xs
xsm
sm
md
lg

ม็อบยุติชุมนุม ย้ำรัฐประหารเข้าใกล้ทุกที ขอทุกคนร่วมใจออกมาขัดขวาง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ไผ่” ประกาศยุติชุมนุมสำหรับวันนี้ รอติดตามนัดหมายครั้งต่อไปที่เพจ “แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม” ด้าน “รุ้ง” จี้ศาลรัฐธรรมนูญตัดสิน คดี “ประยุทธ์” 2 ธ.ค.นี้ อย่างยุติธรรม ไม่ใช่ใครสั่งมาแล้วทำตาม “อานนท์” ลั่นหากเกิดรัฐประหารให้ทุกคนออกมาสู้อย่างอิสระ ไม่มีแกนนำ ไม่มีผู้ตาม

วันนี้ (27 พ.ย. 2563) เวลาประมาณ 22.30 น. นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน แกนนำกลุ่มคณะราษฎร ขึ้นปราศรัยบนเวทีบริเวณห้าแยกลาดพร้าว ซักซ้อมการต้านรัฐประหาร หากเกิดรัฐประหารขึ้นให้ทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทำอะไรอยู่ ออกมาช่วยกันขัดขวาง พร้อมประกาศยุติการชุมนุมสำหรับวันนี้ และให้ติดตามการนัดหมายครั้งต่อไปในวันพรุ่งนี้ (28 พ.ย.) ที่เพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม

โดยก่อนหน้านี้ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง ปราศรัยว่า วันนี้ตนโดนเพิ่มอีก 2 หมายเรียก การใช้มาตรา 112 คิดว่าคนจะกลัว และไม่กล้าพูดถึงอีกหรือ บทเรียนมีมาแล้วทำไมไม่จำ จับแกนนำ เพดานมีแต่สูงขึ้นๆ

กลิ่นรัฐประหารมาทุกวัน ถ้าเกิดขึ้นจริง เราต้องต่อต้านไม่ให้มันทำสำเร็จ ทำไม่สำเร็จภายใน 3 วัน มันเป็นกบฏ สิ่งที่เราต้องทำเมื่อเกิดรัฐประหาร คือ เอารถออกมาขวางถนน ใครมีแต่ตัวให้เข้าไปขวางการจราจร ให้มันไม่มีความชอบธรรมที่จะอยู่ตรงนั้นต่อไป

วันที่ 2 ธ.ค. นี้ ศาลรัฐธรรมนูญตัดสิน พล.อ.ประยุทธ์ เรื่องอาศัยในบ้านพักทหาร เข้าข่ายขัดกันแห่งผลประโยชน์ เราต้องการให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยอย่างยุติธรรมที่สุด ไม่ใช่ใครสั่งมาแล้วทำตาม

ทางด้าน นายอานนท์ นำภา ปราศรัยว่า มั่นใจว่า รัฐบาลอยู่ไม่ถึง 5 ปี ปีหน้าจบแล้ว เพราะคนทั้งประเทศตื่นแล้ว การต่อต้านรัฐประหารจะทำทุกวิถีทางในการต่อสู้ สู้แบบพื้นฐานความเป็นมนุษย์ เชื่ออย่างยิ่งว่าพี่น้องอาชีวะมีความสามารถในการแกะรถถังให้เป็นเศษเหล็ก เชื่อว่า นักเรียนวิจิตรศิลป์ สาดสีต้านรัฐประหารได้ คนอีสาน คนใต้ เอาน้ำปลาร้า น้ำบูดู มาสาดใส่ทหาร เชื่อที่สุดพี่น้องทุกคนจะเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน สัญญาว่าจะออกมาต้านรัฐประหารร่วมกัน แล้ววันนั้นไม่มีใครเป็นแกนนำ ไม่มีผู้ตาม ทุกคนเป็นอิสระ นี่คือพันธสัญญาร่วมกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...