xs
xsm
sm
md
lg

ม็อบ 22 พฤศจิกา ประกาศตั้งกลุ่ม “การ์ดภาคีเพื่อประชาชน”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์การ์ดจากกลุ่มต่างๆ 10 กลุ่ม ประกาศตั้งกลุ่ม “การ์ดภาคีเพื่อประชาชน” ตบเท้าร่วมปกป้องผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย ร่วมม็อบ 22 พฤศจิกา ที่ถนนอักษะ

วันนี้ (22 พ.ย.) ที่ถนนอุทยาน หรือถนนอักษะ ทางกลุ่มภาคีนักศึกษาศาลายา กับกลุ่มมวลชนเสื้อแดงจากพื้นที่ต่างๆ นัดหมายจัดการชุมนุมปราศรัย ได้มีการเปิดตัว กลุ่มการ์ดภาคีเพื่อประชาชน

ทั้งนี้ ทีมการ์ดทั้งหมดกว่า 1,500 คน พร้อมดูแลเคียงข้างประชาชน ให้การสนับสนุนใน 3 ข้อเรียกร้องของแกนนำคณะราษฎร และขอให้ประชาชนมั่นใจว่า พวกเราจะปกป้องดูแลเคียงข้างกันจนกว่าจะได้ประชาธิปไตยอย่างแท้จริงกลับมา จากนี้จะจัดตั้งเพจ และทำปลอกแขนสำหรับใช้ดูแลประชาชน

สำหรับกลุ่มที่ประกาศยุติบทบาทนั้น ขอยืนยันว่า เป็นแค่บุคคล คนที่ยังมีอุดมการณ์ก็ยังทำงานด้วยตลอด ส่วนที่แยกออกมาก็ยังสามารถทำงานร่วมกันเหมือนเดิมได้ พร้อมเผยเหตุผลที่แยกออกมา เพราะความห่างระหว่างวัย คือ รุ่นพี่-รุ่นน้อง ส่วนการนัดชุมนุมใหญ่ วันที่ 25 พ.ย. 63 กลุ่มการ์ดทั้งหมดพร้อมดูแลประชาชนตั้งแต่ต้นจนจบการชุมนุม

ก่อนหน้านี้ แฟนเพจ GUARD ปลดแอก ได้เปิดเผยแถลงการณ์ของ การ์ดภาคีเพื่อประชาชน โดยระบุว่า จากสถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบัน กลุ่มคณะราษฎรได้เรียกร้องประชาธิปไตย โดยให้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก แก้ไขรัฐธรรมนูญ และปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ในระยะเวลาผ่านมาหลายเดือน ได้มีการต่อสู้อย่างสันติวิธี มีกิจกรรมการชุมนุมทางการเมืองเพื่อกดดันรัฐบาลทําตามข้อเรียกร้อง เพื่อให้การชุมนุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและปลอดภัย

จึงได้เกิดทีมการ์ดหลายทีมที่ร่วมปกป้องมวลชนที่เข้าร่วมชุมนุม ในโอกาสนี้ทางกลุ่มการ์ดจึงได้จัดตั้งกลุ่ม “การ์ดภาคีเพื่อประชาชน” โดยมีกลุ่มการ์ดที่เข้าร่วมอุดมการณ์ ดังนี้

1. ทีมการ์ดปลดแอก จัดตั้งเพื่อปกป้องมวลชน สนับสนุนเพื่อนร่วมอุดมการณ์โดยไม่ยึดติดแกนนํา มุ่งเน้นให้ทีมงานปลอดภัย

2. ทีมการ์ดมวลชนจัดตั้งจากกลุ่มมวลชนอาสาเพื่อปกป้องประชาชน สนับสนุนอุดมการณ์ของมวลชน

3. ทีมการ์ดราษฎร จัดตั้งเพื่อปกป้องราษฎร ที่เข้าร่วมชุมนุมและสนับสนุนกิจกรรมทางการเมือง

4. ทีมราษฎรฝั่งธน เป็นกลุ่มการ์ดอาชีวะ จัดตั้งเพื่อสนับสนุนอุดมการณ์ในข้อเรียกร้อง 3 ข้อตามที่แกนนําได้นําเสนอ พร้อมปกป้องและดูแลประชาชน

5. ทีมการ์ดเฉพาะกิจ จัดตั้งเพื่อสนับสนุนในอุดมการณ์และข้อเรียกร้อง เกิดจากการรวมกลุ่มของผู้ที่ต้องการปกป้องประชาชนแบบเฉพาะกิจ

6. ทีมการ์ดอากิระพลังมวลชน เกิดจากกลุ่มนักเพาะกาย จัดตั้งเพื่อสนับสนุนการเรียกร้องประชาธิปไตยและข้อเรียกร้องของประชาชน

7. ทีมองค์กรบอดี้การ์ด สเปเชี่ยล ฟอร์ส เป็นทีมจากครูพลาม ซึ่งเป็นอดีตหน่วยซีล ต้องการที่จะเข้าร่วมกลุ่มการ์ดและพร้อมที่จะปกป้องประชาชนเพื่อสนับสนุนอุดมการณ์ทางการเมืองของมวลชน

8. ทีมนกพิราบขาว เพื่อปกป้องมวลชนให้ได้รับความปลอดภัยในการเข้าร่วมชุมนุมที่ประชาชนมีสิทธิเสรีภาพในการชุมนุมอย่างถูกต้องตามรัฐธรรมนูญไทย เพื่อให้ได้รับความสะดวกรวมถึงสวัสดิภาพในการชุมนุมและเฝ้าระวังบุคคลที่ไม่หวังดีต่อกลุ่มผู้เรียกร้องประชาธิปไตยทุกคน โดยยึดหลักการรักษาสันติทุกวิถีทาง

9. ทีมการ์ดฟันเฟืองประชาธิปไตย เกิดจากกลุ่มพี่น้องอาชีวะร่วมกันปกป้องพี่น้องประชาชนที่เข้าร่วมการชุมนุมพร้อมสนับสนุนในข้อเรียกร้องต่างๆ ของเพื่อนร่วมอุดมการณ์

10. ทีมอาชีวะพิทักษ์ประชาชน เป็นการ์ดกลุ่มใหม่ ที่พี่น้องอาชีวะที่ก่อตั้งขึ้นมาและเปิดตัวในวันนี้ พร้อมปกป้องและดูแลประชาชน และสนับสนุนในข้อเรียกร้องของประชาชน

และนี่คือทีมการ์ดที่พร้อมและดูแลเคียงข้างพี่น้องประชาชนให้การสนับสนุนในข้อเรียกร้องของแกนนํา กราบขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนและให้กําลังใจทีมการ์ดเสมอมา พี่น้องประชาชนมั่นใจได้เลยว่าเราจะปกป้อง ดูแล เคียงข้างกันและกัน จนกว่าจะได้ประชาธิปไตยอย่างแท้จริงกลับมา

‼️คำแถลงการ‼️
”การ์ดภาคีเพื่อประชาชน”
.
โดยมีทีมการ์ดทั้งหมด 10 ทีม
- การ์ดปลดแอก
- การ์ดมวลชน
- การ์ดราษฎร
-...Posted by GUARD ปลดแอก on Sunday, November 22, 2020

กำลังโหลดความคิดเห็น...