xs
xsm
sm
md
lg

ใช้พลังบวกลบล้างพลังลบ ประชาชนจิตอาสาทาสีกำแพง-ไล่ลบข้อความอัปมงคล พ้นวัดปทุมวนารามฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พบประชาชนจิตอาสามากันเอง ทนไม่ได้ถูกม็อบพ่นสีย่ำยี ทำความสะอาด ลบสี ลบข้อความอัปมงคลออกไปให้พ้น ระบุ “ใช้พลังบวก ลบล้างพลังลบออกไปให้เร็วที่สุด” ด้านผู้ประกาศช่อง 5 ขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ลบสีที่พ่นไปเรื่อยๆ กว่า 2 ชั่วโมง ทำประโยชน์วันละนิดจิตแจ่มใส

สืบเนื่องจากการชุมนุมของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า คณะราษฎร 2563 ที่แยกราชประสงค์ เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ก่อนเคลื่อนขบวนมายังด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนสาดสีและใช้ปืนฉีดน้ำไปทั่วบริเวณ เพื่อแสดงความไม่พอใจและโกรธแค้นตำรวจในการสลายการชุมนุม รวมทั้งโจมตีรัฐบาล และพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้สภาพบริเวณโดยรอบ ตั้งแต่รั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติ วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร เลอะไปด้วยสีทั่วบริเวณ ขณะที่ นายพริษฐ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำกลุ่มคณะราษฎร 2563 อ้างว่าการสาดสีเป็นสันติวิธี ไม่ได้ทำให้ใครตาย

วันที่ 19 พ.ย. หลังเหตุการณ์กลับสู่ความสงบ พบว่า มีประชาชนจิตอาสาที่ทนไม่ได้กับภาพที่เกิดขึ้น เดินทางมายังวัดปทุมวนารามราชวรวิหาร เขตปทุมวัน เพื่อร่วมกันทำความสะอาดรั้วกำแพงวัดและลบข้อความที่ผู้ชุมนุมพ่นสีและสาดสีออกไป โดยใช้อุปกรณ์คือ สีขาวพร้อมแปรงทาสีเพื่อทาสีทับ น้ำมันสน และผ้ามาลบสีที่พ่น รวมทั้งข้อความอัปมงคลจากหนึ่งในผู้ชุมนุมที่ปีนขึ้นไปยังฐานพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยใช้ข้อความในลักษณะไม่บังควร และอาฆาตมาดร้าย ก็ถูกลบออกจนหมด เกิดความสวยงามเป็นระเบียบ

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Bongkod NokHook Phu” โพสต์ข้อความระบุว่า “จิตอาสาที่มีหัวใจเดียวกัน ต่างมุ่งมาที่วัดปทุมวนารามตั้งแต่เช้าจรดค่ำ โดยที่ไม่รู้จักกันมาก่อน เพื่อช่วยกันทำความสะอาด และลบข้อความอัปมงคลออกไปจากป้ายชื่อวัด กำแพงวัด อีกทั้งบริเวณซุ้มเฉลิมพระเกียรติ ของสมเด็จพระราชชนนีพันปีหลวง ให้สมพระเกียรติดุจเดิม รวมทั้งได้ทาสีกำแพงวัดใหม่ด้วย โดยต่างสลับสับเปลี่ยนกำลังกัน ประมาณสี่ผลัด ใครมาถึงก็คว้าอุปกรณ์ลุยกันเลย เพราะเราอยากใช้พลังบวก ลบล้างพลังลบออกไปให้เร็วที่สุด”


ด้านเฟซบุ๊ก Natchara Nuntaphodej ของ พ.ต.ณัชร นันทโพธิ์เดช ผู้ประกาศข่าว สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 ได้โพสต์ภาพขณะที่ตนไปช่วยทำความสะอาดพื้นที่ร่วมกับจิตอาสา โดยเจ้าตัวขี่รถจักรยานยนต์ไล่ลบสีที่ผู้ชุมนุมพ่นไว้ไปเรื่อยๆ เจ้าตัวระบุว่า ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ในการไล่ลบข้อความ สีหมดไป 1 กระป๋อง ทำประโยชน์วันละนิดจิตแจ่มใส

กำลังโหลดความคิดเห็น...