xs
xsm
sm
md
lg

ช่อง 3 ออกประกาศชี้แจง กรณีเลิกจ้างพนักงาน ระบุ เพื่อลดขนาดองค์กร หลังโดนพิษเศรษฐกิจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บมจ.บีอีชี เวิลด์ ได้ร่อนจดหมายชี้แจงถึงกรณีเตรียมปรับโครงสร้างองค์กร ด้วยการลดพนักงานประมาณ 300 ราย เผย เพื่อให้องค์กรสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ หลังได้รับผลกระทบจากพิษเศรษฐกิจ

จากกรณีที่เว็บไซต์ tvdigitalwatchรายงานข่าวว่า ช่อง 3 เขย่าองค์กร ลดคนอีก 30 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตาม การลดพนักงานครั้งนี้ เป็นแผนการปรับลดขนาดองค์กรให้สอดคล้องตามสภาพเศรษฐกิจและแนวทางการลงทุน ลดความซ้ำซ้อนในการทำงาน ยกเลิกหน่วยงานบางอย่างที่ไม่จำเป็น โดยมีนโยบายคัดเลือกคนมีคุณภาพเอาไว้ ซึ่งในกลุ่มรายชื่อพนักงานที่ต้องออกมีจำนวนมากที่เป็นพนักงานรุ่นเก่า อยู่ในองค์กรนาน ไม่มีหน้าที่งานชัดเจน ไม่ได้ปฏิบัติงานจริงจัง โดยจะมีผลตั้งแต่สิ้นเดือน ต.ค. ได้รับเงินชดเชยตามกฎหมายแรงงาน บวกเพิ่มพิเศษ 2 เดือน

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 30 ต.ค. ฝ่ายสื่อสารองค์กร บมจ.บีอีซี เวิลด์ ได้ออกมาชี้่แจง กรณีเลิกการจ้างพนักงาน โดยได้ระบุข้อความ่วา

“บมจ.บีอีชี เวิลด์ ผู้ประกอบกิจการสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้มีการประกาศเลิกจ้างพนักงานครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่งเนื่องจากความจำเป็นที่บริษัทจะต้องปรับลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายของบริษัทที่มีจำนวนมากลง โดยหนึ่งในการดำเนินงานที่สำคัญที่จะสามารถทำให้ต้นทุนหรือค่าใช้จ่ายต่างๆ สามารถลดลงได้ บริษัทเล็งเห็นแล้วว่าการปรับขนาดองค์กรให้มีความเหมาะสมสำหรับการประกอบธุรกิจของบริษัทที่ขณะนี้เหลือเพียงช่อง 33 ดิจิทัลเพียงช่องเดียวเท่านั้น เป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องดำเนินการในเวลานี้เพื่อให้องค์กรสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ท่ามกลางสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ถดถอยและปัจจัยแวดล้อมรวมถึงปัญหาต่างๆ ที่เผชิญอยู่ในขณะนี้ซึ่งการปรับตัวครั้งนี้จะทำให้บริษัทสามารถก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคงต่อไป

ด้วยเหตุผลดังกล่าว บริษัทจึงมีความจำเป็นต้องปรับลดและเลิกจ้างพนักงานในทุกส่วนลง ซึ่งจะมีผลสิ้นเดือนธันวาคม 2563 นี้ อย่างไรก็ตาม ค่าชดเชยและสิทธิประโยชน์ที่พนักงานจะได้รับจากการดำเนินการในครั้งนี้จะเป็นไปตามกฎหมายและอยู่บนหลักของความถูกต้องและเป็นธรรมทุกประการ”
กำลังโหลดความคิดเห็น