xs
xsm
sm
md
lg

“วรงค์” โผล่ซัด “สามสัส” เบื้องหลังม็อบ 3 นิ้ว นัด 31 ต.ค.ค้านแก้ รธน.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (27 ต.ค.) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี กล่าวว่า การมารวมตัววันนี้ เพื่อให้รับรู้ว่ามีคนที่จงรักภักดีนี้มากที่สุดในประเทศ และเป็นการแสดงออกด้วยความสงบและสันติ เพื่อปกป้องและให้กำลังใจพระมหากษัตริย์ ไม่มีความคิดที่จะปะทะ สำหรับคนที่อยู่เบื้องหลังม็อบเยาวชนที่เคลื่อนไหวขณะนี้ คือ “สามสัส” คนแรกพ่อแม่เป็นจีนมาอยู่แผ่นดินไทย แต่ลูกคนพวกนี้ คิดที่จะทำร้ายแผ่นดินไทย เมื่อก่อนเราเรียกคนพวกนี้ว่าผู้ชุมนุม แต่ต่อไปนี้ให้เรียกว่าพวกกบฏ

“ตอนนี้หมดมุกแล้ว เพราะขีดเส้นตายทุกวัน คนที่เก็บอาการไม่อยู่ คือ คนที่ชอบพูดว่าการปฏิรูป คือ เปลี่ยนแปลงแบบพร้อมใจกัน แต่ปฏิวัติคือไม่ยินยอมต้องใช้กำลัง ในทางการเมืองเขาขู่ว่าถ้าไม่มีการปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ ก็ต้องมีการปฏิวัติแผ่นดินไทย คนนี้เป็นมีสะใภ้เป็นฝรั่ง แต่มาย่ำยีหัวใจคนไทย และยังบอกว่า คนใส่เสื้อสีเหลืองเหมือนสัตว์ที่ถูกบังคับคนนี้ คือ ปิยบุตร แสงกนกกุล”

คนที่สองครอบครัวมาจากเมืองจีน ครอบครัวทำมาหากินแล้วร่ำรวยเป็นหมื่นเป็นแสนล้าน ปลุกเด็กให้คิดรุนแรง เพราะต้องการให้เกิดสงครามการเมือง คนนี้คือ ”ทอน” (ธนาธร) ส่วนคนที่สามอีกำลังเจอคดีเมย์เดย์ เป็นโจทก์ฟ้อง นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว แต่ไม่มาเบิกความ เพราะไมเกรนขึ้น อ้วกแตก อาจจะเครียดกับคดีเงินบริจาคที่กำลังเดินหน้า

“วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคมนี้ ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านนนทบุรี ประมาณ 9 โมงเช้า เพื่อทำความเข้าใจกับพี่น้องทั้งประเทศเพื่อแถลงเหตุผลคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะเป็นรัฐธรรมนูญประชาชน 6.8 ล้านเสียงไม่ได้ ขอให้ทุกคนไปร่วมชุมนุมเพิ่อฟังในวันนั้น”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในช่วงดังกล่าวนี้มวลชนร่วมตะโกนไล่ ว่า “ออกไปๆ” เป็นระยะ

จากนั้นเวลา 18.00 น. กลุ่มคนเสื้อเหลือง ได้ยืนตรงร่วมกันร้องเพลงเคารพธงชาติ หลังจากนั้น ตะโกนคำว่า ไชโย ไชโย ไชโย


กำลังโหลดความคิดเห็น...