xs
xsm
sm
md
lg

“ห้าแยกลาดพร้าว” ยุติชุมนุมแล้ว-“ไมค์ ระยอง” นำม็อบจาก ม.รามฯ รวมตัวแยกคลองตัน ก่อนสลาย 20.00 น.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ความคืบหน้าการชุมนุมของกลุ่มที่ใช้ชื่อว่า “ราษฎร” หลังจากมีการประกาศให้รวมตัวกันตามสถานีรถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 15.00 น.วันนี้ (17 ต.ค.) โดยให้มีจุดหลักอยู่ที่สถานีลาดพร้าว สถานีอุดมสุข และ สถานีวงเวียนใหญ่

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมได้ทยอยไปรวมตัวที่สถานีลาดพร้าว บริเวณสกายวอล์ก เชื่อมกับห้างเซ็นทรัล จนมีผู้ชุมนุมจำนวนมากขึ้น จึงพากันเดินลงมายังบริเวณห้าแยกลาดพร้าว ทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัด จนกระทั่งมีการปิดการจราจรบริเวณห้าแยก แต่รถที่มาจากด้านสวนจตุจักรยังสามารถเลี้ยวซ้ายไปทางถนนวิภาวดีรังสิตได้

ส่วนที่สถานีอุดมสุข กลุ่มผู้ชุมนุมได้มารวมตัวกัน จากนั้นได้ลงไปบนถนนและเดินไปยังแยกบางนา โดยผู้ชุมนุมได้ส่งสัญญาณให้ผู้ใช้รถบนนถนนสุขุมวิทฝั่งขาออกมุ่งหน้าแยกบางนาเลี้ยวซ้ายเข้าแยกอุดมสุข หลังจากนั้นผู้ชุมนุมได้เข้ายึดพื้นผิวการจราจรตั้งแต่บริเวณแยกอุดมสุข-แยกบางนา โดยผู้ชุมนุมนั่งลงบนพื้นผิวจราจรโดยไม่มีแกนนำ แต่ละคนใช้โทรโข่งเพื่อประกาศจุดยืนของตนเองแล้วส่งต่อๆ กันไป นอกจากนี้ มีการประกาศว่า จะยุติการชุมนุมในเวลา 20.00 น. แต่หากมีการเข้าสลายการชุมนุมก็จะหนี แล้ววันพรุ่งนี้ให้กลับมารวมตัวกันใหม่

สำหรับการจราจรบริเวณแยกบางนา ฝั่งถนนบางนา-ตราด เลี้ยวซ้ายไปจังหวัดสมุทรปราการ ยังใช้การได้ ขณะที่บริเวณใต้สะพานข้ามแยกบางนา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง แต่ยังไม่มีท่าทีว่าจะเข้ากระชับพื้นที่

เช่นเดียวกับที่สถานีวงเวียนใหญ่ ที่มีผู้ชุมนุมไปรวมตัวกันตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00 น.บริเวณใกล้แยกตากสิน

ขณะเดียวกัน นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง ได้ทวีตข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัว นัดชุมนุมที่บริเวณลานพ่อขุน มหาวิทยาลัยรามคำแหง ในเวลา 16.00 น.วันนี้ เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

ต่อมาเวลาประมาณ 17.00 น.ผู้ชุมนุมได้ทำแนวกั้นบริเวณชุมนุม โดยหันหน้าไปทางสถานีจตุจักร ขณะที่ผู้ประสานการชุมนุมได้แจ้งให้ผู้ชุมนุมทุกคนทราบว่า หากเจ้าหน้าที่จะเข้ามาสลายชุมนุม ขอให้แยกย้ายกันกลับบ้านทันที

ทั้งนี้ ผู้ชุมนุมได้นั่งอยู่บนถนนพหลโยธินขาออก และมีแกนนำย่อยสับเปลี่ยนกันยืนปราศรัยผ่านเครื่องขยายเสียงและตู้ลำโพงแบบหิ้ว โดยการ์ดอาสาคอยดูแลอยู่รอบๆ

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 16.53 น. เฟซบุ๊กแฟนเพจ “เยาวชนปลดแอก-Free YOUTH” ได้โพสต์ข้อความว่า “20:00 น. วันนี้! ขอให้ทุกคนแยกย้าย พักผ่อน แล้ววันถัดๆ ไปมาร่วมสู้ไปด้วยกัน!”

เวลา 18.30 น. ผู้ชุมนุมที่บริเวณสถานีอุดมสุข-แยกบางนา ได้ประกาศยุติการชุมนุมแล้ว เนื่องจากบรรยากาศเริ่มมืดเกรงว่าผู้ชุมนุมจะไม่มีปลอดภัย เช่นเดียวกับการชุมนุมย่อยที่บริเวณสามย่านมิตรทาวน์ได้ประกาศยุติกาุรชุมนุมเช่นกัน

ส่วนที่ห้าแยกลาดพร้าว และสถานีวงเวียนใหญ่ ยังคงมีการชุมนุมต่อไป โดยที่ห้าแยกลาดพร้าวนั้น มีการชุมนุมเต็มถนนพหลโยธิน ทั้งขาเข้าและขาออก และให้ผู้ชุมนุมที่ไม่มีอุปกรณ์ป้องกันตัวขยับเข้าไปอยู่ด้านใน เนื่องจากมีกระแสข่าวว่าตำรวจอาจจะเข้าฉีดน้ำสลายการชุมนุม

ต่อมา เมื่อเวลา 18.45 น.ผู้ชุมนุมที่บริเวณสถานีวงเวียนใหญ่-แยกตากสิน ได้ตัดสินใจยุติการชุมนุมแล้ว

เวลา 18.50 น. นายภาณุพงศ์ จาดนอก ได้ให้ผู้ชุมนุมออกจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง เดินเท้าไปที่แยกคลองตัน เพื่อสมทบกับผู้ชุมนุมอีกกลุ่มหนึ่ง โดยจะมีผู้ชุมนุมจากอุดมสุขมาสมทบ หลังจากนั้น จะเคลื่อนไปสมทบที่ห้าแยกลาดพร้าว

ล่าสุด เวลาประมาณ 19.20 น.ที่ห้าแยกลาดพร้าว ได้มีการประกาศยุติการชุมนุมแล้ว

ส่วนที่บริเวณแยกคลองตัน นายภาณุพงศ์ ได้พาผู้ชุมนุมบางส่วนเดินออกมาอยู่ใต้สถานีแอร์พอร์ตเรลลิงก์ รามคำแหง และจัดการปราศรัยย่อย ก่อนยุติการชุมนุมในเวลา 20.00 น.

ด้านสถานีวงเวียนใหญ่ แม้กลุ่มผู้ชุมนุมกลุ่มใหญ่ที่แยกตากสินได้สลายการชุมนุมไปแล้ว แต่ยังมีบางส่วนที่รวมตัวกันอยู่บริเวณสถานีวงเวียนใหญ่ ไปจนเลยเวลา 20.00 น.

การชุมนุมที่แยกตากสิน

การชุมนุมที่แยกตากสิน

การชุมนุมที่แยกตากสิน

การชุมนุมที่แยกตากสิน


กำลังโหลดความคิดเห็น...