xs
xsm
sm
md
lg

“ต้องไม่มีแผ่นดินอยู่” “หมอวรงค์” ฝากถึง “ปิยบุตร” หลังยุยงปลุกปั่นประชาชนล้มสถาบันฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประธานกลุ่มไทยภักดี โพสต์ไล่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า “ต้องไม่มีที่อยู่” หลังโพสต์ทวิตเตอร์พาดพิงสถาบัน ชี้เป็นคนชั่วปลุกระดมประชาชนเพื่อเป็นเครื่องมือ ขณะที่ตัวเองนอนตากแอร์อยู่บ้าน

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ส่วนตัว “@Piyabutr_FWP” โดยได้ระบุข้อความหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ได้รวบตัว ไผ่ ดาวดิน และพวกขึ้นรถผู้ต้องขัง โดยมีใจความว่า

“ปืน” “กำลัง” “คำสั่งของเจ้านาย” กลายเป็น “กฎหมาย” บรรดาคนหัวเกรียนสูงสามด้านใส่เครื่องแบบกลายเป็น “เครื่องจักรสังหาร” พร้อมกดขี่ย่ำยีประชาชน พรุ่งนี้ออกมาชุมนุมกันให้มากเพื่อบอกว่าเราจะไม่ทนอีกต่อไป ไส้ติ่งไร้ประโยชน์ ถ้าไม่แสดงอาการก็อยู่กับมนุษย์ได้ แต่ถ้าอักเสบก็คงต้องตัดทิ้ง

ภาพที่แสดงถึงการสยบยอมจำนนมากที่สุด เป็นทาสโดยใจสมัคร คือ กลุ่มคนจำนวนมากที่ถืออาวุธได้โดยชอบด้วยกฎหมาย ยอมตัดผมทรงเดียวกันทั่วประเทศด้วยคำสั่งของคนเพียงคนเดียว และเมื่อได้รับคำสั่ง คนเหล่านี้ก็พร้อมจะใช้กำลังเข้าปราบปรามประชาชนผู้เสียภาษีเลี้ยงดูพวกเขาด้วย

ตำรวจใช้ “นิติสงคราม” ใช้ “กฎหมายเป็นเครื่องมือกำจัดเสรีภาพ” อีกตามเคย ตั้งข้อหาไผ่ ดาวดิน 8 ข้อหา จำพวกกีดขวางการจราจร พรบ ความสะอาด ก่อความวุ่นวาย ขัดคำสั่ง พนง โดยไม่มี พรบ ชุมนุม เพราะ คงทราบดีว่าการสลายการชุมนุมต้องทำเป็นขั้นตอน บุกเข้าอุ้ม เข้ารื้อ แบบที่ทำกันไม่ได้

เมื่อรับคำสั่งเจ้านายมาว่า อย่างไรก็ต้องสลายคนออกไปจากถนน แต่ไม่รู้จะใช้กฎหมายอะไร ก็ใช้สูตรเดิม ใช้กำลังคนมากกว่า บุกเข้าจับ อุ้ม รื้อ ลาก พาไปกักขัง เสร็จแล้วก็มานั่งเปิดหาความผิดจาก กม หลายฉบับ ตั้งได้ 8 ข้อหา ทั้งหมดเพื่อสนองเจ้านายที่สั่งมา นี่ไม่ใช่ “กฎหมาย” แต่คือ “ปืน”

อย่างไรก็ตาม วันนี้ (14 ต.ค.) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก "Warong Dechgitvigrom" ถึง นายปิยบุตร ว่า จะต้องไม่มีแผ่นดินอยู่ ชี้ใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือในการล้มล้างการปกครองงระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ในขณะที่พวกตนเอง ใช้คีย์บอร์ดสู้และนอนในห้องแอร์ที่บ้าน
#ต้องไม่มีแผ่นดินอยู่

วันนี้คงไม่ต้องอ้อมค้อมแล้วครับ คนชั่วพวกนี้ อาศัยโซเชียลปลุกระดมเยาวชน...โพสต์โดย Warong Dechgitvigrom เมื่อ วันอังคารที่ 13 ตุลาคม 2020กำลังโหลดความคิดเห็น...