xs
xsm
sm
md
lg

“เพนกวิน” จะไม่ทน โพสต์วิจารณ์ตำรวจอุ้มแกนนำอย่างป่าเถื่อน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพนกวิน แกนนำกลุ่มปลดแอก ออกมาโพสต์ข้อความวิจารณ์การทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังอุ้ม 2 แกนนำ อย่าง ไผ่ ดาวดิน และ แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ หลังชุมนุมกีดขวางทางจราจร และสาดสีใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากเหตุการณ์ชุลมุนที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กลุ่มคณะราษฎร 2563 นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ได้มีการตั้งเต็นท์จำนวน 2 จุด จุดแรกที่หน้าร้านแมคโดนัลด์ จุดที่ 2 อยู่ใกล้กับด้านหน้าโรงเรียนสตรีวิทยา เพื่อเตรียมความพร้อมชุมนุมในวันที่ 14 ต.ค.นี้ นอกจากนี้ ใกล้กันยังมีรถกระบะที่มีเครื่องเสียงจอดอยู่บนถนน โดยมีรั้วเหล็กกั้นก่อนที่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมจะนำเวทีชั่วคราวมาติดตั้งกับรถกระบะคันดังกล่าว และยังมี นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ นักร้อง ได้เดินทางร่วมด้วย

ต่อมา เวลา 15.00 น. ตำรวจได้มาขอเจรจาคืนพื้นที่ เนื่องจากจะมีภารกิจสำคัญ แต่ทาง ไผ่ ดาวดิน ไม่ยอมเจรจา ตำรวจจึงได้เสริมกำลังควบคุมฝูงชนประมาณ 5 กองร้อย โดยอยู่ระหว่างรอคำสั่งของผู้บังคับบัญชา ซึ่งคาดว่าจะใช้ในการเคลียร์เส้นทางดังกล่าว ต่อมาผู้ชุมนุมมีการสาดสีใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วโดนคุมขึ้นรถไปผู้ต้องหาไป 3 คน

ด้าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ได้เดินทางมาเจรจากับ น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด ให้ยุติการชุมนุม จนกระทั่งต่อมา 16.05 น. ตำรวจได้รวบตัว ไผ่ ดาวดิน ขึ้นรถผู้ต้องขัง

อย่างไรก็ตาม วันนี้ (13 ต.ค.) นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และแกนนำเยาวชนปลดแอก โพสต์เฟซบุ๊ก “เพนกวิน-พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak” ระบุข้อความถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยได้ระบุข้อความว่า

“ทั้งไผ่ทั้งแอมมี่ถูกตำรวจอุ้มอย่างป่าเถื่อน มีทั้งฉุดกระชากลากถู มีทั้งคนเจ็บ ทั้งหมดนี้เพียงเพื่อเคลียร์ทางให้นั่งรถผ่าน นี่คือความโสมมของระบอบ...ที่...จะทำอะไรก็ได้ และคนหมู่มากจะต้องยอมตามโดยไม่มีเงื่อนไข”

โดยโพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตที่สนับสนุนกลุ่มล้มล้างสถาบันนี้เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังได้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นวิจารณ์การกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก
กำลังโหลดความคิดเห็น...