xs
xsm
sm
md
lg

สู้กันต่อไป! “บุญเกื้อ” บอกปัดไกล่เกลี่ย “ช่อ” คดีหมิ่นประมาท เผยจะไม่ยอมความกับพวกนักการเมืองเลวๆ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บุญเกื้อ ปุสสเทโว” กรรมการโฆษกกลุ่มไทยภักดี เผยจดหมายนัดไกล่เกลี่ยจากศาลอาญา กรณีหมิ่นประมาทอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ลั่นไม่ไปอย่างแน่นอน และจะขอสู้กันต่อไป ย้ำ จะไม่ตกลงประนีประนอมยอมความกับพวกนักการเมืองเลวๆ

จากกรณี “ช่อ-พรรณิการ์” อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ยื่นฟ้อง “บุญเกื้อ” หมิ่นอมเงินบริจาคโครงการเมย์เดย์ จัดคอนเสิร์ตระดมทุนช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เรียกค่าเสียหาย 1 ล้าน ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง 26 ต.ค.นี้ เนื่องจากเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 2563 จำเลยในฐานะเจ้าของบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “บุญเกื้อ ปุสสเทโว” ได้ลงภาพและข้อความในเฟซบุ๊ก ทำนองว่า คุณช่อและคณะก้าวหน้ากลบเกลื่อนความผิดเรื่องอมเงินบริจาค อาชญากรรมย่อมทิ้งร่องรอยไว้เสมอ รายชื่อผู้ได้รับเงินมีพิรุธ สเตทเมนต์ลวงโลก ตรวจสอบทางทะเบียนราษฎรแล้ว ไม่พบว่ามีตัวตน จากข้อความดังกล่าว โจทก์มีชื่อเล่นว่าช่อ และเป็นหนึ่งในสมาชิกคณะก้าวหน้า ซึ่งเปิดบัญชีรับเงินบริจาคสำหรับโครงการ การที่จำเลยใส่ความโจทก์และคณะก้าวหน้าต่อสาธารณชนว่าอมเงินบริจาค เป็นอาชญากรรมทิ้งร่องรอย และจัดทำบัญชีรายชื่อผู้รับเงินอันเป็นเท็จ ย่อมทำให้โจทก์และคณะก้าวหน้าได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง

ล่าสุด วันนี้ (12 ต.ค.) เฟซบุ๊ก “บุญเกื้อ ปุสสเทโว” กรรมการโฆษกกลุ่มไทยภักดี ได้ออกมาโพสต์รูปภาพจดหมายจากศาลอาญา เรื่องแจ้งวันนัดประนอมข้อพิพาทและขอเชิญคู่ความเข้าสู่ระบบไกล่เกลี่ย แต่อย่างไรก็ตาม “นายบุญเกื้อ” ได้ประกาศว่าจะไม่ไป เพราะจะไม่ตกลงประนีประนอมยอมความกับพวกนักการเมืองเลวๆ ทั้งนี้ ได้ระบุข้อความทั้งหมดว่า

“เมื่อวานนี้ ได้รับหนังสือจากศาลอาญาแจ้งกำหนดนัดประนีประนอมข้อพิพาทคดีที่ ช่อ พรรณิการ์ วานิช ฟ้องผมเรียกค่าเสียหาย 1 ล้านบาท กรณีกล่าวหาฉ้อโกงเงินโครงการ Mayday Mayday ให้ไปที่ศาลอาญาในวันที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 9:00 น. ที่ศูนย์ประนอมข้อพิพาท ชั้น 7 ศาลอาญาเพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยนั้น ผมขอแจ้งไว้ตรงนี้เลยว่าผมคงไม่ไป เพราะผมจะไม่ตกลงประนีประนอมยอมความกับพวกนักการเมืองเลวๆ ที่ปากดีแต่พูดว่าต้องการจะเห็นการตรวจสอบ จะตรวจสอบไปจนถึงสถาบันกษัตริย์ แต่พอตัวเองถูกประชาชนตรวจสอบ กลับมาฟ้องคดีอาญาประชาชนเสียเอง ผมจึงไม่ขอเจรจายอมความกับคนพวกนี้อย่างแน่นอน...กล้าทำก็ต้องกล้ารับครับ...คนเลวต้องไม่มีที่ยืนในสังคม..สู้กันไปครับช่อ”
เมื่อวานนี้ ได้รับหนังสือจากศาลอาญาแจ้งกำหนดนัดประนีประนอมข้อพิพาทคดีที่ช่อ พรรณิการ์ วานิชฟ้องผมเรียกค่าเสียหาย 1...โพสต์โดย บุญเกื้อ ปุสสเทโว เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2020กำลังโหลดความคิดเห็น...