xs
xsm
sm
md
lg

“ไทยสมายล์” ออกรหัสตั๋วชุด 4 ที่นั่ง “สมายล์ พาสปอร์ต” บินในประเทศตกเที่ยวบินละ 950 บาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สายการบินไทยสมายล์ ออก “สมายล์ พาสปอร์ต” รหัสตั๋วชุด 4 ที่นั่ง ชั้นประหยัด 3,800 ตกเที่ยวบินละ 950 บาท และชั้นสมายล์พลัส 8,800 ตกเที่ยวบินละ 2,200 บาท บินได้ทุกเส้นทางในประเทศ ยกเว้นข้ามภาค ถึง 27 มี.ค. 64 เปิดขายเฉพาะต่างชาติในงาน “เอ็กซ์แพท ทราเวล โบนัส” ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ส่วนคนไทยรอเปิดขายผ่านช่องทางออนไลน์เร็วๆ นี้

วันนี้ (10 ต.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด ผู้บริหารสายการบินไทยสมายล์ บริษัทลูกของการบินไทย เปิดเผยว่า เตรียมที่จะออกชุดบัตรโดยสารเส้นทางในประเทศที่ชื่อว่า “สมายล์ พาสปอร์ต” (Smile Passport) โดยเป็นแพกเกจรหัสเพื่อใช้สำรองที่นั่งและออกบัตรโดยสารได้ 4 ที่นั่ง หรือเที่ยวบิน เพื่อเดินทางในทุกเส้นทางภายในประเทศ ยกเว้นเส้นทางข้ามภาค ของสายการบินไทยสมายล์ (WE) ผ่านเว็บไซต์ ตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค. 2563 ถึง 27 มี.ค. 2564

โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ 1. ชั้นประหยัด (Economy) ราคา 3,800 บาท ตกเที่ยวบินหรือที่นั่งละ 950 บาท ฟรีน้ำหนักสัมภาระแบบเช็กอิน 20 กิโลกรัม ฟรีอาหารและเครื่องดื่ม และฟรีเลือกที่นั่ง 2. ชั้นสมายล์พลัส (Smile Plus) ราคา 8,800 บาท ตกเที่ยวบินหรือที่นั่งละ 2,200 บาทต่อเที่ยว ฟรีน้ำหนักสัมภาระแบบเช็กอิน 30 กิโลกรัม ฟรีอาหารและเครื่องดื่มเมนูพิเศษ ฟรีเลือกที่นั่ง เช็กอินช่องทางพิเศษ บริการรอยัล ออร์คิด เลานจ์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และที่นั่งเว้นระยะห่าง


สำหรับเงื่อนไขการใช้แพกเกจดังกล่าว คือ สมายล์ พาสปอร์ต 1 รหัส สามารถใช้จองได้ 4 ที่นั่งสำหรับผู้ใหญ่หรือเด็ก ในชั้นโดยสารสมายล์ พลัส โดยราคาดังกล่าวเป็นราคาที่รวมทุกอย่างแล้ว ยกเว้นภาษีสนามบิน (ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และสังกัด ทอท. คิด 100 บาทต่อเที่ยวบิน กรมท่าอากาศยานคิด 50 บาทต่อเที่ยวบิน) สำรองที่นั่งล่วงหน้าก่อนกำหนดการเดินทางไม่น้อยกว่า 3 วัน ที่นั่งมีจำนวนจำกัดในแต่ละเที่ยวบิน โดยสามารถตรวจสอบที่นั่งได้ผ่าน เว็บไซต์ตรวจสอบที่นั่ง Smile Passport

โดยชื่อผู้เดินทางไม่จำเป็นต้องเป็นชื่อเดียวกันกับผู้ซื้อ เมื่อสำรองที่นั่งพร้อมทารกอายุน้อยกว่า 2 ปี คิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม 400 บาท ไม่สามารถสะสมไมล์ รอยัล ออร์คิด พลัสได้ ไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่น ส่วนลด หรือบัตรกำนัลอื่นได้ เมื่อออกบัตรโดยสารแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงชื่อผู้เดินทาง เที่ยวบิน วันเดินทาง หรือเส้นทางการบินได้ ได้ทุกกรณี และไม่สามารถยกเลิกและคืนเป็นเงินสดได้สำหรับแพกเกจสมายล์ พาสปอร์ต และบัตรโดยสารที่ออกด้วยรหัสสมายล์ พาสปอร์ต

สำหรับแพกเกจสมายล์ พาสปอร์ต เริ่มจำหน่ายแบบพรีเซล สำหรับชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ในงาน Expat Travel Bonus, The Healthy Journey ในวันที่ 10-11 ต.ค. ที่ลานอีเดน 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ส่วนคนไทยนั้นจะจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์เร็วๆ นี้ ในราคาเดียวกับพรีเซลในงาน แพกเกจดังกล่าวเหมาะสำหรับคนที่ต้องการซื้อบัตรโดยสารล่วงหน้าในราคาที่ตายตัว เพราะราคาบัตรโดยสารจะขึ้น-ลงตามจำนวนผู้โดยสารและระยะเวลาการจองก่อนเดินทาง

อนึ่ง ก่อนหน้านี้การบินไทยเคยจำหน่ายบัตรโดยสารที่ใช้ชื่อว่า ไทย แวลู แพ็ค (THAI VALUE PACK) ชุดรหัสออกบัตรโดยสาร โดยในปี 2562 หนึ่งในนั้นมีแพกเกจไทย โดเมสติด แวลู แพ็ค (THAI DOMESTIC VALUE PACK) ราคา 5,200 บาท ใช้เดินทางเส้นทางภายในประเทศ ร่วมกับสายการบินไทยสมายล์ (TG 4 หลัก) เส้นทางกรุงเทพฯ ไปเชียงราย เชียงใหม่ อุบลราชธานี อุดรธานี ขอนแก่น สุราษฎร์ธานี กระบี่ ภูเก็ต หาดใหญ่ และนราธิวาส แต่ปัจจุบันการบินไทยหยุดทำการบินชั่วคราว
กำลังโหลดความคิดเห็น...