xs
xsm
sm
md
lg

“คณะก้าวหน้า” โวยสินค้าถูกห้ามขายใน “ช้อปปี้” จี้ต้องมีคำตอบ แฟนคลับประกาศขอแบนกลับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คณะก้าวหน้า โวยสินค้าโดนแบนห้ามขายในช้อปปี้ จี้ต้องมีคำตอบทำแบบนี้ทำไม ด้านแฟนคลับแห่คอมเมนต์ขอแบนกลับแพลตฟอร์ม อี-คอมเมิร์ซ เจ้าดัง


วันนี้ (2 ต.ค. 2563) คณะก้าวหน้า - Progressive Movement ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า สินค้าคณะก้าวหน้าถูกแบนห้ามขายใน Shopee เรื่องนี้ต้องมีคำตอบ!!!

พวกเรา “คณะก้าวหน้า” ได้รวมตัวกันก่อตั้งกลุ่มนี้ขึ้นมาหลังจากการยุบพรรคอนาคตใหม่ โดยมีจุดประสงค์ คือ ทำกิจกรรมเคลื่อนไหวทางด้านการเมืองและขับเคลื่อนสังคมให้ก้าวหน้าในทางที่ดีขึ้นตามอุดมการณ์ของพวกเราตั้งแต่สมัยอนาคตใหม่

สิ่งหนึ่งที่เราทำควบคู่กัน คือ การขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการรณรงค์ของเรา เพื่อนำทุนมาขับเคลื่อนกิจกรรมเราต่อไป โดยเราขอขอบคุณพี่น้องทุกคนที่ให้การตอบรับสนับสนุนอย่างอบอุ่นด้วยดีเสมอมา

เราวางขายสินค้าของเราในหลายที่ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ในทางออนไลน์นั้น เรามี “ส้มจี๊ด เอ็นเตอร์ไพรส์” เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้าในชื่อร้านค้า Democstore_th

9 สิงหาคม 2563 ร้านค้าของเราถูกแบนห้ามขายสินค้าเป็นครั้งแรก ท่ามกลางบรรยากาศเตรียมการชุมนุมใหญ่ของกลุ่ม “แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม” และกลุ่ม “ประชาชนปลดแอก”

จนแล้วจนรอดเราก็ต่อสู้เพื่อให้ปลดแบนได้ แต่ไม่นานหลังจากนั้น...เราถูกแบนอีกครั้งในวันที่ 18 กันยายน 2563 หรือเพียง 1 วัน ก่อนการชุมนุมใหญ่ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และสนามหลวง

จนถึงตอนนี้ เราหยุดร่วมงานกับช้อปปี้อย่างเป็นทางการแล้ว และเราคงจะไม่กลับไปขายสินค้าออนไลน์ที่นั่นอีก แต่สิ่งที่อยากให้ทุกคนช่วยกันถามดังๆ ไปยังช้อปปี้ ก็คือ “ช้อปปี้แบนคณะก้าวหน้าทำไม????”

#ช้อปปี้ต้องมีคำตอบ

สำหรับประชาชนผู้สนใจสนับสนุนคณะก้าวหน้าโดยการซื้อสินค้า โปรดติดตามช่องทางใหม่ของเรา รับรอง 10.10 นี้ เราจะจัดให้แบบเบิ้มๆ ชุดใหญ่ไฟกะพริบ

พร้อมกับโพสต์เพิ่มเติมว่า “กรณีการที่ Shopee ได้แบนร้านขายสินค้าออนไลน์ Democstore ของคณะก้าวหน้า การกระทำดังกล่าวของ Shopee จะถือว่าเป็นการใช้อำนาจเหนือตลาดที่เป็นการจำกัดหรือกีดกันทางการค้าอย่างไม่เป็นธรรมหรือไม่ (รังแกผู้ค้ารายย่อยด้วยเหตุผลทางการเมือง) และ Shopee สามารถทำอะไรก็ได้กับผู้ขายที่อยู่ในแพลตฟอร์มของตนเองตามอำเภอใจโดยไม่ต้องรับผิดชอบหรือเปล่า”

ทางด้านผู้สนับสนุนคณะก้าวหน้า ได้เข้ามาคอมเมนต์จำนวนมาก โดยมีเนื้อหาขอแบนกลับแพลตฟอร์ม อี-คอมเมิร์ซ เจ้าดัง


กำลังโหลดความคิดเห็น...