xs
xsm
sm
md
lg

ปิงมากับปอง-ปองมากับปิง “กิตติดิษฐ์ ธนดิษฐ์สุวรรณ” คู่หูใหม่ “อัญชะลี” ชิงเรตติ้งข่าวเที่ยง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เปิดวาร์ป ปิง-กิตติดิษฐ์ ธนดิษฐ์สุวรรณ หนุ่มหน้ามนคนเมืองแพร่ คู่หูใหม่พิธีกรรุ่นใหญ่ ปอง อัญชะลี มาแทนที่ เบิ้ม ประชาไท ดีกรีไม่ธรรมดา จบเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ ทำงานโต๊ะข่าวต่างประเทศ ช่องเนชั่นมาแล้ว 7 ปี

เที่ยงวัน ถือเป็นช่วงเวลาที่มีความท้าทายอย่างยิ่งสำหรับวงการทีวี เพราะเป็นช่วงที่ผู้คนออกไปทำงานกันหมด เหลือเพียงแค่กลุ่มผู้ชมที่เป็นแม่บ้านและผู้สูงอายุ รายการส่วนมากจึงเต็มไปด้วยข่าวเที่ยง ที่เริ่มตั้งแต่ช่วงก่อน 11 โมงเช้า เป็นต้นไป

ที่ผ่านมา เรตติ้งรายการข่าวเที่ยง พบว่า เป็นการขับเคี่ยวกันระหว่าง ช่อง 7 ที่มีห้องข่าวภาคเที่ยง กับช่อง 3 ที่มีเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ต่อด้วยรายการฮาร์ดทอล์กอย่าง “โหนกระแส” นำโดย หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย

นอกนั้นจะเป็นช่องที่เน้นทำข่าวชาวบ้านเป็นหลัก ได้แก่ ข่าวเที่ยงอมรินทร์ ช่องอมรินทร์ทีวี, ข่าวเที่ยวไทยรัฐ ช่องไทยรัฐทีวี, ข่าวเที่ยงช่องวัน ช่องวัน 31, ข่าวเที่ยงเวิร์คพอยท์ ช่องเวิร์คพอยท์ และ ข่าวเที่ยง 25 ช่องจีเอ็มเอ็ม 25 เป็นต้น

ขณะที่ ช่องเนชั่นทีวี เดิมมีรายการเก็บตกจากเนชั่นภาคเที่ยง ดำเนินรายการโดย ประชาไท ธนณรงค์ และ นลิน สิงหพุทธางกูร ขณะที่ช่วงเย็นจะเป็น เนชั่นทันข่าว กับ สันติสุข มะโรงศรี และ อัญชะลี ไพรีรัก รายการเรตติ้งสูงที่สุดในสถานี


แต่เมื่อเนชั่นทีวีปรับกลยุทธ์ช่วงชิงเรตติ้งช่วงเที่ยง จึงได้สลับผู้ดำเนินรายการกัน อัญชะลี รับหน้าที่บุกเบิกรายการใหม่ เนชั่นทันข่าวเที่ยง ได้เวลา 2 ชั่วโมงเต็ม จัดคู่กับ ประชาไท

ส่วน เนชั่นทันข่าว สันติสุข ยังคงนั่งอยู่ที่เดิม เพิ่มเติมคือ นลิน ที่ผ่านประสบการณ์จัดรายการล่าความจริงช่องนาว 26มาก่อน แน่นอนว่า โทนข่าวย่อมแตกต่างจากคู่หู สันติสุข-อัญชะลีเพราะจะเน้นไปที่ข่าวหนักๆ ในสไตล์ “ขุดลึก ย่อยง่าย

เนชั่นทันข่าวเที่ยง เริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 21 ก.ย. เป็นต้นมา แต่ดูเหมือนว่า ผ่านไป 3-4 วัน อัญชะลี กับ ประชาไท กลับไม่เข้าขากัน เมื่อเทียบกับ สันติสุข-อัญชะลี ที่ต่างรับส่งกันไหลลื่น แม้อัญชะลีจะพูดเยอะกว่าสันติสุขก็ตาม

หนักกว่านั้นคือ ประชาไท กับ อัญชะลี ไม่คุยกันเลย ต่างคนต่างอ่าน อ่านจบก็โยนกันไป ไม่มีการรับส่งกัน แถมจบรายการด้วยใบหน้าบึ้งตึง ทำเอาคนดูแปลกใจว่าทั้งคู่เกิดอะไรขึ้น


หลังจากวันนั้นเป็นต้นมา อัญชะลีได้เปลี่ยนพิธีกรหน้าใหม่ กลายมาเป็นหนุ่มหน้ามนคนโต๊ะข่าวต่างประเทศปิง-กิตติดิษฐ์ ฐนดิษฐ์สุวรรณ ที่ปกติแล้วจะวิเคราะห์ข่าวต่างประเทศ และจัดรายการข่าวข้นคนเนชั่น คู่กับ นภัส ธีรดิษฐากุล ในช่วงวันหยุด

แม้ว่าจะต้องเจอกับพิธีกรฝีปากกล้า ผ่านหน้าไมค์และหน้าจออย่างโชกโชน แต่ด้วยความเป็นหนุ่มน้อยหน้าใส ทำให้ ปอง-อัญชะลี จัดรายการด้วยความกระชุ่มกระชวยหัวใจ และคนดูต่างก็เอ็นดูว่าแต่ละวันจะจัดรายการผ่านไปด้วยดีหรือไม่

กระทั่งก้าวมาเป็นพิธีกรหลักในรายการ เนชั่นทันข่าวเที่ยง ได้ในระยะเวลาไม่นานนัก

เมื่อดูจากประวัติหนุ่มน้อยอย่าง ปิง กิตติดิษฐ์ พบว่าดีกรีไม่ธรรมดา เป็นศิษย์เก่า โรงเรียนพิริยาลัยจังหวัดแพร่ ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำจังหวัด ก่อนจบการศึกษาจาก คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


หลังจากนั้น ได้สมัครเข้าอบรมโครงการ “สานฝันผู้ประกาศข่าว รุ่น 10 ของเนชั่นทีวี ก่อนที่ผู้ใหญ่ในสถานีเรียกไปทดสอบหน้ากล้อง กระทั่งเข้าทำงานเมื่อปี 2556 เป็นผู้สื่อข่าวต่างประเทศ และขยับมาเป็นผู้ประกาศข่าวถึงปัจจุบัน

7 ปีที่ผ่านมา ปิง-กิตติดิษฐ์ จัดรายการโต๊ะข่าวต่างประเทศ อาทิ เก็บตกจากเนชั่น ช่วง เก็บตกต่างประเทศ, สวัสดีอาเซียน เป็นผู้สื่อข่าวประจำประเทศเวียดนาม, World Weekend, Your World รวมทั้งสารคดีแนววิทยาศาสตร์ NOVA มิติสู่อนาคต

แม้เนชั่นทีวีจะเปลี่ยนยุคจาก สุทธิชัย หยุ่น มาเป็น “ฉาย บุนนาค แต่สำหรับเจ้าตัวยังคงอยู่ที่เดิม และยังได้รับโอกาสให้จัดรายการหลักของสถานีบ่อยครั้ง โดยเฉพาะ ข่าวข้นคนเนชั่น ในวันหยุดสุดสัปดาห์


สถานการณ์ไม่สู้ดีระหว่าง ปอง อัญชะลี กับ เบื้ม ประชาไท ที่ต้องแยกทางกันในเวลาไม่กี่วัน กลายเป็นการ “แจ้งเกิด หนุ่มปิง-กิตติดิษฐ์ เข้ามาอยู่ในสมรภูมิข่าวเที่ยงบนทีวีดิจิทัลได้ในระยะเวลาไม่นานนัก

คงต้องดูกันว่า ปิงมากับปอง ปองมากับปิง กลายมาเป็นปิงปอง หนุ่มน้อยหน้ามนคนนี้ จะช่วยให้ ปอง อัญชะลี จัดรายการแบบกระชุ่มกระชวยหัวใจ ช่วงชิงเรตติ้งข่าวเที่ยงกับช่องอื่นๆ ได้มากน้อยขนาดไหน คงต้องให้โอกาสกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...