xs
xsm
sm
md
lg

“อิมแพ็ค” ลุยจัดงาน Building Construction Technology ยกทัพอุตฯอาคาร-ก่อสร้าง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“อิมแพ็ค” ลุยจัดงาน Building Construction Technology ยกทัพอุตสาหกรรมอาคารและการก่อสร้างสู่ยุคดิจิทัลผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์

วันที่ 29 ก.ย.63 อิมแพ็ค เตรียมจัดงานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจ ด้านอาคาร การก่อสร้าง และเทคโนโลยี บนแพลตฟอร์มออนไลน์ ภายใต้ชื่อ บิวดิ้ง คอนสทรัคชั่น เทคโนโลยี (BCT) ในรูปแบบออนไลน์Virtual Exhibition and Webinars เชิญชวนผู้ประกอบการและผู้สนใจในอุตสาหกรรมอาคารและการก่อสร้างร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการจัดแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจ พร้อมสัมมนาอย่างเต็มรูปแบบ ตอบโจทย์วิถีใหม่ New Normal ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมก่อสร้างและอาคารไทยในยุคดิจิตอลคาดผลตอบรับดีมีผู้ร่วมกิจกรรมออนไลน์จากทุกภาคส่วนกว่า 3,000 ราย

มิสเตอร์ลอย จูน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวถึงความพร้อมจัดงานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจ ด้านอาคาร การก่อสร้าง และเทคโนโลยี หรือ BCT Virtual Exhibition and Webinars ระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2563 ภายใต้ธีม “Towards Digitalization of the Construction and Building Industry” ว่า เป็นแพลตฟอร์มธุรกิจที่รวบรวมเทคโนโลยี สินค้า และงานบริการด้านอุตสาหกรรมอาคารและการก่อสร้างในยุคดิจิทัลมาจัดแสดงครบวงจรในรูปแบบบูธเสมือนจริง อีกทั้งยังมีการสาธิตแนะนำสินค้า การพูดคุยในห้องสนทนาแบบส่วนตัวกับผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงการวิดีโอคอล การจับคู่เจรจาธุรกิจเสมือนการจัดงานในสถานที่จริง

พร้อมรวบรวมองค์ความรู้ที่อยู่ในกระแสครอบคลุมทั้งด้านเทคโนโลยี อาคารและการก่อสร้าง โดยมีสมาคมพันธมิตร อาทิ สมาคมคอนกรีตแห่งประเทศไทย (TCA) สมาคมวิศวกรโครงสร้างไทย(TSEA) สมาคมแบบจำลองสารสนเทศอาคาร (TBIM) สมาคมผู้จัดการอาคารแห่งประเทศไทย (TBMA) สมาคมผู้ตรวจสอบอาคาร(BSA)และสมาคมเครื่องกำเนิดไฟฟ้าไทย(GEN THAI) เป็นต้น ร่วมขับเคลื่อนสัมมนาออนไลน์กว่า 10 หัวข้อที่จะจัดภายในงาน ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดในงานดังกล่าวจะเป็นตัวกระตุ้นให้อุตสาหกรรมอาคารและการก่อสร้างเดินหน้าไปอย่างต่อเนื่อง

“ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นี้ จะเป็นแรงผลักดันในระยะสั้นให้อุตสาหกรรมอาคารและการก่อสร้างหันมาเปิดรับและใช้เทคโนโลยีใหม่ๆมากขึ้นแม้หลังจากพ้นช่วงการแพร่ระบาดก็จะส่งผลต่อเนื่องให้เกิดการลงทุนพัฒนาเทคโนโลยีของภาคอุตสาหกรรมก่อสร้างในระยะยาว อาทิ การใช้ระบบช่วยสร้างแบบจำลองอาคาร เทคโนโลยีก่อสร้างสำหรับหน้างาน และเลือกวัสดุก่อสร้างที่ยั่งยืนโดย BCT Virtual Exhibition and Webinarsจะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการติดต่อสื่อสารแบบดิจิทัลเพื่อให้ภาคอุตสาหกรรมอาคารและการก่อสร้างสามารถเชื่อมต่อและทำธุรกิจซึ่งกันของผู้เชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรมฯ จากทั่วโลก ในขณะเดียวกันก็สามารถติดตามอัปเดตแนวโน้มอุตสาหกรรมฯและนวัตกรรมล่าสุดได้อย่างต่อเนื่องซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมาก จึงเชื่อว่าจะมีผู้สนใจจากทุกภาคส่วนของอุตสาหกรรมฯ เข้าร่วมงานครั้งนี้กว่า 3,000 ราย” มิสเตอร์ลอย จูน ฮาว กล่าว

ด้านศ.ดร.อมร พิมานมาศนายกสมาคมแบบจำลองสารสนเทศอาคาร กล่าวว่า เทคโนลียีบิม (BIM) หรือแบบจำลองสารสนเทศอาคาร เป็นเทคโนลียีที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในต่างประเทศ แต่ในประเทศไทยยังไม่เป็นที่นิยมใช้กันมากนัก แต่จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 กลับเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาให้คนไทยต้องรับเอาเทคโนโลยีมาใช้เร็วขึ้น ทางสมาคมฯ จึงใช้โอกาสนี้ในการนำเอาเทคโนโลยีบิมมาเผยแพร่เพื่อที่จะสร้างบรรทัดฐานใหม่ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านอาคารและการก่อสร้างของไทยผ่านงาน BCT Virtual Exhibition and Webinars สำหรับผู้ที่สนใจติดตามข้อมูลเพิ่มเติมและสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่www.bct-construction.com.


กำลังโหลดความคิดเห็น...