xs
xsm
sm
md
lg

ชวนผู้ใจบุญ! บริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวฮีโร่จากอรินทราช 26 เหตุกราดยิงโคราช

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพจ “Military simulation photo” โพสต์เปิดรับจาคเงินให้ครอบครัว ส.ต.ท.กฤษดา การุญ จากหน่วยอรินทราช 26 ที่ถูกจ่าคลั่ง เหตุกราดยิงโคราช ยิงเข้าที่ศีรษะ เพื่อเป็นค่าเดินทางค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายจิปาถะให้ครอบครัว เพราะภรรยาไม่สามารถทำงานได้ต้องคอยดูเเลเองอย่างใกล้ชิด

จากเหตุการณ์ จ่าสิบเอก จักรพันธ์ อายุ 32 ปี ทหารหน่วยกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จังหวัดนครราชสีมา คลั่งก่อเหตุกราดยิงใจกลางเมืองโคราช เมื่อวันที่ 8 และ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 30 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวน 58 ราย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สร้างความหวาดหวั่นให้แก่ประชาชนไปทั่วประเทศ ทั้งนี้ ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพบเหยื่อกราดยิงอีกราย ส.ต.ท.กฤษดา การุญ หรืออี๊ด จากหน่วยอรินทราช 26 ที่ถูกจ่าคลั่งยิงเข้าที่ศีรษะ ขณะเข้าระงับเหตุที่ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช ยังคงมีอาการโคม่า

ต่อมาเมื่อวันที่ 9 ก.ย.เพจ Military simulation photo โพสต์เปิดรับจาคเงินให้ครอบครัว ส.ต.ท.กฤษดา การุญ เพื่อเป็นค่าเดินทาง ค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายจิปาถะ และใช้ในการรักษา การดูแล เพราะภรรยา ส.ต.ท.กฤษดา ไม่สามารถทำงานได้ต้องคอยดูแลเองอย่างใกล้ชิด โดยทางเพจระบุว่า

“เพื่อนๆ คงจำเหตุการณ์ที่นครราชสีมา (terminal 21) กันได้นะครับ ส.ต.ท.กฤษดา การุญ ได้รับหน้าที่พลซุ่มยิง ครับ และได้ปะทะกับผู้ก่อการร้ายภายในบริเวณห้างฯ ครับผม แอดมินขอเรียกชื่อเล่น เพื่อความกระชับในการพิมพ์เเล้วกันครับ
- พี่อี๊ด เกิดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2532
- มีภรรยาที่อยู่กินกันมาถึง 10 ปี
-พี่อี๊ดจบหลักสูตร “ต่อต้านการก่อการร้าย”, ”ร่มเเบบเครื่องบินกระตุก”, ”ร่มเเบบกระตุกเอง” และล่าสุดคือ “รีคอน”
- ได้รับบาดเจ็บวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563
- อุปนิสัยส่วนตัว เป็นคนชอบช้วยเหลือผู้อื่น ชอบวิ่ง ชอบฝึกเป็นคนตลก ถ้าไม่รู้จักจะพูดน้อย
- วันที่พี่อี๊ด ตัดสินใจ เลือกหน่วย (อรินทราช 26) พี่อี๊ดเคยบอกว่าหน่วย (อรินทราช 26) เป็นหน่วยที่พี่อี๊ดตั้งใจจะเข้ามาเเละได้เข้ามารู้สึกดีใจเเละภูมิใจที่สุด

อาการของพี่อี๊ดปัจจุบัน อาการทรงตัว กะพริบตาตอบสนองได้ สั่นมือข้างขวาได้เล็กน้อย ยังไม่สามารถพูดได้ครับ เพราะเจาะคอ และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ เป็นเวลา 7 เดือนเเล้วตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ ได้เข้าการรักษาที่โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา และได้ย้ายมาโรงพยาบาลตำรวจในที่สุด และจนถึงปัจจุบัน

- พี่อี๊ดเคยเข้าเเข่งขันการยิงปืนเเละได้เหรียญทองเเดง
วันที่เกิดเหตุพี่อี๊ดถูกกระสุนเข้าที่บริเวณศีรษะด้านขวาทะลุออก ได้ทำการผ่าตัด 2 ครั้ง

แอดมินโทร.ไปสัมภาษณ์ เป็นน้ำเสียงของภรรยาที่สั่นเครือ หดหู่ใจ ความรู้สึกของภรรยา “คุณเชอรี่” ซึ่งเป็นผู้ดูเเละพี่อี๊ดอยู่เพียงคนเดียว งานไม่ได้ทำ จะไปไหนต้องรีบกลับ “มีข้อความนึง ที่ทำให้แอดมินน้ำตาซึมไปเลย คือ” ไม่ว่าพี่อี๊ดจะมีสภาพแบบไหนก็พร้อมจะดูแล พร้อมจะอยู่ข้าง สู้ไปด้วยกัน เพื่อหวังว่าสักวันนึงจะกลับมาใช้ชีวิตปกติได้”

แอดมินเปิดรับบริจาค ค่าเดินทาง ค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายจิปาถะให้ครอบครัวพี่อี๊ด โดยการโอนเข้าบัญชีพี่อี๊ดโดยตรง ไม่ผ่านใครทั้งสิ้น เงินทุกบาททุกสตางค์พี่อี๊ดจะได้ใช้ในการรักษา การดูเเล เพราะภรรยาพี่อี๊ดไม่สามารถทำงานได้ ต้องคอยดูแลเองอย่างใกล้ชิด ซึ่งได้มีผู้ใหญ่ของอรินทราช 26 เข้ามาช่วยเหลือ และนครบาลเงิน ส่วนนี้จะเก็บไว้ให้พี่อี๊ดในอนาคต ครับผม”

กำลังโหลดความคิดเห็น...