xs
xsm
sm
md
lg

สะพัด “เซ็นทรัล” ปั้นแบรนด์ลูก ปรับสาขากาดสวนแก้วเป็น “เอาต์เล็ต” แห่งแรก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สะพัดห้างเซ็นทรัล กาดสวนแก้ว เชียงใหม่ ที่เปิดมานานถึง 28 ปี กำลังจะเปลี่ยนเป็น “เซ็นทรัล เชียงใหม่ เอาต์เล็ต” แห่งแรก เน้นสินค้าราคาพิเศษตลอดปี หลังเปลี่ยนจากโรบินสันเป็นเซ็นทรัล 2 สาขา และยุบสาขาหาดใหญ่ไม่นานมานี้

วันนี้ (7 ก.ย.) รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันที่ 9 ก.ย. อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว ศูนย์การค้าขนาดใหญ่บนถนนห้วยแก้ว ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ได้โพสต์ข้อความโฆษณาประกาศว่า “9.9 เตรียมพบกับปรากฏการณ์ครั้งใหญ่” คาดว่าจะเป็นการเปลี่ยนรูปแบบห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล กาดสวนแก้ว ซึ่งเปิดให้บริการเมื่อปี 2535 ให้กลายเป็น “เซ็นทรัล เชียงใหม่ เอาต์เล็ต” (Central Chiangmai Outlet) โดยจะเน้นไปที่สินค้าลดราคาพิเศษตลอดปี หลังเปิดให้บริการยาวนานถึง 28 ปีโดยพบว่า ทางห้างฯ ได้เปิดช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ เช่น เฟซบุ๊ก Central Chiangmai Outlet และไลน์ @centraloutletcm สำหรับเป็นช่องทางติดต่อสื่อสารกับลูกค้าไว้แล้ว ซึ่งการเปลี่ยนรูปแบบเป็นเซ็นทรัลเอาท์เล็ต (Central Outlet) ในครั้งนี้นับเป็นการปั้นแบรนด์ลูกเป็นครั้งแรกของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล หลังจากในปีนี้ได้เปิดสาขาเพิ่มอีก 2 สาขา ได้แก่ ห้างเซ็นทรัล เมกาบางนา ห้างเซ็นทรัล อุดรธานี ซึ่งเปลี่ยนมาจากห้างสรรพสินค้าโรบินสัน และยุบ 1 สาขา คือห้างเซ็นทรัล หาดใหญ่

ก่อนหน้านี้ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลได้เปิดให้บริการในจังหวัดเชียงใหม่อีก 1 สาขา ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ ของบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) บริเวณสี่แยกศาลเด็ก ถนนซูเปอร์ไฮเวย์ เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2556 หรือเมื่อ 7 ปีก่อน แต่ก็ยังไม่มีการยุบสาขากาดสวนแก้วรวมกับสาขาใหม่แต่อย่างใด ขณะที่เซ็นทรัลรีเทลฯ ยังมีห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ซึ่งเปิดให้บริการเมื่อปี 2539 อีกด้วย

อนึ่ง ที่ผ่านมา บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC ธุรกิจค้าปลีกในกลุ่มเซ็นทรัล และเป็นบริษัทแม่ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลในปัจจุบัน ได้ผลักดันโมเดลธุรกิจในรูปแบบเอาท์เล็ตมาก่อน โดยปรับปรุงพื้นที่ค้าปลีกในอาคารจิวเวลรีเทรดเซ็นเตอร์ ถนนสีลม ให้กลายเป็น “บางกอก แฟชั่น เอาต์เล็ต” (Bangkok Fashion Outlet) ซึ่งถือเป็นธุรกิจใหม่ของเซ็นทรัลรีเทลฯ นำสินค้าแฟชั่นกว่า 500 แบรนด์ ลดราคาสูงสุด 90% ตลอดทั้งปี

สำหรับธุรกิจเอาต์เล็ตในประเทศไทย เป็นไปในลักษณะจำหน่ายสินค้าตกรุ่น แต่ยังเป็นสินค้ามือหนึ่งสภาพดี ในราคาพิเศษ เพื่อระบายสต๊อกในช่วงที่ห้างฯ เปลี่ยนสินค้าเป็นรุ่นหรือคอลเลกชันใหม่ กระทั่งมีการผลักดันศูนย์การค้าในลักษณะลักชัวรีเอาต์เล็ต (Luxury Outlet) ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ เช่น เซ็นทรัล วิลเลจ ของเซ็นทรัลพัฒนา ร่วมทุนกับมิตซูบิชิ เอสเตท ประเทศญี่ปุ่น และสยาม พรีเมียม เอาต์เล็ต ของกลุ่มสยามพิวรรธน์ ร่วมทุนกับไซม่อน พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป สหรัฐอเมริกา เป็นต้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...