xs
xsm
sm
md
lg

อุทาหรณ์! สาวป่วยมะเร็งปากมดลูก ระบุ อาการตกขาวกลิ่นแรง ควรรีบพบแพทย์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สาวป่วยมะเร็ง โพสต์เผยอาการมะเร็งปากมดลูก ตกขาวกลิ่นเหม็นมาก พบสีเขียว และเลือดไหลออกมาเยอะมากเป็นก้อนๆ วอนหากพบอาการคล้ายดังกล่าว ควรรีบพบแพทย์เพื่อรับการรักษา ชี้มะเร็งไม่ใช่เรื่องไกลตัว

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. เฟซบุ๊ก “Jaja’a ZerTic” ได้ออกมาโพสต์เผยอาการ หลังพบว่าตนเองป่วยเป็นมะเร็ง ระยะที่ 2 โดยเผยอาการเริ่มแรกพบว่าตัวเองผิดปกติ คือ มีตกขาวกลิ่นเหม็นมาก สีเขียว ลองเอานิ้วแหย่พบก้อนแข็งๆ อยู่ครึ่งเดียว อีกครึ่งยังนุ่มอยู่ ไปหาหมอครั้งแรก ได้ยาฆ่าเชื้อตกขาวกลับมากิน ผ่านไปน่าจะ 2 อาทิตย์ ไปหาหมออีก

ครั้งที่ 2 รอบนี้ย้ำหมอว่า มันเป็นก้อนแข็งๆ จริงๆ มันไม่หาย หมอเลยดูละเอียดขึ้นมั้ง ปรากฏว่า หมอเจอตอนแรกหมอคิดว่ามันเป็นเนื้องอกธรรมดา ไม่ใหญ่สามารถบิดออกได้ อุปสรรคก็มาคือ ตอนนั้นที่โรงพยาบาลไม่มีผ้าก๊อซที่เป็นไซส์ใหญ่ จึงส่งตัวให้ไปโรงพยาบาลจังหวัดเพื่อทำต่อให้ โดยหมอบอกให้เลือกบิดออก หรือลองกินยาให้มันยุบไป และหมอยังบอกว่าบิดมันเจ็บมาก

วันนัดหมอก็ตรวจอีกที รอบนี้ปรากฏว่า เลือดอยู่ในช่องคลอดเยอะมาก เหมือนแอ่งน้ำ ต้องเอาผ้ามาชุบออก หมอคนนี้เลยเอานิ้วเข้าไปจับ สงสัยว่ามันน่าจะไม่ใช่เนื้องอกธรรมดา และหมอก็สงสัยก้อนว่าทำไมมันยุ่ยแปลกๆ เลยตัดชิ้นเนื้อไปตรวจ แล้วยัดผ้าก็อซประมาณ 2 ม้วน เข้ามาอุดไว้ ไม่ให้เลือดไหล ทำเสร็จปึ๊บ! หมอก็บอกว่ามันเป็นชนิดแบบ มันงอกออกมาจากมดลูกลามออกมาปากมดลูก อะไรประมาณนี้ นอนไป 1 คืน โอเค เลือดหยุด กลับบ้านได้

โดยรอต้องรอผลตรวจชิ้นเนื้อประมาณ 2-3 อาทิตย์ ระหว่างใช้ชีวิตรอวันฟังผลไป มีเลือดไหลทุกวัน นึกภาพฝนดาวตกนะ อารมณ์เป็นก้อนๆ ไหลออกมา ตอนล้างจิ๊มิอะ ไหลออกมาเป็นก้อน ตกลงพื้น ตุบตับๆ วันละเป็น 10-20 ก้อน ซึ่งมาวันฟังผล วันที่ตื่นเต้นมากๆ ในชีวิต ถึงคิวก็เข้าไปกับแม่ หมอบอกเป็นเนื้อร้ายใจเต้นตุ้บๆ กลั้นน้ำตาเอาไว้ ไม่อยากให้หมอมองว่าอ่อนแอ อยากให้แม่มองว่าเข้มแข็ง หมอก็เขียนใบส่งตัว ไปรักษาต่อที่ โรงพยาบาลขอนแก่น จากคนที่คิดว่ามะเร็งเป็นเรื่องไกลตัว ตอนนี้อะไรๆก็เกิดขึ้นได้ ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง

โดย หญิงสาวฝากทิ้งท้ายว่า หากอยากทราบหรือติดตามอาการต่อเนื่อง ก็สามารถอ่านได้จากเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนเอง

ทั้งนี้ ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจและมองว่าหญิงสาวคนดังกล่าวเข้มแข็ง และสดใจต่างกับคนที่ป่วยด้วยโรคร้าย โดยโพสต์มียอดกดไลก์ 13,000 ครั้ง และแชร์ไปกว่า 22,000 ครั้งด้วยกัน

กำลังโหลดความคิดเห็น...