xs
xsm
sm
md
lg

รร.อนันตรา ย้ำไม่เป็นความจริงถูกใช้เป็นพื้นที่กักตัวทหารที่จะเข้ามาฝึก วอน ศบค.แก้ไขข้อมูล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ วอน ศบค.แถลงแก้ไขใช้พื้นที่โรงแรมเป็นที่กักตัวทหารที่จะเข้ามาฝึกกำลังพลในประเทศไทย สร้างความไม่เชื่อมั่นแก่ผู้ที่จะเข้ามาพัก

จากกรณี พล.อ.ณฐพนธ์ ศรีสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพบก ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่มีทหารจากสหรัฐอเมริกาเดินทางเข้ามาประเทศไทยจำนวน 71 นาย และเดินทางมาจากญี่ปุ่น 32 นาย โดยเข้ารับการกักตัวใน state quarantine โรงแรมแห่งหนึ่งใน กทม. โดยเป็นเรื่องของงความสัมพันธ์ที่จะต้องปฏิบัติงานร่วมกัน และมีระบบงานที่เกี่ยวข้องกับการทางทหารในภูมิภาค

ยืนยันว่าทุกคนที่เข้ามาต้องปฏิบัติตามขั้นตอนของ ศบค. ซึ่งกองทัพบกได้พูดคุยกับสหรัฐฯ แล้ว และทางสหรัฐฯ ไม่มีปัญหา และยอมเข้าสู่กระบวนการกักตัว 14 วัน รวมทั้งการตรวจสวอปเทสต์ 2 ครั้งด้วย เช่นเดียวกับคนไทยที่เดินทางกลับมาประเทศ เมื่อพ้น 14 วันไปแล้วก็จะไปเจอกับทหารไทย และจะไม่ให้ทหารสหรัฐฯ ออกนอกค่าย เพราะไม่ได้ให้อิสระขนาดนั้น จะไปเดินห้างฯ เดินตลาดไม่ได้ แล้วจะมีคนติดตาม หากไปค่ายไหนก็ต้องมีการปิดค่าย และจะไม่มีการไปกินเลี้ยงที่ไหน ทั้งนี้จะมีทหารไทยที่ต้องเข้าไปมีส่วนร่วมกับการฝึกสัดส่วน 1 ต่อ 3 ไม่เกิน 50 นาย ในส่วนที่มาจากประเทศญี่ปุ่นก็เป็นทหารสหรัฐฯ ที่ประจำการในประเทศญี่ปุ่น จำนวน 32 นาย โดยเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มาในกิจการในหน่วยรบพิเศษ ส่วนอีก 3 นายเป็นนายทหารชั้นผู้ใหญ่ที่มากับคณะ รวมเป็น 35 นาย และทั้งหมดจะอยู่ประเทศไทยถึงสิ้นเดือน ส.ค. โดยวันที่ 3-16 ส.ค. จะอยู่ใน state quarantine และวันที่ 18 ส.ค.จะปล่อยตัวให้ไปทำกิจกรรม

นอกจากนี้ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ได้มีการแถลงว่า ทหารเข้ามาจากญี่ปุ่นจำนวน 32 นายจะเข้าพักโรงแรมอนันตรา สยาม

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ทางโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ได้ออกมาชี้แจงถึงการที่ ศบค.แถลงว่าทางโรงแรมเตรียมรับทหารจากประเทศญี่ปุ่นเข้าพัก ว่าไม่เป็นความจริง และไม่ได้มีการสำรองห้องพักสำหรับพลทหารกลุ่มนี้ในช่วงเวลาอื่นๆ จึงอยากจะวอน ศบค.แถลงแก้ไขข้อมูลที่นำเสนอไปทุกช่องทางเพื่อให้เกิดความสบายใจแก่ผู้ที่ต้องการเข้าพักในโรงแรม


กำลังโหลดความคิดเห็น...