xs
xsm
sm
md
lg

รับวิถีนิวนอร์มัล! “ซิโก้” อดีตโค้ชทีมชาติไทย เปิดจุดฝากส่ง EMS Point ในออฟฟิศ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ธุรกิจอื่นซบเซาหมด แต่ธุรกิจออนไลน์โตอย่างต่อเนื่อง “ซิโก้” อดีตนักเตะและโค้ชทีมชาติไทย หันมาเปิดออฟฟิศย่านนนทบุรี เป็นจุดบริการ EMS Point จุดฝากส่งไปรษณีย์ด่วนพิเศษ รับกระแสนิวนอร์มัล

วันนี้ (23 ก.ค.) ที่สำนักงานบริษัท สปอร์ตฮีโร่ จำกัด ถนนพิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมืองฯ จ.นนทบุรี ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตนักฟุตบอลและโค้ชทีมชาติไทย ในฐานะประธานกรรมการบริษัทฯ ได้เปิดให้บริการ EMS Point ภายในสำนักงานบริษัทฯ โดยมี นายกาหลง ทรัพย์สอาด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานปฏิบัติการ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เป็นประธานในพิธีเปิด โดยจะให้บริการเป็นจุดฝากส่งไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ในประเทศ รูปแบบกล่องเหมาจ่ายในประเทศ หรือซองเอกสาร น้ำหนักไม่เกิน 15 กิโลกรัม ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในย่านถนนพิบูลสงครามและใกล้เคียง

ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ทำงานร่วมกับไปรษณีย์ไทย เปิดจุด EMS Point ในพื้นที่ถนนพิบูลสงคราม ซึ่งตนเหมือนเป็นน้องใหม่ในวงการ แต่ยุคนี้เป็นยุคอี-คอมเมิร์ซ 4 เดือนที่ผ่านมา ธุรกิจต่างๆ ซบเซาหมด แต่ตลาดออนไลน์เติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงคิดว่าในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ก็อยากมีส่วนร่วมที่จะทำงานกับบริษัทระดับประเทศ ตนทำงานให้ทีมชาติไทยมา 20 ปี ลาออกจากทีมชาติมา แต่วันนี้ได้มีโอกาสกลับมารับใช้ชาติ กับไปรษณีย์ไทยอีกครั้งหนึ่ง ขอบคุณไปรษณีย์ไทยที่ให้โอกาสทีมงานสปอร์ตฮีโร่เปิดจุดบริการแห่งนี้

ด้าน นายกาหลง กล่าวว่า บริษัท สปอร์ตฮีโร่ ได้ให้เกียรติไปรษณีย์ไทยเปิดจุดให้บริการ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการในละแวกถนนพิบูลสงคราม เนื่องจากที่ทำการไปรษณีย์นนทบุรีอยู่ห่างไกล จึงได้ให้พื้นที่แห่งนี้เป็นจุดให้บริการ EMS Point เชื่อว่า จะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า ประชาชน อำนวยความสะดวก และสร้างพึงพอใจให้แก่ลูกค้า ไม่นึกเหมือนกันว่าทางซิโก้จะสนใจเปิดให้บริการไปรษณีย์ แต่ได้ใช้บริการไปรษณีย์ไทย เพราะสนับสนุนกิจการของคนไทยให้เติบโต ยั่งยืนคู่กับคนไทย จึงมีความยินดีที่จะได้มีจุดบริการอีกจุดหนึ่ง และจะเป็นจุดต้นแบบของ EMS Point นำร่องในที่อื่นๆรายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า ที่ผ่านมา ยอดผู้ใช้บริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) เพิ่มสูงขึ้นประมาณ 60% เนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคยุคนิวนอร์มัลเปลี่ยนไป จากเดิมซื้อของหน้าร้าน เปลี่ยนมาเป็นสั่งของออนไลน์มากขึ้น ไปรษณีย์ไทยจึงเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่มีหน้าร้านอยู่แล้ว เปิดจุดรับฝากส่งสิ่งของ ประเภท EMS Point และ Post Service เนื่องจากใช้เงินทุนน้อย ไม่มีค่าแรกเข้า และร้านค้าจะได้รับเงินปันผลทันทีที่มีผู้ใช้บริการ ปัจจุบันมีผู้ให้ความสนใจเปิดจุดบริการ EMS Point ทั้งหมด 4,058 แห่ง และเปิดจุดบริการ Post Service ทั้งสิ้น 832 แห่ง คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกอย่างน้อย 500 แห่งภายในสิ้นปีนี้

อนึ่ง สำหรับบริษัท สปอร์ตฮีโร่ เป็นอีกหนึ่งกิจการที่ ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ ร่วมก่อตั้งกับ นางอัสราภา เสนาเมือง ภรรยา เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2546 ด้วยทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท รับจัดการแข่งขันกีฬาทุกชนิด รวมไปถึงผลิต จำหน่าย นายหน้าและตัวแทนสื่อโฆษณาทุกประเภท อย่างไรก็ตาม แม้โดยส่วนตัวซิโก้จะไม่ได้รับงานคุมทีมมานานแล้ว แต่ก็ยังทำกิจกรรมพัฒนาวงการฟุตบอลไทยอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังทำกิจกรรมเพื่อสังคมในนามมูลนิธิซิโก้ โดยได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่มีผลการเรียนดี มีความประพฤติที่ดี และขาดแคลนทุนทรัพย์ และมอบเงินช่วยเหลือสองยายหลานที่บ้านถูกไฟไหม้ ต้องไร้ที่อยู่อาศัยที่จังหวัดบุรีรัมย์ไปเมื่อเร็วๆ นี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...