xs
xsm
sm
md
lg

ดรามา! สัตวแพทย์สวมเพียงเฟซชิลด์ เจอพนักงานร้านสะดวกซื้อ ห้ามเข้าร้าน ลั่นทำไมหมอต้องฟังคำสั่งคนอื่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดรามาสัตวแพทย์เดือด โพสต์ไม่พอใจพนักงานร้านสะดวกซื้อ ห้ามเข้าร้าน เหตุใส่แค่เฟซชิลด์ ยืนยันเป็นบุคลากรทางการแพทย์ ต้องมาฟังคำสั่งจากผู้ที่ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ ย้ำเฟซชิลด์ป้องกันได้ดีกว่ามาสก์ สุดท้ายชาวเน็ตทัวร์ลงเละ ชี้เป็นถึงสัตวแพทย์ทำไมไม่มีความรู้ที่ถูกต้อง

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. เฟซบุ๊ก “Itthikorn Biz” ระบุว่า เป็นสัตวแพทย์นายหนึ่ง ได้โพสต์ต่อว่าพนักงานร้านสะดวกแห่งหนึ่ง ระบุว่าตนเองและภรรยาได้ไปทำธุระมาและขากลับได้แวะร้านสะดวกซื้อย่านวัดไทร พนักงานบอกว่า เข้าร้านไม่ได้เนื่องจากตนนั้นไม่ใส่มาสก์ โดยตนเองนั้นใส่แค่เฟซชิลด์ และเริ่มหงุดหงิด ได้อธิบายพนักงานไปว่าเฟซชิลด์ป้องกันได้ดีกว่ามาสก์นะ พนักงานอธิบายเพิ่มเติมว่า ไม่ทราบคะ เพราะเพียงทำตามหน้าที่ ตนจึงหยิบมาสก์ผ้าในกระเป๋ามาคาด แล้วสวมเฟซชิลด์ทับ แต่ก็อดถามไปไม่ได้ว่าใครสั่ง

โดย น้องพนักงานเผยว่า เป็นคำสั่งผู้จัดการร้าน ตนจึงอธิบายเพิ่มเติมไปว่า ต้องเข้าใจผิดแล้ว เฟซชิลด์นี่มันป้องกันได้ 100 เปอร์เซ็นต์ และตนเองเป็นหมอ ไม่เข้าใจว่าทำไมบุคลากรทางการแพทย์ต้องมาฟังคำสั่งจากผู้ที่ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ โดยยืนยันว่า ไม่ได้โกรธน้องพนักงานที่ทำตามหน้าที่ เข้าใจ แต่มันไม่ถูกต้อง ทำไมทางร้านยอมรับการใช้มาสก์ผ้า ที่มีป้องกันที่ต่ำกว่า ให้เข้าร้านได้แต่เฟซชิลด์ที่ให้การป้องกันที่ดีกว่าเข้าไม่ได้ โดยรู้ตัวว่าเวลาตนเองเป็นคนหงุดหงิดแล้วเสียงดัง พนักงานคงเอือม จึงหยุดโต้เถียงแล้วเดินเข้าไปหาซื้อสิ่งที่ต้องการ แต่ไม่มีจึงเดินกลับออกมา

ทั้งนี้ สัตวแพทย์รายดังกล่าวได้ทิ้งท้ายด้วยคำถามว่า บ้านเรามีปัญหาในการสื่อสารกันหรือเปล่า ตัวผมหรือผู้จัดการร้านหรือพนักงานเซเว่นใครเข้าใจผิด ตกลงมาสก์ผ้ามันป้องกันการติดโควิดได้ดีกว่าเฟซชิลด์หรือ ใครที่รู้เรื่องช่วยยืนยันให้หน่อย”

อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าวการเป็นดรามาหนัก หลังเพจดังนำไปโพสต์ไปแชร์มากมาย และมองว่า สัตวแพทย์รายนี้มีความรู้เรื่องการป้องกันที่ผิด และความคิดที่ไม่ถูกต้อง ทั้งเห็นแก่ตัวอย่างมาก ซ้ำยังใช้ตำแหน่งข่มขู่โอ้อวดเพื่อให้พนักงานยอมรับ โดยชาวเน็ตต่างชื่นชมพนักงานร้านสะดวกซื้อที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้ม เพื่อไม่ให้การป้องกันที่ต่างทำกันมาต้องมาละหลวมเพราะคนเพียงคนเดียว

เมื่อวันที่ 21 หมอเพจดังอย่าง เพจ “Drama-addict” ได้ออกมาให้ข้อมูล หลังดรามาเรื่องดังกล่าวไว้ว่า การใส่แค่เฟซชิลด์ไม่มีประโยชน์ใดๆ ในการป้องกันโควิด-19 ถ้าจะให้ดีขึ้นต้องควบกับการใส่หน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัยเป็นตัวหลัก แล้วใส่เฟซชิลด์เป็นตัวเสริม ดังนั้น การที่พนักงานร้านสะดวกซื้อ เจอคนใส่แต่เฟซชิลด์เข้าร้าน แล้วพนักงานปฏิเสธไม่ให้เข้าร้าน ถ้าไม่ใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย จึงเป็นการกระทำที่ถูกต้องแล้ว และน่าชื่นชม
กำลังโหลดความคิดเห็น...