xs
xsm
sm
md
lg

“Svit” โพสต์คลิปเผยสาเหตุออกทีม “QConfirm” หวังจบดรามายุบทีม PUBG

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นประเด็นดรามาในโลกของอีสปอร์ต หลัง CEO “QConfirm” ประกาศยุบทีมหลังเพิ่งคว้าแชมป์ “PCS” เพียงหนึ่งวัน โดย “Svit” หนึ่งในนักกีฬาของอดีตสังกัด QConfirm ออกมาเผยสาเหตุที่แท้จริงของการออกทีม ว่า จะถูกหักเงินรางวัล 10% เพื่อนำไปทำทีมเกมอื่น

จากกรณี “Xcrosz” เจ้าของสังกัดทีม “QConfirm” ประกาศยุบทีม PUBG แบบสุดช็อก หลังจากเพิ่งคว้าแชมป์ รายการ PUBG Continental Series 1: Asia Pacific เผยสาเหตุการยุบทีมว่า เป็นช่วงที่นักกีฬาหมดสัญญาพอดี และตัดสินใจที่จะย้ายไปบ้านหลังใหม่ ยืนยันว่า จากกันด้วยดี จากนี้คงไม่มีทีม PUBG ในนามทีม “QConfirm” อีกแล้ว เพราะไม่คิดว่าจะหาผู้เล่นใหม่ที่มาทดแทนทั้ง 4 คนได้

ต่อมาเพจ “Attack All Around” ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่าระหว่างแข่ง รายการ PUBG Continental Series 1: Asia Pacific ได้เกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ส่งผลกระทบต่อจิตใจนักกีฬา จึงเป็นเหตุที่ทำให้นักกีฬาทั้ง 4 ตัดสินใจย้ายทีม

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 6 ก.ค. “Svit” หนึ่งในนักกีฬา “PUBG” อดีตผู้เล่นทีม “QConfirm” ได้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่แท้จริงของการตัดสินใจแยกทีมในครั้งนี้ ว่า ก่อนการแข่งขัน PUBG Continental Series 1: Asia Pacific ในวันที่ 2 ก.ค. ทาง CEO ทีม “QConfirm” ได้พูดถึงเรื่องของการหักเงินรางวัล 10% หากสามารถคว้าแชมป์มาได้ ซึ่งจะนำเงินไปทำทีมเกม “Valorant” ซึ่งข้อตกลงดังกล่าวไม่ได้อยู่ในสัญญา ซึ่ง CEO ได้บอกว่าหลังจากนี้จะหัก 10% จากประเด็นตรงนี้ ทำห้เกิดผลกระทบต่อสภาพจิตใจและรู้สึกไม่ดีก่อนจะเริ่มแข่ง และหลังจากแข่งจบทาง CEO ได้ออกมาขอโทษกับสิ่งที่้พูดไป และหลังจากนี้ ในสัญญาจะไม่มีการหักเงินรางวัล แต่ภายในทีมได้เสียความรู้สึกและลำบากใจที่จะอยู่สังกัดต่อ จึงได้มีการพูดคุยกันในทีมถึงปัญหาดังกล่าว สุดท้ายตัดสินใจที่จะออกจากสังกัด “QConfirm” ต่อมาในวันที่ 5 ก.ค. ทางนักกีฬาได้พูดคุยกับ CEO เกี่ยวกับเรื่องที่จะออกจากสังกัด แต่ด้วยความผิดพลาดทำให้เกิดการพูดไม่เคลียร์ เกี่ยวกับปัญหาเรื่องการหักเงินรางวัล 10% เพราะไม่อยากให้ CEO รู้สึกไม่ดีจึงบอกเหตุผลไปว่าอยากไปทำทีมกับสังกัด “AAA” และไม่อยากทิ้งน้องในทีม จึงตัดสินใจย้ายไปอยู่ “AAA” ทั้งทีม

ต่อมา ในวันเดียวกัน 6 ก.ค. “Xcrosz” CEO ทีม “QConfirm” ได้โพสต์วิดีโอความยาวกว่า 8 นาที ลงในเพจ "Qconfirm" พูดเคลียร์ประเด็นดรามาที่เกิดขึ้น โดยยอมรับว่าได้มีการพูดถึงเรื่องหักเงินรางวัลการแข่งขัน 10% จริง เพื่อไปทำทีมเกม “Valorant” และเป็นเงินเดือนให้นักกีฬา ทำให้นักกีฬาประชุมทีมก่อนจะมาแจ้งว่าสิ่งที่พูดไปทำให้นักกีฬารู้สึกไม่ดี ซึ่งตนเองก็เข้าใจและรู้สึกเสียใจที่พูดเกี่ยวกับการหักเงินรางวัลไปและได้พูดขอโทษในตอนนั้นเลย ซึ่งคล้ายกับที่ “Svit” ได้ออกมาพูดก่อนหน้านี้ว่าต่อไปในสัญญาจะไม่มีการพูดถึงการหักเงินรางวัลอีก และทาง “Xcrosz” เผยว่าจะมีการเพิ่มเงินเดือนให้นักกีฬาอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หลังการแข่งขันรายการ PUBG Continental Series 1 : Asia Pacific จบ ได้มีการยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้ แต่ทางนักกีฬาได้บอกว่าอยากจะออกทีมด้วยสาเหตุที่อยากจะไปทำทีมกับเพื่อน แต่ “Svit” ได้ยอมรับว่าเหตุผลดังกล่าวต้องการให้ “Xcrosz” รู้สึกสบายใจขึ้นเพียงเท่านั้น สาเหตุหลักมาจากการที่จะถูกหักเงินรางวัล 10 % ซึ่ง “Xcrosz” ก็ตกลงไม่มีปัญหา ทั้งนี้ ทาง “Xcrosz” ได้เปิดเผยอีกว่า ที่ผ่านมาตนเองไม่เคยได้ส่วนแบ่งจากเงินรางวัลเลยและนำเงินเดือนของตนเองจ่ายเป็นเงินเดือนของนักกีฬาอาจจะมีเงินจากสปอนเซอร์เข้ามาบ้างแต่ก็ยังไม่พอจ่ายเงินเดือนให้นักกีฬา แต่มีการหักเงิน 5% เพื่อนำไปจ่ายภาษีซึ่งมีหลักฐานครบ

“Xcrosz” ได้พูดถึงเรื่องสัญญา เผยว่า มีเพียง “Svit” ที่ไม่ได้เซ็นต์สัญญา โดยให้เหตุผลว่าไม่อยากมีข้อผูกมัดแต่ก็ยังได้รับเงินเดือนปกติ โดยสัญญาเป็นการเซ็นแบบเฟสต่อเฟสระยะเวลาประมาณ 3 เดือน พร้อมวอนอย่าต่อว่า ว่าหน้าเงิน ความตั้งใจแต่แรกอยากทำให้สนุก อยากมีทีมเชียร์ นั้นคือ จุดประสงค์หลัก สุดท้ายแล้วได้มีการโทรศัพท์พูกคุยกันถึงสาเหตุที่ออกจากทีมเพราะการที่จะหักเงินรางวัล 10% เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้นักกีฬาทั้ง 4 คน รู้สึกไม่โอเค จึงได้ตัดสินใจย้ายสังกัดในที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...