xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจเร่งตรวจสอบสวนสาธารณะหลังนักวิ่งถูกวางยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (23 มิ.ย.) เมื่อเวลา 14.00 น. พ.ต.ท.อัศม์เดช มุ่งลือ รอง.ผกก.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เดินทางเข้าตรวจสอบบริเวณม้านั่งพักภายในสวนสาธารณะอุทยานมกุฎรมยสราญ ตรงข้ามเทศบาลนครนนท์ อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจาก นายวิโรจน์ ไศละบาท อายุ 42 ปี คนที่มาวิ่งออกกำลังกาย เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 63 เวลา 20.00 น.ว่า ถูกคนร้ายแอบวางยาในน้ำดื่มของตนที่วางเอาไว้ที่ม้านั่งหลังออกไปวิ่ง เมื่อกลับมาดื่มน้ำพบว่าน้ำเปล่าภายในขวดมีรสชาติเปลี่ยนไปจากเดิม ก่อนมีอาการลิ้นแข็ง ตาค้าง ต้องรีบไปรักษาตัวที่ รพ.ทันที หลังออกจาก รพ.มาดูที่ขวดน้ำดื่ม ก็พบว่าที่ขวดมีรูลักษณะคล้ายโดนเข็มเจาะ จึงสงสัยว่าตัวเองน่าจะโดนคนร้ายลอบวางยา จึงแจ้งความไว้ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แยกกันออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวนจุดเกิดเหตุ และตรวจหาพยานหลักฐานบริเวณม้านั่ง

พ.ต.ท.อัศม์เดช กล่าวว่า วันนี้ลงพื้นที่มาดูจุดเกิดเหตุเพื่อหาข้อมูลหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะสืบสวนในทุกมิติ ทั้งในส่วนข้อมูลการป้องกันปราบปราม การสืบสวนหาตัวคนร้าย ส่วนเหตุการณ์ลักษณะนี้ในพื้นที่จากการตรวจพบว่ายังไม่เคยขึ้น หลังจากนี้ จะรอผู้เสียหายเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมวันนี้เวลา 18.00 น. และจะรอผลตรวจการรักษาจากทาง รพ.ร่วมถึงการตรวจสอบน้ำในขวดจากผู้เสียหายต่อไป ส่วนที่มีข่าวออกมาว่าผู้เสียหายมาแจ้งความแล้วแต่ตำรวจไม่รับแจ้งนั้น ยืนยันว่า ได้มีการรับแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว แต่วันที่รับแจ้งทางผู้เสียหายไม่ได้มาให้ข้อมูลกับทางชุดสืบสวน

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สโมสรหมู่บ้านเดอะวิลล่า ซอยท่าอิฐ ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ นายวิโรจน์ ไศละบาท อายุ 42 ปี กล่าวว่า ตนเองอาจจะโดนวางยาในขวดน้ำดื่มหลังไปวิ่งออกกำลังกายในอุทยานมกุฎรมยสราญ ซึ่งเป็นสวนออกกำลังกายหน้าเทศบาลนครนนทบุรี ติดกับศาลากลางจังหวัดนนทบุรี โดยได้วางน้ำดื่มไว้ที่จุดสตาร์ท หลังจากวิ่งเสร็จได้ดื่มน้ำเข้าไปจนมีอาการลิ้นแข็ง ตาค้าง จนต้องเข้า รพ. และรอผลตรวจจากแพทย์ โดยตนสงสัยว่าคงโดนวางยาจากมิจฉาชีพ เพราะบริเวณฝาขวดน้ำมีรอยถูกเจาะด้วยเข็ม ส่วนเหตุการ์หลังจากนั้นก็เป็นไปตามที่ตนโพสต์
นายวิโรจน์ กล่าวว่า สาเหตุที่โพสต์เพราะอยากเตือนภัยถึงเพื่อนๆ นักวิ่ง เชื่อว่า คนทำคงประสงค์ต่อทรัพย์ ไม่อยากให้คนอื่นตกเป็นเหยื่อ ตอนนี้รอผลพิสูจน์เลือดจากทาง รพ. หลังเกิดเหตุได้ไปพูดคุยกัยคนขายน้ำเจ้าประจำ และเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟังคนขายน้ำก็ตกใจ อีกทั้งตนเองก็ตรวจสอบจุดดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิด ก็อยากให้มีการติดตั้ง ตอนนี้ผมไม่กล้าไปวิ่งที่นั่นแล้ว ขอวิ่งในสโมสรของหมู่บ้านไปก่อนจนกว่าจะทราบว่าอาการที่เกิดขึ้นกับตนมาจากสาเหตุใด


กำลังโหลดความคิดเห็น...