xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ย้ายทีม !

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนึ่งในนักการเมืองรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นที่จับตาในพรรคพลังประชารัฐ สำหรับ “อ้น”ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.เขตจอมทอง -ธนบุรี รับบทเป็นกระบอกเสียงของพรรคยืนโต้กับฝ่ายตรงข้ามทางการเมือง แบบมวยหลัก ยึดคัมภีร์กฎหมายตอกกลับ

โดยเฉพาะ 3 เกลอ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ปิยบุตร แสงกนกกุล และพรรณิการ์ วานิช ต้องหน้าหงายกลับไปหลายตลบ เมื่อพยายามปลุกปั่นกระแสสร้างความเข้าใจที่สับสน “อ้น”ก็จะออกมาให้ข้อมูล ข้อเท็จจริง และแง่มุมด้านกฎหมายที่ถูกต้องกับประชาชน เรียกว่า ฟัง “อ้น”ชี้แจงแล้วเคลียร์คัตตัดจบได้เลย

ที่ผ่านมา ลงพื้นที่ดูแลพี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิดชนิดเคาะประตูบ้าน รับร้องร้องเรียนและติดตามคลายทุกข์ให้ชาวบ้านอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะในช่วงของสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ใครจะดราม่าการเมืองกันอย่างไร “อ้น” ก็ออกมาดึงสติให้เห็นแก่ประชาชนและประเทศชาติบ้านเมืองและทำงานให้เห็นเป็นตัวอย่างว่า ไม่ต้องอ้างรอมีอำนาจเป็นรัฐบาลก็ช่วยเหลือประชาชนได้

เพราะแม้ “อ้น”จะไม่ได้เป็นส.ส.แต่ก็ขอลุยงานช่วยเหลือพี่น้องประชาชนเต็มที่ ทั้งแจกอุปกรณ์ในการป้องกันตนเอง ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากผ้า เฟซชิลด์ เจลแอลกออฮอล์ จัดกิจกรรมอบรมเย็บหน้ากากผ้า ให้เป็นอาชีพสำรองกับประชาชน

รวมทั้งรณรงค์ให้ความรู้ในการป้องกันตนเอง รวมทั้งการป้องกันโรคอื่นๆในชุมชน ไม่ว่าจะเป็น โรคไข้เลือดออก พร้อมฉีดพ่นยากำจัดยุงลายป้องกันไข้เลือดออก

จนชาวบ้านยกให้เป็นขวัญใจ และเริ่มสงสัย ใครเป็นส.ส.ในพื้นที่กันแน่ จนฝากตามหาส.ส.กับ “อ้น”มาหลายครั้งหลายหน

แถมมีแบ็กอัพดี อย่าง วิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ประธานวิปรัฐบาล ที่ยืนข้าง “ลุงป้อม” ณัฐพล ทีปสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รมต. กระทรวงศึกษาธิการ ที่ยืนข้าง "ลุงตู่" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรค คอยให้การสนับสนุน

แต่เมื่อเกิดแรงกระเพื่อมภายในพรรคพลังประชารัฐ จากการเคลื่อนไหวต่อรองอำนาจ ระหว่างกลุ่มการเมืองต่างๆภายในพรรค

โดยเฉพาะเมื่อกลุ่ม ส.ส.กทม. และส.ส.บัญชีรายชื่อ รวม 6 คน ออกมาแสดงท่าทีในเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นภายในพรรคพลังประชารัฐ นำโดย “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ

รวมทั้งอีก 5 ส.ส.กทม. ประกอบด้วย กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.เขตคลองเตย-วัฒนา ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.เขตดุสิต-บางซื่อ ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.เขตราชเทวี-พญาไท-จตุจักร ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันท์ ส.ส. เขตบางกะปิ-วังทองหลาง และศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.เขตหนองจอก

ปะหน้านักข่าว เลยอดแซวไม่ได้ว่า ไม่ได้อยู่กลุ่ม “มาดามเดียร์” หรือ?

เจ้าตัวตอบทันควันว่า “อยู่ที่เดิมดีอยู่แล้ว ไม่ไปตรงอื่นจ้า”

ชัดถ้อย ชัดคำ ชัดเจน ทราบแล้วเปลี่ยน!!

กำลังโหลดความคิดเห็น...