xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมความพร้อมการจัดการศึกษาภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดวิกฤตโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร ให้ความสำคัญด้านการเตรียมความพร้อมเรื่องการจัดการการเรียนรู้ผ่านทางช่องทาง 4 ON ประกอบด้วย Online, On air, On hand และ On site ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ส่งผู้บริหารสำนักการศึกษา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานที่โรงเรียนมัธยมปุรณาวาส และ โรงเรียนวัดปุรณาวาส สำนักงานเขตทวีวัฒนา คณะผู้บริหารสำนักงานเขตทวีวัฒนาให้การต้อนรับ

วันนี้ (18 พ.ค.) นายประเสริฐ ฉวีอินทร์ รองผู้อำนวยการสำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร กล่าวว่า เนื่องจากในช่วงนี้เกิดวิกฤตโควิด-19 นายณัฐพงศ์ ดิษยบุตร ผู้อำนวยการสำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร จึงได้ให้ความสำคัญกับบรรดานักเรียนที่จำเป็นต้องได้รับการจัดการด้านการเรียนรู้อย่างมีคุณภาพผ่านระบบ Online และช่องทางอื่นๆ ทั้ง On air, On hand และ On site เพื่อไม่ให้เสียโอกาสทางการศึกษา จึงมอบหมายให้ตนลงพื้นที่ตรวจสอบ ตรวจเยี่ยมและติดตามแผนการจัดการเรียนรู้และเตรัยมความพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงให้สอดคล้องกับสถานการณ์ช่วงโรคระบาดโควิด-19 ตนพร้อมคณะได้เดินทางไปที่โรงเรียนมัธยมปุรณาวาส และ โรงเรียนวัดปุรณาวาส สำนักงานเขตทวีวัฒนา เพื่อติดตามความคืบหน้าปรากฏว่าทั้งสองแห่งสามารถเตรียมความพร้อมได้เป็นอย่างดี

“ตามกำหนดการที่โรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานครจะเปิดการเรียนการสอนนั้นจะมีขึ้นวันที่ 1 ก.ค.นี้ ถ้าหากทุกแห่งตระหนักเรื่องการเตรียมความพร้อม เราก็จะผ่านวิกฤตร่วมกันไปได้ด้วยดี ทั้งนี้ หากในอนาคตมีการเลื่อนกำหนดการออกไปจากเดิม ทุกโรงเรียนก็จะมีความพร้อมด้านการจัดการเรียนรู้ ให้มีความครอบคลุมถึงนักเรียนทุกคน โดยการศึกษาผ่านระบบ 4 On ทั้ง Online, On air, On hand และ On site และหากนักเรียนท่านใดไม่พร้อมที่จะรับการศึกษาผ่านระบบออนไลน์ ทางโรงเรียนจำเป็นต้องช่วยแก้ปัญหารวมถึงเตรียมช่องทางอื่นเอาไว้ให้ ซึ่งแผนการนี้จะต้องแล้วเสร็จภายในวันที่ 31 พ.ค.นี้ให้เห็นผลอย่างเป็นรูปธรรม” นายประเสริฐ กล่าว

ขณะที่ นายอิศรากรณ์ สุวรรณทิพย์ ผู้บริหาร บริษัท เอเชียวาณิช จำกัด ในฐานะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนมัธยมปุราณาวาส ซึ่งร่วมต้อนรับคณะตรวจเยี่ยมโรงเรียนครั้งนี้ ได้นำหน้ากากอนามัย 3 ชั้น ด้านหน้าผ้าไมโครพีชกันน้ำ เนื้อผ้ามัสลินด้านในผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ มามอบให้คณะผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษาทุกคน เพื่อป้องกันฝุ่นละลอง PM 2.5 และป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 กล่าวว่า ตนในฐานะอยู่ใกล้ชิดกับโรงเรียน จึงให้ความสำคัญกับบุคลากรทางการศึกษา เมื่อสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ อยู่ในแผนเตรียมพร้อมเปิดภาคเรียนที่ 1 ในวันที่ 1 ก.ค. 63 จึงขอเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการศึกษา ในการปฏิบัติหน้าที่อบรมสั่งสอนนักเรียน ด้วยความรัก ความเอาใจใส่ ให้นักเรียน เป็นคนดี มีวินัย มีความรู้ สามารถใช้ทักษะชีวิตได้อย่างมีคุณภาพและมีความสุข ส่วน น.ส.จิราภรณ์ จ้อยเจริญ ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนวัดปุรณาวาส และ นางอรทัย ธิมาศาสตร์ ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนมัธยมปุรณาวาส ขอบพระคุณผู้บริหารสำนักการศึกษา ที่มาตรวจเยี่ยมพร้อมให้แนวทางปฏิบัติ ตามแผนงานเป็นอย่างดี และ ผู้บริหารสำนักงานเขตทวีวัฒนาที่ร่วมเป็นกำลังใจในการเตรียมแผนการเรียนการสอนให้นักเรียน ซึ่งเราจะก้าวผ่านวิกฤตไวรัสโควิด-19 ที่เผชิญอยู่นี้ไปด้วยกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...