xs
xsm
sm
md
lg

“หม่อมปลื้ม” ไม่ปลื้ม เลื่อนเปิดเทอมไป 1 ก.ค.โวย ทุเรศ คิดมาได้ไง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล(ภาพจากเฟซบุ๊ก M.l. Nattakorn Devakula)
“ม.ล.ณัฏฐกรณ์” ฉุนจัด รัฐบาลให้เลื่อนเปิดเรียนจาก 16 พ.ค.ไปเป็น 1 ก.ค. 63 เลี่ยงโควิด-19 ระบาด โวยทุเรศ คิดมาได้ไง ต้องหยุดนโยบายที่มักง่ายเเละสิ้นคิด เอาโรงเรียนของลูกเราคืนมา เเล้วเอาเศรษฐกิจของเรากลับมาอีกด้วย ชี้ รัฐควรคุมไวรัสได้ถึงเเม้จะเปิดทุกอย่าง

จากกรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติในวันนี้ (7 เม.ย.) เห็นชอบตามที่กระทรวงศึกษาธิการเสนอให้เลื่อนการเปิดภาคเรียน จากกำหนดเดิมวันที่ 16 พ.ค.ไปเป็นวันที่ 1 ก.ค. 63 อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ “หม่อมปลื้ม” พิธีกรรายการโทรทัศน์ช่องวอยซ์ทีวี ได้แสดงความเห็นส่วนตัวต่อเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก M.L. Nattakorn Devakula “เด็กไม่ได้เรียนหนังสือแต่พวกคุณได้มาทำงานเหรอครับ? ขอร้อง..ทุเรศ คิดมาได้ไงเลื่อนเปิดเทอม ดูตัวเลขรายวันเเล้วประเมินสิครับ”

“1408 ราย รักษาตัว ติดเชื้อเพิ่ม 38 เสียชีวิตเพิ่ม 1 เสนอเลื่อนเปิดเทอมไปหาอะไร?! การเรียนสำคัญ คิดหน่อยสิครับ เอะอะก็เลื่อน”

“เขาไม่ปิดโรงเรียนพร่ำเพรื่อตามอำเภอใจ ทำเมื่อจำเป็น และหากไม่จำเป็นไม่ต้องปิดสถานศึกษา อ่านเกี่ยวกับสิงคโปร์/ญี่ปุ่น/สวีเดน บ้าง ศธ./สธ.และดูตัวเลขเราอีกทีกว่ามันเป็นไง ปิดไปหาอะไร เลื่อนไปหาอะไร ตัวเลขต่ำขนาดนี้ ตั้งสติซิ”

ขณะเดียวกัน ม.ล.ณัฏฐกรณ์ ยังทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ Nattakorn Devakula ด้วยว่า “ให้เด็กกลับไปเรียน พอกันทีกับการปิดโรงเรียนอย่างไร้เหตุผล รัฐพรากการศึกษาไปจากลูกลูกหลานหลานของเรามานานพอเเล้ว ทั้งมหาวิทยาลัย โรงเรียนกวดวิชา และโรงเรียนอินเตอร์ รวมทั้งการเตรียมการเรียนการสอนในโรงเรียนของรัฐเเละเอกชนไทยปกติที่ต้องมีอยู่ในเวลานี้”

“ไม่มีเหตุผลรองรับสำหรับการให้ปิดสถานการศึกษาอีกต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาที่การระบาดในประเทศไทยนั้นคุมอยู่ได้เเล้ว อัตราการติดเชื้อใหม่และเสียชีวิตถือว่าต่ำมาก เเละต่ำกว่าโรคอื่นเยอะหลายโรค รัฐบาลกรุณาถอยบ้าง”

“ไม่ใช่เเค่เศรษฐกิจที่ทำพังลงไปกับมือ แต่การดีเลย์การศึกษาออกไปคนที่ต้องจ่ายคือเด็กและเยาวชน รัฐต้องหยุดนโยบายที่มักง่ายและสิ้นคิด เอาโรงเรียนของลูกเราคืนมา แล้วเอาเศรษฐกิจของเรากลับมาอีกด้วย มันคุมไวรัสได้ถึงแม้ว่าเปิดทุกอย่าง ฝึก Physical Distancing ให้กับทุกคน”

“แจกอุปกรณ์ที่จำเป็น ไม่ต้องมาบังคับให้ทุกคนต้องหดหัวอยู่อยู่แต่ในบ้าน ส่วนใครอย่างอยู่ต่อก็เชิญ เป็นสิทธิ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...