xs
xsm
sm
md
lg

“แม็คโคร” ปิด 2 ทุ่มทุกสาขาทั่วประเทศ จัดเวลาพิเศษ 6-8 โมงเช้า เฉพาะผู้สูงอายุ-พิการ-ผู้ประกอบการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สยามแม็คโคร” ประกาศเวลาเปิด-ปิดใหม่ 8 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่ม เริ่ม 1 เม.ย.นี้ พร้อมจัดช่วงพิเศษ 6-8 โมงเช้า เฉพาะผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ประกอบการ เน้นเหลื่อมเวลา ลดความหนาแน่นภายในสาขาและลดความเสี่ยงโควิด-19

วันนี้ (31 มี.ค.) นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่ส่งผลกระทบอย่างมากในขณะนี้ แม็คโคร พบว่า พฤติกรรมการซื้อสินค้าของลูกค้า ทั้งที่เป็นผู้ประกอบการและคนทั่วไปเปลี่ยนแปลงไป ทุกคนเน้นให้ความสำคัญกับความปลอดภัย ต้องการหลีกเลี่ยงช่วงเวลาคนหนาแน่น และมักจะซื้อสินค้าเป็นจำนวนมากขึ้นต่อครั้ง เพื่อลดความถี่ในการเดินทางออกจากบ้าน ประกอบกับการรณรงค์ของภาครัฐที่มุ่งเน้นให้ประชาชนอยู่บ้าน เพื่อความปลอดภัย แม็คโครจึงตัดสินใจปรับเวลาเปิด-ปิดทุกสาขาทั่วประเทศเป็น 08.00-20.00 น. และจัดชั่วโมงพิเศษ 06.00-08.00 น. ให้กลุ่มผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ประกอบการ เพื่อลดความเสี่ยง หลีกเลี่ยงความแออัดหนาแน่นให้กับลูกค้ากลุ่มนี้โดยเฉพาะ

ทั้งนี้ แม็คโครให้ความสำคัญกับนโยบายการรักษาความปลอดภัย ในหลักการรักษาระยะห่าง หรือ Social distancing ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข และ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จึงออกมาตรการที่มุ่งเน้นการเหลื่อมเวลา ลดความหนาแน่นภายในสาขา ลดความเสี่ยง โดยจัดชั่วโมงพิเศษช่วงเช้าตรู่ให้กับกลุ่มลูกค้าผู้สูงอายุ (ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป) ผู้พิการที่มีความจำเป็นต้องออกจากบ้านมาซื้อสินค้า รวมถึงผู้ประกอบการ

ขณะเดียวกัน ได้ประกาศปรับเวลาเปิดปิดเป็น 08.00-20.00 น. ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. 2563 เป็นต้นไป เพื่อให้บริการผู้ประกอบการ ตลอดจนลูกค้ากลุ่มอื่นๆ เน้นให้เกิดการหมุนเวียนกันเข้ามาซื้อสินค้าในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน โดยจะคงมาตรการนี้ไว้จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย นอกจากนี้ แม็คโครยังคงเน้นย้ำมาตรการที่เข้มงวดในการป้องกันการติดเชื้อในสาขา โดยการกำหนดจุดตรวจคัดกรองอุณหภูมิทุกคนก่อนเข้าสาขา ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ จุดที่มีการสัมผัสบ่อยทุก 1 ชั่วโมง พร้อมรณรงค์นโยบาย No Mask, No Entry ให้ทุกคนสวมหน้ากากตลอดเวลาขณะใช้บริการ

“แม้ว่าวันนี้ ทุกคนต้องเผชิญสถานการณ์แห่งความยากลำบาก แม็คโครขอเคียงข้างประชาชนคนไทย และผู้ประกอบการในทุกช่วงเวลา เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน” นางศิริพร กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...