xs
xsm
sm
md
lg

อร่อยไม่ต้องเช็กอิน! สายการบินแห่ทำ “ฟูดดีลิเวอรี” สู้ภัยโควิด-19 เซตเมนูยันชานมไข่มุก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พบฝ่ายครัวการบิน และผู้ประกอบการอาหารสายการบินในไทยแห่เข็นบริการ “ฟูดดีลิเวอรี” ในช่วงธุรกิจการบินซบจากพิษโควิด-19 มีขายทั้งอาหารกล่อง เซตเมนู ของหวาน เครื่องดื่ม ชานมไข่มุกก็มี อร่อยไม่ต้องเช็กอิน

วันนี้ (27 มี.ค.) จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทำให้ได้รับผลกระทบทุกภาคส่วน โดยเฉพาะธุรกิจสายการบินที่ต้องหยุดให้บริการเที่ยวบินเส้นทางในประเทศและระหว่างประเทศชั่วคราว ธุรกิจในเครือจึงถูกนำออกมาให้บริการเพื่อชดเชยรายได้จากการหยุดให้บริการเที่ยวบิน แม้รายได้ที่จะได้รับจะน้อยกว่าก็ตาม

เริ่มจาก “การบินไทย” ฝ่ายครัวการบินและร้านพัฟแอนด์พาย เปิดให้บริการสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชัน LINEMAN ลูกค้าสามารถสั่งซื้อเบเกอรี อาหารเทกโฮม ชุดเซตเมนูรวมถึงเครื่องดื่มหลากหลาย โดยพิมพ์คำว่า Thai Catering (Puff&Pie) ค่าจัดส่งคิดตามระยะทาง แถมฟรี น้ำแร่ธรรมชาติจากครัวการบินไทย ขนาด 330 มิลลิลิตร 1 ขวด ถึง 30 เมษายน 2563ขณะที่ “บางกอกแอร์เวย์ส” หลายคนยังคงจำได้กับ “ข้าวต้มมัดยายฟู” ที่เสิร์ฟในห้องรับรองผู้โดยสาร แต่ช่วงนี้ครอบครัวหันมาขายจากที่บ้าน ผ่านบริการ LINEMAN และ GRAB FOOD ขายกล่องละ 90 บาท (มี 11 ชิ้น) และยังมีขนมเทียน ขนมฟักทอง และขนมชั้น และยังมีส่งเป็นรอบๆ ตามแต่ทำเล ติดตามได้ทางทวิตเตอร์ @Kaowtommud_ส่วน “กูร์เมท์ พรีโม่” ในเครือครัวการบินกรุงเทพฯ (บางกอกแอร์เวย์ส) จัดโปรโมชันอาหารกล่อง 60 บาททุกเมนู เช่น ข่าวผัดต้มยำไก่ ข้าวกะเพราไก่ไข่ดาว ข้าวผัดกุ้ง ข้าวผัดอเมริกัน ข้าวไก่ทอดกระเทียมไข่ดาว สปาเกตตีซอสครีมเห็ด ข้าวพะแนงปลา โจ๊กไก่สูตรฮ่องกง สปาเกตตีไก่สับในซอสมะเขือเทศ ข้าวผัดแกงเขียวหวาน บะหมี่ฮกเกี้ยนไก่ และยากิโซบะไก่

ลักษณะเป็นอาหารแช่แข็ง มีบริการอุ่นพร้อมรับประทาน หรือแช่แข็งเพื่อเก็บระยะยาว 3-6 เดือน ไม่ใส่ผงชูรสและสารกันบูด ผลิตภายใต้มาตรฐาน HACCP/GMP โดยเมื่อสั่งขั้นต่ำ 100 บาท ส่งฟรีในระยะ 10 กิโลเมตรจากเขตประเวศ กรุงเทพฯ (เกินกว่านั้นคิดค่าส่งตามระยะทาง) ช่วงโปรโมชันถึง 31 พฤษภาคม 2563 สามารถโทร.สั่งได้ที่ 06-5713-9856 และ 06-5968-3738ส่วน “สายการบินแอร์เอเชีย” ฝ่ายสินค้าและบริการบนเครื่องบิน นำซันตาน (Santan) แบรนด์อาหารบนเครื่องบิน เปิดให้สั่งเมนูของว่างและเครื่องดื่มยอดฮิต เช่น ชานมไต้หวันไข่มุกบุก ชาไทยไข่มุกบุก ชานมชมพูไข่มุกบุก ขนมปังอาฟเตอร์ยูนมเย็นนมโสด และขนมปังอาฟเตอร์ยูสังขยาไข่เค็ม และดาร์กช็อกโกแลต ผ่านบริการ GRAB FOOD ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา นำร่องส่งพื้นที่สนามบินดอนเมืองและบริเวณใกล้เคียง


กำลังโหลดความคิดเห็น...