xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของรายการท่องเที่ยวจับมือนางสาวไทยปี 62 เปิดโครงการ “ธนาคารหน้ากาก”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นางสาว ปรางพิสุทธิ์ แดงเดช หรือ ฟ้า นักเดินทางเจ้าของรายการท่องเที่ยว The Passion Thailand - นางสาว สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ หรือ เภสัชกรบิ๊นท์ นางสาวไทยปี 2562
“ฟ้า” นักเดินทางเจ้าของรายการท่องเที่ยว จับมือกับ “เภสัชกรบิ๊นท์” นางสาวไทยปี 62 เปิดโครงการ “ธนาคารหน้ากาก” ระดมทุนสาธารณะและรับบริจาคเพื่อจัดหาหน้ากากอนามัยให้ประชาชนจองซื้อได้ในราคาชิ้นละ 2.50 บาท ไม่จำกัดจำนวน โดยให้ซื้อใช้เองพร้อมซื้อบริจาคในสัดส่วน 1 ต่อ 1

นางสาว ปรางพิสุทธิ์ แดงเดช หรือ ฟ้า นักเดินทางเจ้าของรายการท่องเที่ยว The Passion Thailand ร่วมกับ นางสาว สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ หรือ เภสัชกรบิ๊นท์ นางสาวไทยปี พ.ศ. 2562 และ Miss International 2019 ร่วมกันก่อตั้ง “โครงการธนาคารหน้ากาก” ซึ่งเป็นโครงการระดมทุน Crowd funding (ระดมทุนสาธารณะ) และรับบริจาค เพื่อให้ประชาชนสามารถจองซื้อหน้ากากอนามัยได้ในราคาชิ้นละ 2.50 บาทไ ม่จำกัดจำนวน และการจองซื้อหน้ากากอนามัยจากทางโครงการฯ จะเป็นการซื้อเพื่อใช้งานเองและเพื่อการบริจาคให้หน่วยงานสาธารณสุข โรงพยาบาล โรงเรียน และองค์กรการกุศลต่างๆ ตามที่ผู้ซื้อประสงค์ ในสัดส่วน 1:1 (ซื้อใช้เอง 1 ชิ้น : บริจาค 1 ชิ้น) เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาการขาดแคลนหน้ากากและสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ร่วมกันต้านวิกฤตไวรัสโควิด-19 ที่มีแนวโน้มทวีความรุนแรงมากขึ้น และคาดว่า ปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัยจะทวีความรุนแรงตามไปด้วย หากการระบาดของไวรัสในประเทศไทยเข้าสู่ระดับ 3 ยิ่งจำนวนผู้ติดเชื้อขยายวงกว้างออกไปมากเท่าใด การสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตัวเอง และการรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) จะยิ่งมีความจำเป็นมากขึ้น

ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนรับรู้ข้อมูลและเข้าถึงการจองซื้อหน้ากากอนามัยในราคาควบคุมตามมาตรการของทางภาครัฐ ทางโครงการธนาคารหน้ากากจึงจัดให้มีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันจันทร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2563 เวลา 13:30-16:00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 42 อาคารแมกโนเลียส์ไอคอนสยาม เลขที่ 259 ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ

นางสาว ปรางพิสุทธิ์ แดงเดช กล่าวถึงโครงการดังกล่าวว่า “สำหรับฟ้า การออกเดินทาง คือ สิ่งที่เป็นความสุขที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิต แต่วันนี้ สิ่งที่น่าเศร้า คือ นักเดินทางทั่วโลกต้องหยุดเดินทาง ผู้คนต้องสวมหน้ากากอนามัยป้องกันตัวเองจากไวรัส และเว้นระยะห่างต่อกัน (Social Distancing) หน้ากากอนามัยกลายเป็นของหายาก มีราคาแพง แต่ก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันของเรา ดังนั้น บางคนจึงต้องใช้หน้ากากซ้ำหลายวัน

“โครงการธนาคารหน้ากากที่ฟ้ากับบิ๊นท์ตั้งใจทำขึ้นมาในครั้งนี้ จึงมีเป้าหมายที่จะให้คนไทยมีโอกาสเข้าถึงหน้ากากอนามัยในราคาควบคุม คือ ชิ้นละ 2.50 บาท และขอเป็นส่วนเล็กๆ ส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้หยุดลงโดยเร็วที่สุดโดยเฉพาะในพื้นที่ประเทศไทย และเมื่อโลกกลับเข้าสู่ภาวะปกติ นักเดินทางทั่วโลกก็จะสามารถเดินทางได้อย่างอิสระ มีความสุขที่ได้จากการเดินทาง และมีความปลอดภัยอีกครั้ง”

ด้านนางสาว สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ กล่าวว่า “ผลกระทบของโรคอุบัติใหม่อย่างไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้หน้ากากอนามัยขาดแคลนอย่างหนัก แพทย์พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ไม่มีหน้ากากอนามัยใช้ในการดูแลผู้ป่วย ร้านขายยาซึ่งเป็นที่ที่ประชาชนมีความหวังว่าจะหาซื้อหน้ากากอนามัยได้สักชิ้น ติดป้ายหน้าร้านว่าหน้ากากหมด สุดท้ายทุกคนรวมทั้งบิ๊นท์เองก็ต้องไปหาซื้อจากออนไลน์ในราคาแผ่นละ 14-20 บาท บิ๊นท์คิดว่าถ้าบิ๊นท์ สามารถทำอะไรได้เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนหน้ากากและปัญหาราคาหน้ากากที่ไม่เป็นธรรมนี้ บิ๊นท์ยินดีที่จะช่วยเท่าที่บิ๊นท์มีความสามารถ และฟ้าก็มาชวนบิ๊นท์ทำโครงการธนาคารหน้ากาก ซึ่งเป็นแคมเปญการระดมทุนเพื่อทำธนาคารหน้ากากอนามัยที่บิ๊นท์คิดว่าจะสามารถแก้ปัญหาการขาดแคลนและปัญหาราคาของหน้ากากอนามัยนี้ได้ เพราะไวรัสน่าจะยังคงเป็นปัญหาที่เราต้องรับมือไปอีก ระยะหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...