xs
xsm
sm
md
lg

อุทาหรณ์! สาวป่วยกินยาแก้ปวดชนิดรุนแรง หายใจไม่ออก-อาเจียนเป็นเลือด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชาวเน็ตรายหนึ่ง โพสต์เรื่องราวเตือนภัย ขณะแฟนสาวของตนกินยาแก้ปวดชนิดรุนแรง โดยก่อนหน้านี้ ดื่มน้ำอัดลมค่อนข้างเยอะจึงทำให้ยากัดกระเพาะมีเลือดไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว หากมาพบแพทย์ช้ากว่านี้เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Earn Jiraporn” โพสต์รูปภาพพร้อมเรื่องราวเตือนภัย ขณะแฟนสาวของตนมีอาการไม่สบาย จึงได้กินยาชนิดหนึ่งโดยตนไม่คิดว่าเป็นยาชนิดจะรุนแรง ถึงขั้นกัดกระเพาะมีเลือดไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว โดยผู้โพสต์เล่าว่า


“ผลสรุปเรียบร้อยแล้วครับ กระเพาะอักเสบรุนแรง สำหรับใครที่ใช้ยาตัวนี้ คือจะมาเตือนว่า ถ้ากิน แนะนำให้กินหลังอาหารโดยทันที ห้ามกินหลังจากกินข้าว 30 นาที ยาชนิดนี้แรงมาก ส่วนที่เกิดขึ้นกับแฟนผม แฟนผมมักจะใช้ยาตัวนี้ เมื่อมีอาการปวดหัว ปวดประจำเดือน ปวดเนื้อปวดตัว เป็นต้น โดยมักจะกินเวลาที่ปวดทันที น้อยครั้งจะกินหลังกินข้าว แต่ไม่คาดคิดว่ายาชนิดจะรุนแรง ถึงขั้นกัดกระเพาะได้บางมาก แต่โรคนี้ที่เกิดขึ้น ไม่มีสัญญาณเตือนเลยว่าคุณกำลังเป็นอยู่ จะไม่มีอาการอะไรใดๆ ทั้งสิ้น จะเป็นก็คือเป็นหนักเลยทีเดียว แล้วบวกกับช่วงที่อากาศร้อนมา 3-4 วัน แฟนผมได้กินน้ำอัดลมค่อนข้างเยอะหรือทุกวันเลยว่าได้ จึงทำให้ไปกัดกระเพาะเพิ่มขึ้นไปอีก จนกระเพาะได้มีแผลขนาดใหญ่ และมีเลือดไหลออกมาโดยไม่รู้ตัวว่า เป็นแต่เมื่อไหร่

ช่วงวันที่ 16 มี.ค. ณ เวลา 08.30 น. แฟนผมบ่นปวดหัว ไม่อยากกินอะไร อยากนอนพักพอดีเพิ่งเลิกงานออกกะมาพอดี ผมจึงให้แฟนนอนพัก แล้วค่อยตื่นมาทานข้าว จนถึงเวลา 11.30 น. แฟนผมได้ปลุกผมขึ้นมาบอกว่าหายใจไม่ออกแล้ว ผมจึงไปหายาดมเพื่อมาให้แฟนดม แต่สิ่งไม่คาดคิดเกิดขึ้น แฟนผมอ้วกออกมาเป็นเลือด พุ่งใส่พื้น ที่นอน เต็มไปหมด รวมทั้งตัวแฟนผม ผมจึงได้พยายามพยุงแฟนผมออกมานอกห้อง ในขณะนั้นแฟนผมอ่อนแรง และหมดสติไป ผมก็ได้ไปบอกญาติ แล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที โดยคุณหมอได้เดินออกมาบอกว่า ถ้ามาช้ากว่านี้ อาจจะตายได้เลย เพราะมันรุนแรงอย่างมาก หมอเลยทำการแอดมิด นำเลือดไปตรวจ และรอผลสรุปออกมา”


กำลังโหลดความคิดเห็น