xs
xsm
sm
md
lg

ตลกร้าย! ผู้กำกับทีวีญี่ปุ่น สัมภาษณ์คนขับแท็กซี่ก่อนทราบภายหลังว่าเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพจ “WA-Japan” เผยเรื่องราวที่ยิ้มไม่ออกของไดเร็กเตอร์ชายจากสถานีโทรทัศน์ TBS ประเทศญี่ปุ่น ที่ได้สัมภาษณ์คนขับแท็กซี่ที่อยู่บนเรือสำราญ ไดมอนด์ ปรินเซส แต่ระหว่างที่พูดคุยกันอยู่นั้น ทางโรงพยาบาลจะโทร.มาหาคนขับแท็กซี่และแจ้งว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา รีบมาที่โรงพยาบาลโดยด่วน

จากกรณีกระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นยืนยันคนขับแท็กซี่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา COVID-19 คาดมาจากรับผู้โดยสารชาวจีนก่อให้เกิดกระแสความวิตกกังวลเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโคโรนาในประเทศญี่ปุ่นมากขึ้น เพราะไม่ทราบว่ามีผู้โดยสารมากน้อยเพียงใดที่ได้ขึ้นรถแท็กซี่คันนี้ และอาจติดเชื้อไวรัสโคโรนา

ล่าสุด วันนี้ (18 ก.พ.) เพจ “WA-Japan” ได้โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์สุดช็อกที่เกิดขึ้นกับไดเร็กเตอร์ชายของรายการหนึ่งของสถานีโทรทัศน์ TBS ประเทศญี่ปุ่น โดยได้เล่าว่า ขณะที่ไดเร็กเตอร์ชายรายนี้โดยสารรถแท็กซี่ ก็ได้พูดคุยกับโชเฟอร์เกี่ยวกับเรื่องคนขับแท็กซี่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ก่อนที่โชเฟอร์จะพูดขึ้นมาว่าตนเองก็ไปงานเลี้ยงปีใหม่บนเรือท่องเที่ยวมาเช่นกัน ไดเร็กเตอร์และทีมฟังแล้วรู้สึกลางไม่ดี เลยขอให้จอดรถแล้วออกไปสัมภาษณ์ข้างนอก คนขับแท็กซี่ก็ตกลงและนั่งห่างกันเพียงเมตรเดียว ซึ่งไดเร็กเตอร์ถามต่อว่าคุณไปตรวจมาแล้วใช่ไหม คนขับแท็กซี่ตอบว่าไปตรวจมาแล้ว เจ้าหน้าที่บอกว่าถ้าผลว่าติดเชื้อจะโทร.มาบอก นี่ก็หลายวันยังไม่โทร.มาเลย แต่ตนไม่มีอาการอะไรเลย ไม่มีไข้ สบายดีมาก ก็เลยออกมาทำงาน จากนั้นก็มีโทรศัพท์ดังเข้ามา แท็กซี่ขออนุญาตรับโทรศัพท์

“คนขับแท็กซี่ : สวัสดีครับ ผมกำลังทำงานอยู่ กำลังให้สัมภาษณ์รายการโทรทัศน์อยู่เลย

ก่อนจะวางสายคนขับแท็กซี่ก็เว้นระยะห่างออกไปจากการให้สัมภาษณ์ จากนั้นได้หันมาตอบกับทีมงานว่า “ทางโรงพยาบาลโทร.มาบอกว่าผมติดเชื้อ ตรวจเจอไวรัส และให้ผมไปโรงพยาบาลด่วนตอนนี้เลย”

ด้านไดเร็กเตอร์ชายและทีมโทร.ไปที่ศูนย์ฮอตไลน์เพื่อปรึกษา อยากจะขอตรวจว่าติดไว้รัสหรือไม่ ทางศูนย์แจ้งว่าไม่ได้ รพ.ไม่รับตรวจหากยังไม่แสดงอาการ ตอนนี้กลายเป็นว่าไดเร็กเตอร์ต้องขังตัวเองอยู่ในบ้านเพื่อรอดูอาการ ออกไปไหนไม่ได้เพราะอาจจะมีสิทธิ์ติดเชื้อจากคนขับแท็กซี่

เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกสู่โซเชียลมีเดียแล้วกว่า 1,700 ครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์เห็นใจไดเร็กเตอร์ชายรายนี้เป็นจำนวนมาก
กำลังโหลดความคิดเห็น...