xs
xsm
sm
md
lg

เบื้องลึก “ฟู้ดแลนด์” ถอดใจ! เกือบปิดสาขาเทอร์มินอล 21 โคราช แต่เพื่อนร่วมรุ่นปลุกให้สู้ต่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพื่อนร่วมรุ่นกรุงเทพคริสเตียน เปิดใจคุยกับทายาทผู้ก่อตั้ง “ฟู้ดแลนด์ ซูเปอร์มาร์เก็ต” เคยคิดจะปิดสาขาเทอร์มินอล 21 โคราช เพราะเศรษฐกิจตกต่ำ ไม่มีกำไร หนำซ้ำคนร้ายกราดยิงพนักงานเสียชีวิต เสียหายรุนแรง ถอดใจถึงเวลาต้องปิด แต่สุดท้ายเพื่อนบอกให้สู้ต่อจึงเดินหน้า ไม่ยอมแพ้ต่ออาชญากร

จากกรณีที่คนร้ายซึ่งเป็นข้าราชการทหารรายหนึ่งในค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา ก่อเหตุกราดยิงภายในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ต.ในเมือง อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังใช้อาวุธปืนยิงผู้บังคับบัญชาและแม่ยายเพราะเรื่องส่วนตัว ก่อนที่จะขโมยอาวุธสงครามและรถฮัมวีทหารกราดยิงแบบไม่เลือกหน้า ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษสนธิกำลังควบคุมสถานการณ์ ช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในอาคารและกดดันให้คนร้ายลงมาอยู่ที่ชั้น LG ซึ่งเป็นที่ตั้งของฟู้ดแลนด์ ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านอาหารถูกและดี ในที่สุดคนร้ายก็ถูกตำรวจวิสามัญบริเวณหน้าห้องเย็นไปเมื่อเช้าวันที่ 9 ก.พ. เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 30 ราย บาดเจ็บ 57 คน

เฟซบุ๊ก “องค์กร SaveBcc” ของศิษย์เก่าโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความถึงการสนทนากับนายอธิพล ตีระสงกรานต์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟู้ดแลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต จำกัด บุตรชายคนโตของนายสมศักดิ์ ตีระพัฒนกุล ผู้ก่อตั้งฟู้ดแลนด์ ซูเปอร์มาร์เก็ต และเป็นศิษย์เก่ากรุงเทพคริสเตียน รุ่น 136 ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า ก่อนหน้านี้ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา นายอธิพลเคยกล่าวกับตนว่า ผลพวงจากเศรษฐกิจตกต่ำ ส่งผลกระทบไปถึงฟู้ดแลนด์ สาขาเทอร์มินอล 21 โคราช ผลประกอบการไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ไม่มีกำไร จึงได้แค่ประคับประคองเพื่อดูจังหวะตามสถานการณ์ และบางครั้งมีแนวคิดที่จะปิดสาขานี้เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย

เมื่อเกิดเหตุการณ์กราดยิง ในฐานะเพื่อนร่วมรุ่นและเลขาฯ ชมรมกีฬายิงปืนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย จึงได้โทรศัพท์ไปหานายอธิพล เพื่อแนะนำข้อมูลและขั้นตอนการปฏิบัติให้กับลูกทีมที่สาขา พบว่าในช่วงดึกพนักงานส่วนใหญ่สามารถหลบหนีออกจากพื้นที่ได้ เพราะเจ้าหน้าที่กดดันให้คนร้ายต้องถอยลึกเข้าไปจนถึงบริเวณก่อนถึงห้องเย็นด้านหลังสุดของร้าน แต่พอเมื่อช่วงเช้าวันสิ้นสุดสถานการณ์ กลับต้องสูญเสียพนักงาน 1 คน พร้อมกับผู้เสียชีวิตอีกจำนวนหนึ่งในพื้นที่ของร้าน ซึ่งเสียหายรุนแรงจากการปะทะกันด้วยอาวุธสงครามระหว่างเจ้าหน้าที่และคนร้าย ทำให้นายอธิพลถอดใจ กล่าวว่าถึงเวลาที่จะต้องปิดสาขาจริงๆ เพราะสถานการณ์นำพามาถึงจุดนี้แล้ว

แต่เมื่อเพื่อนร่วมรุ่นกล่าวให้กำลังใจว่า เข้าใจในสถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่แนะนำให้ลุกขึ้นสู้เพื่อลูกน้อง เพื่อคนโคราช ให้เหมือนบิดาที่ได้ต่อสู้เรื่องการให้บริการ 24 ชั่วโมงมาตั้งแต่ 40-50 ปีก่อนโดยไม่เคยย่อท้อ และสู้ให้เหมือนการเคลื่อนไหวเมื่อปีกลาย (เหตุการณ์ประท้วงผู้บริหารโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยชุดใหม่) หากคิดดี ทำดีด้วยความมุ่งมั่น โดยหวังประโยชน์ต่อลูกค้าและสาธารณะ เชื่อว่าทำได้ และจะทำสำเร็จอย่างแน่นอน ทำให้นายอธิพลตัดสินใจต่อสู้เพื่อลูกน้องและชาวโคราช เป็นสัญลักษณ์ในการไม่ยอมแพ้ต่อการก่ออาชญากรรมที่จะมาเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของผู้คนส่วนใหญ่ในประเทศนี้ ซึ่งเร็วๆ นี้จะได้เห็นฟู้ดแลนด์กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งอ่านประกอบ : นับหนึ่งปรับปรุง “ฟู้ดแลนด์” เทอร์มินอล 21 โคราช - มทบ.21 ส่งกำลังพลช่วยขนย้ายสินค้า

“เทอร์มินอล 21 โคราช” ระบุ อาจต้องทำ “ฟู้ดแลนด์” รูปโฉมใหม่ หลังเสียหายจากเหตุกราดยิง
กำลังโหลดความคิดเห็น...