xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเน็ตชม “ช่อง 7” ส่งโดรนช่วยตำรวจตามหามือกราดยิงโคราชสำเร็จ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชาวเน็ตแห่ชื่นชมช่อง 7 เผยเบื้องหลังปฏิบัติการส่งโดรนไปช่วยตำรวจ หลังโดรนเจ้าหน้าที่ถูกยิงสกัดพังไปหลายลำ จนพบที่ซ่อนตัวของคนร้าย นำไปสู่การวิสามัญ

วันนี้ (9 ก.พ.) เมื่อเวลา 16.36 น. รายการเจาะประเด็นข่าวค่ำ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 เอชดี ได้เผยแพร่รายงานพิเศษ เบื้องหลังปฏิบัติการที่ตำรวจขอความช่วยเหลือผู้สื่อข่าวทีมประเด็นเด็ด 7 สี ของบริษัท
มีเดีย สตูดิโอ จำกัด ให้ไปบังคับอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) เพื่อร่วมภารกิจค้นหาตัว จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา นายทหารสังกัดกองสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ กองทัพภาคที่ 2 จ.นครราชสีมา ที่ก่อเหตุยิงกราดยิงและหลบซ่อนตัวในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ต.ในเมือง อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา นำไปสู่การพบที่ซ่อนตัวของคนร้าย และเปิดปฏิบัติการวิสามัญคนร้ายในเวลาต่อมา

จากคลิปจะเห็นได้ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษขอความร่วมมือให้ทีมข่าวประเด็นเด็ด 7 สี สนับสนุนภารกิจในการจับคนร้าย ด้วยการใช้โดรนบังคับบินหาพิกัดตัวคนร้ายภายในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช หลังจากโดรนของตำรวจถูกยิงสกัดจนพังไปหลายลำ ทันทีที่ทีมข่าวเตรียมอุปกรณ์พร้อม ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษจึงจัดทีมคุ้มกันช่างภาพอย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัยในการสนับสนุนภารกิจครั้งนี้ โดยจุดที่เข้าไป คือ ชั้นใต้ดิน (ชั้น GF) ของศูนย์การค้า บริเวณฟู้ดแลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งเป็นจุดที่ตำรวจกดดันจนคนร้ายลงมาซ่อนตัว ตำรวจให้ช่างภาพอยู่ในห้องที่ใช้สำหรับบังคับโดรนบินสำรวจ ซึ่งเป็นพื้นที่ปลอดภัย โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นผู้สั่งการบินโดรนด้วยตัวเอง

ทีมข่าวประเด็นเด็ด 7 สี ใช้โดรนตรวจจับความร้อนในการค้นหาตัวคนร้ายแต่ไม่พบ คาดว่า จะหลบซ่อนอยู่ในห้องที่มีกำแพงหนา ทำให้เป็นอุปสรรคในการค้นหาตัว ซึ่งบริเวณที่ค้นหาแบ่งเป็น 3 ห้อง คือ ห้องควบคุม ห้องแช่แข็ง และด้านในสุด คือ ห้องสำหรับพนักงาน เมื่อบินสำรวจทุกห้องไปจนถึงห้องสุดท้ายที่เปิดไฟอยู่ (ห้องสำหรับพนักงาน บริเวณแผนกสุรา) ปรากฏว่า เมื่อโดรนบินไปถึงหน้าห้องเพื่อพยายามค้นหา ไฟในห้องก็ถูกปิด ทำให้ตำรวจมั่นใจว่า คนร้ายหลบซ่อนในห้องนี้แน่นอน นำไปสู่การเปิดปฏิบัติการวิสามัญฆาตกรรมคนร้าย เสียงปืนรัวดังสนั่นภายในศูนย์การค้า เมื่อสิ้นเสียงปืนตำรวจตรวจสอบจนมั่นใจว่าคนร้ายเสียชีวิตแล้ว จึงเข้าไปตรวจสอบอีกครั้ง ภาพที่พบคือคนร้ายนอนเสียชีวิต โดยมีปืนที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่ข้างกาย และพบตัวประกันถูกคนร้ายยิงอีก 2 ศพ

ชมคลิปต้นฉบับ คลิกที่นี่

คลิปดังกล่าวกลายเป็นที่ชื่นชมในโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะทวิตเตอร์ที่ติดแฮชแท็ก #สื่อไร้จรรยาบรรณ เนื่องจากขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติภารกิจ สถานีโทรทัศน์ช่องอื่นรายงานความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่แบบนาทีต่อนาที ทำให้ถูกมองว่าเหมือนให้คนร้ายไหวตัวทัน สกัดกั้นการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่จนมีผู้บาดเจ็บล้มตาย แต่ในทางตรงกันข้าม ช่อง 7 เป็นสถานีโทรทัศน์ที่เอาโดรนไปช่วยเจ้าหน้าที่ และเผยแพร่รายละเอียดการปฏิบัติงานหลังภารกิจจบแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นสื่อที่มีจรรยาบรรณและควรเอาเป็นแบบอย่าง


กำลังโหลดความคิดเห็น...