xs
xsm
sm
md
lg

"นายกเล็กสวนหลวง" โร่แจ้งความ ปัดเอี่ยวขบวนการลอบขนขยะหนองแขม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกเทศมนตรีตำบลสวนหลวง แจ้งความลงบันทึกประจำวัน ปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องขบวนการลักลอบขนขยะมาทิ้งศูนย์กำจัดมูลฝอยหนองแขม กทม. อ้างไม่ใช่พนักงาน รถไม่ใช่ของเทศบาล ถูกแอบอ้างโดยไม่รู้เรื่อง

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. นายนิรันดร์ ป้อมน้อย นายกเทศมนตรีตำบลสวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ว่าตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง หลัง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) นำคณะผู้บริหารสำนักสิ่งแวดล้อม กทม. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หนองค้างพลู จับกุมรถบรรทุกขยะจากจังหวัดสมุทรสาคร 9 คัน ลักลอบขนขยะจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่างๆ เข้ามามาทิ้งภายในศูนย์กำจัดมูลฝอยหนองแขม กทม. โดยไม่ผ่านเครื่องตราชั่งน้ำหนัก ทำให้ กทม. ได้รับความเสียหายวันละกว่า 1 แสนบาท หรือปีละ 30-40 ล้านบาท เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา และคนขับรถบรรทุกขยะให้การซัดทอดว่านายนิรันดร์เป็นคนว่าจ้าง รับช่วงต่อจากเทศบาลตำบลสวนหลวงนำขยะไปทิ้ง พร้อมนำหลักฐานแผ่นซีดีบันทึกวีดีโอคลิปที่เป็นข่าวมามอบให้เป็นหลักฐาน

นายนิรันดร์ชี้แจงว่า จากที่ดูคลิปดังกล่าว ผู้ที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อไม่ใช่พนักงานของเทศบาลตำบลสวนหลวง รถบรรทุกที่ขนขยะก็ไม่ใช่ของเทศบาล ที่กล่าวหาถึงตนเป็นผู้ว่าจ้างนั้นไม่เป็นความจริง ตนจึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากทำให้เทศบาลตำบลสวนหลวงและตนได้รับความเสียหาย ส่วนรถที่อยู่ในคลิปก็ไม่ใช่รถของเทศบาล ขยะจำนวนมหาศาลก็ไม่ใช่ของ ต.สวนหลวง แต่ชื่อและตำแหน่งนายกเทศมนตรีที่สื่อออกไปนั้นไม่ใช่ความจริง ยืนยันว่าการทำงานของส่วนราชการมีขั้นตอนตามระเบียบและกฎหมาย ส่วนบุคคลที่กล่าวอ้างในคลิปยืนยันว่าไม่เคยรู้จัก และที่อ้างชื่อบริษัททรัพย์อิ่มอำไพนั้นไม่เคยได้ยิน สุดท้าย ผู้ที่ให้สัมภาษณ์สื่อไม่เคยเป็นพนักงาน และไม่เคยรู้จักกับตนมาก่อน

ส่วนการบริหารจัดการขยะของเทศบาลตำบลสวนหลวงนั้น นายนิรันดร์ชี้แจงว่าได้ดำเนินการเปิดประมูลทิ้งขยะที่ห้างหุ้นส่วนจำกัด สมนึกธุรกิจ (ของนายสมนึก เผือกเล็ก อดีตนายกเทศมนตรีตำบลนาดี) ซึ่งรถขยะของเทศบาลก็จะเป็นรถสีเขียว มีตราสัญลักษณ์ จะเข้าไปทิ้งขยะที่บ่อขยะสมนึก หมู่ 5 ต.นาดี อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร โดยทางเทศบาลจะเป็นผู้จัดเก็บขยะเอง คาดว่าอาจเป็นการจะเอาชื่อไปแอบอ้างโดยที่ตนไม่รู้เรื่อง และไม่สนับสนุนการกระทำความผิดอยู่แล้ว ในวันนี้จึงได้มาแจ้งความเพื่อดำเนินคดี แต่ก็ขึ้นอยู่ที่พนักงานสอบสวนจะให้ความเห็นอย่างไร เพราะส่วนตัวเป็นผู้เสียหาย ส่วนเทศบาล หน่วยงานราชการจะมีฝ่ายนิติกรเข้ามาดำเนินการอีกรอบหนึ่ง

อ่านประกอบ : "อัศวิน" ซุ่มจับทุจริตลอบทิ้งขยะ "หนองแขม" พบมาจากปริมณฑล คนในมีเอี่ยว

กทม.แจ้งกองปราบเอาผิดผู้ลักลอบขนขยะทั้งขบวนการ เร่งตั้ง กก.สอบสวนคนใน


กำลังโหลดความคิดเห็น...