xs
xsm
sm
md
lg

วิ่งป่าราบ ครูหนุ่มร้อยเอ็ดแต่งเป็นผีซุ่มอยู่ป่าข้างทาง สร้างสถานการณ์ทดสอบลูกเสือสำรอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ครูหนุ่มแต่งเป็นผี ซุ่มอยู่ป่าข้างทาง หลอกเด็กนักเรียนชั้น ป.1-3 ขณะกำลังเข้าค่ายลูกเสือ งานนี้ทำเอาเด็กๆตกใจพากันวิ่งหนีป่าราบ

กิจกรรม เข้าค่ายลูกเสือ-เนตรนารี เป็นกิจกรรมภาคบังคับที่กำหนดไว้ในหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการ ที่โรงเรียนจะต้องจัดให้นักเรียนทุกคนได้เข้าร่วม เพื่อมุ่งปลูกฝังให้นักเรียนเป็นผู้มีระเบียบวินัย มีความสามัคคี ตรงต่อเวลา โรงเรียนพยายามปรับให้กิจกรรมลูกเสือ-เนตรนารี สอดคล้องกับกิจกรรมการเรียนการสอนของโรงเรียน ทำให้นักเรียนได้เรียนรู้กฏระเบียบต่างๆ ฝึกการเป็นผู้มีระเบียบวินัย มีความอดทน ฝึกทักษะในการแก้ปัญหา การทำงานร่วมกับผู้อื่น โดยมีคุณครูเป็นผู้จัดกิจกรรมให้นักเรียนได้เข้าร่วม

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "กีต้าร์ คับผม" ได้โพสต์ภาพของเด็กนักเรียนโรงเรียนชุมชนเชียงใหม่พัฒนา ต.เชียงใหม่ อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด ขณะกำลังทำกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ โดยผู้โพสต์ระบุว่า "เรียบร้อยดีวันนี้เข้าค่าย ป.1-3 รับบทเป็นผีบ้า เด็กน้อยเทิ่งไห้เทิ่งแล้นหนี เทิ่งย้าน ไข่เอามาทำอาหารแตกหมดหมอแฮกแตกกระโป๋ส่ะสายย้อนครูผีบ้า ทำแบบนี้เพื่อสร้างสีสรรค์คับผม" และ "เที่ยงประกอบอาหาร ครูสีชมพู เด็กน้อยว่า สูๆผีบ้าเฮ็ดแนวกินกะแซบตั้วล่ะ ครูหัวคัก #ประสบการณ์สอนไห้เราได้เรียนรู้"

ซึ่งจากภาพจะเห็นว่าครูคนดังกล่าวได้แต่งหน้าแบบจัดเต็ม (ออกแนวน่ากลัว 555+) แถมยังใส่วิกผม เสื้อสีชมพูแปร๋น และนุ่งผ้าถุง คล้ายกับตัวตลกในวงดนตรีหมอลำ พร้อมกับสะพายกระเป๋าใบใหญ่ ยืนซุ่มดักรออยู่ในป่าหญ้าข้างทาง เพื่อหลอกเด็กนักเรียนที่กำลังออกเดินป่า เมื่อเด็กๆได้เห็นต่างก็ตกใจ พากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง

ทั้งนี้ชาวเน็ตเมื่อได้เห็นโพสต์ดังกล่าว ต่างเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเสียงส่วนใหญ่ต่างรู้สึกขำขันและชอบใจกับการเข้าค่ายลูกเสือแนวนี้ มองว่าเป็นสีสัน พร้อมทั้งแซวเหล่าคุณครูว่าแสดงได้เนียนและลงทุนแต่งตัวกันมากเพื่อเหล่านักเรียน แถมออกปากชมคุณครูพอไม่แต่งหน้าแล้วดูหล่อเหลาไม่เบาเลยทีเดียว

กำลังโหลดความคิดเห็น...