xs
xsm
sm
md
lg

คนแห่กลับบ้าน เส้นทางขึ้นเหนือรถมาก-หัวลำโพง-หมอชิตคนยังทยอยเดินทาง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่ สภาพจราจร ถนนกาญจนาภิเษก (ทล.พ.9) วงแหวนตะวันออก ช่วง กม.0 ทางลงพหลโยธินสายเหนือ มีปริมาณรถปานกลางยังสามารถเคลื่อนตัวได้ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ สายใต้ใหม่ เป็นไปอย่างเงียบเหงา เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่ทยอยเดินทางกันตั้งแต่วันศุกร์และเสาร์ที่ผ่านมา ขณะที่หัวลำโพงประชาชนยังทยอยเดินทางกลับต่างจังหวัด หมอชิตคนทยอย บขส. คาดเดินทางวันนี้อีก 1.3 แสนคน

วันนี้ (29 ธ.ค.) รายงานแจ้งว่า สภาพจราจร พบว่า ถนนกาญจนาภิเษก (ทล.พ.9) วงแหวนตะวันออก ช่วง กม.0 ทางลงพหลโยธินสายเหนือ มีปริมาณรถปานกลางยังสามารถเคลื่อนตัวได้ ส่วนช่วง กม.34 (ลงด่วนจตุรโชติ) ถ.กาญจนาภิเษก มุ่งหน้าบางปะอิน สภาพการจราจร ปริมาณรถมาก เคลื่อนตัวได้ ไม่หยุดนิ่ง ขณะที่ ช่วง กม.62+700 ถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนตะวันตก ขาออกมุ่งหน้าบางปะอิน ทางเจ้าหน้าที่ได้นำเบริเออร์มาวางไว้ เพื่อแก้ไขรถปัญหารถติด เนื่องจากจุดดังกล่าวมีรถวิ่งไหลทาง แล้วกลับมาเบียดตัดกระแสรถทางตรง จึงส่งผลให้สภาพการจราจรเคลื่อนตัวได้ช้า

ด้านเส้นทางไปสู่ภาคเหนือ ถนนพหลโยธิน ช่วงทางลงด่วนโทเวย์ มุ่งหน้า อยุธยา-สระบุรี มีปริมาณรถมาก แต่การจารจรยังสามารถเคลื่อนตัวได้ ขณะที่เส้นทาง พุแค-หล่มสัก ช่วงเขาขาด พบว่าสภาพการจราจรมีปริมาณรถมาก เคลื่อนตัวได้ช้า เจ้าหไน้าที่จึงต้องเปิดช่องทางพิเศษ ครั้งที่ 6 ช่วงกม.7 ถึง กม.9 บริเวณ ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี

สำหรับประชาชนที่ต้องการเดินทางไปสู่ภาคเหนือ และเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัด ขอแนะนำให้ไปใช้เส้นทาง ทล.340 บางบัวทอง - จ.สุพรรณบุรี - จ.ชัยนาท เนื่องจากการจราจรคล่องตัว สะดวกกว่า

ขณะที่บรรยากาศที่สถานีรถไฟกรุงเทพฯ หรือหัวลำโพง ในวันนี้ ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาและเดินทางท่องเที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง โดยมีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ที่เลือกเดินทางในวันนี้ เนื่องจากไม่ค่อยหนาแน่นเหมือนช่วงสองวันที่ผ่านมา ทางสถานีฯ จึงไม่ได้มีการเพิ่มเที่ยวเดินรถ และขณะเดียวกัน ก็มีประชาชนจากต่างจังหวัดเดินทางเข้ามายังกรุงเทพฯ เพื่อพบปะสังสรรค์กับครอบครัวและญาติพี่น้อง พร้อมร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ ที่จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในหลายพื้นที่สำคัญของกรุงเทพฯ

ด้านบริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส.รายงานคาดการณ์ ตัวเลขประชาชนที่จะเดินทางออกต่างจังหวัดในวันนี้อยู่ที่ 130,490 คนใช้เที่ยวรถวิ่ง 6,799 เที่ยว โดยเป็นรถเสริม 1,382 เที่ยว เที่ยวปกติ 5,417 เที่ยว โดยบรรยากาศการเดินทางในวันนี้ที่สถานีขนส่งหมอชิต2 ประชาชน บางตาลงเนื่องจากส่วนใหญ่ได้เดินทางไปแล้วก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม บขส. ระบุว่า การเดินรถวันที่ 28 ธันวาคม 2562 ซึ่งถือเป็นวันหยุดยาววันแรกในช่วงเทศกาลปีใหม่มีผู้ใช้บริการ บขส. 159,713 คน ต่ำกว่าประมาณการเล็กน้อย และสำหรับการเดินทางตั้งแต่วันที่ 25-28 ธันวาคม 2562 ซึ่งถือเป็นเที่ยวไป มีผู้ใช้บริการเดินทางด้วยรถ บขส. รวมจำนวน 509,016 คน อาจไม่หนาแน่นเท่าปีที่ผ่านมา เนื่องมาจากมีการหยุดยาวก่อนหน้านี้ และบางส่วนได้เดินทางออกไปแล้วช่วงเทศกาลคริสต์มาส ประกอบกับในกรุงเทพฯ ได้จัดกิจกรรม Countdown 2020 ในหลายพื่นที่ ดึงดูดความสนใจของประชาชน
กำลังโหลดความคิดเห็น...