xs
xsm
sm
md
lg

หมอแจงปัญหาอสุจิหลั่งออกมาคล้ายวุ้นเส้น พบเกิดได้จากหลายปัจจัย แนะปรึกษาแพทย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ เผยสาเหตุอสุจิหลั่งออกมามีลักษณะคล้ายวุ้นเส้น เกิดได้จากหลายปัจจัย แนะควรไปตรวจหาสาเหตุ หลังพบสาวรายหนึ่งโทร.ปรึกษานักจัดรายการวิทยุชื่อดัง

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. เพจ “Nanake555” ได้แชร์คลิปวิดีโอความยาวกว่า 4 นาที โดยเป็นเรื่องราวของหญิงรายหนึ่งที่โทร.เข้ามาปรึกษาพูดคุยกับ “น้าเน็ก” นักจัดรายการวิทยุชื่อดัง และหมอโอ๋ นพ.สุกมล วิภาวีพลกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตเวช โรงพยาบาลพญาไท 2 เกี่ยวกับหลังมีเพศสัมพันธ์กับแฟนหนุ่ม ปรากฏว่าน้ำเชื้อของแฟนหนุ่มที่หลั่งออกมานั้นมีลักษณะคล้ายวุ้นเส้นยาวประมาณ 1 เซนติเมตร สุดท้ายแล้วพิธีกรทั้งสองไม่สามารถหาคำตอบจากเหตุการณ์นี้ได้ ทำได้เพียงแนะนำให้ไปพบศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ

ล่าสุด วันนี้ (14 พ.ย.) เพจ “Sarikahappymen” ของศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ ได้ออกมาโพสต์ข้อความให้ความรู้เกี่ยวกับกรณีน้ำเชื้อออกมามีลักษณะคล้ายวุ้นเส้น โดยทางเพจได้ระบุข้อความว่า

“วันก่อนเห็นรายการนึงที่น้าเน็กเป็นพิธีกร และมีคนจากทางบ้านถามว่ามีอะไรกับแฟนเสร็จแล้วมีการปล่อยนุ้งจิออกมาเป็นเส้นๆ ยืดๆ คล้ายวุ้นเส้นนี่ผิดปกติไหมครับ อาการที่บอกนี่น่าจะเข้าได้กับ lumpy semen มากที่สุดนะครับ หรือก็คือภาวะที่น้ำมันข้นคลั่กมากเกินไปนั่นแหละครับ

ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่าธรรมชาติของนุ้งจินั้นมันจะมีกลิ่น สี รส สัมผัสเฉพาะตัวนะครับ รวมถึง texture ของมันก็จะหนึบๆ ยืดๆ เล็กน้อยพอให้ติดลิ้น ซึ่งอันนี้ก็ถือปกติดีครับ แต่ทีนี้บางคนมันก็ข้นมากไป จนถึงขั้นออกมาเป็นเส้นๆ เหมือนบะหมี่เลย เพียงแต่อันนี้เป็นหมี่ขาว ไม่ใช่หมี่ดำ เราก็เลยไม่กล้ากินอย่างที่คุ้นเคยติดฟันกันบ่อยๆ ครับ ซึ่งสาเหตุของการที่นุ้งจิมันข้นคลั่กขนาดนี้ก็ได้แก่

1. ใช้งานน้อยครับ อันนี้ก็ตามทฤษฎีนะครับ หมอไม่เข้าใจ พอใช้งานน้อย โปรตีนที่มันสร้างไว้ก็เหนียวยืดเป็นพิเศษก็เลยทำให้มันกลายเป็นเส้นๆ ครับ

2. ดื่มน้ำน้อย ก็ตรงไปตรงมาครับ พอดื่มน้ำไม่เพียงพอ มันก็ซูบทุกส่วน หน้าเหี่ยว นมเหี่ยว น้ำก็เลยข้นเป็นพิเศษครับ

3. ฮอร์โมนเพศชายต่ำ อันนี้ก็เช่นกันครับ นุ้งจิมันต้องใช้ฮอร์โมนในการสร้าง พอฮอร์โมนต่ำกว่าปกติ มันก็สร้างน้อย พอส่วนผสมมันไม่ได้สัดส่วน ก็ข้น ก็หนืด ก็เลยยืดๆ ไม่ปรี๊ดๆ เหมือนในหนัง และคนไข้กลุ่มนี้มันจะมีปัญหาเรื่องการแข็งตัวร่วมด้วยครับ

4. เป็นโรค STD อันนี้ต้องระวังนะครับ ดูดีๆ ว่าที่มันข้นคือนุ้งจิหรือว่าอันนั้นมันคือหนองใน อันนี้ต้องมีประวัติไปซนมาก่อน ซึ่งถ้ามีก็ไปตรวจรักษาซะนะครับ”

.
กำลังโหลดความคิดเห็น...