xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงเผยคอลเลกชันทรงออกแบบ AW 2019 ครั้งแรก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เผยคอลเลกชัน Autumn/Winter 2019-2020 แบรนด์ Sirivannavari และ S’Homme ที่ทรงออกแบบโดย คริสตอฟเฟอร์ สเวนซัน เป็นครั้งแรกที่แบรนด์ SIRIVANNAVARI ได้เปิดตัวคอลเลกชัน Autumn/Winter 2019 ทั้งในของสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ โดยทรงเผยโฉมคอลเลกชันที่ทรงออกแบบพร้อมจัดแฟชั่นโชว์

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เผยคอลเลกชัน Autumn/Winter 2019-2020 ของแบรนด์ SIRIVANNAVARI และ S’Homme ที่ทรงออกแบบ พร้อมจัดแฟชั่นโชว์ที่โรงแรม Park Hyatt กรุงเทพฯ

โชว์ในครั้งนี้ประกอบด้วย 34 ลุค แบ่งเป็นเสื้อผ้าสุภาพสตรีของ SIRIVANNAVARI 27 ลุค และเสื้อผ้าสุภาพบุรุษของ S’Homme 7 ลุค ทั้งหมดได้แรงบันดาลใจจากบรรยากาศอันงดงามของยอดเขาแอลป์แห่งเมืองกูร์เชอเวล ประเทศฝรั่งเศส ที่เทือกเขาถูกปกคลุมด้วยหิมะจนสุดขอบฟ้า

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI ทรงมีพระดำรัสว่า

“คอลเลกชันนี้นับได้ว่าเป็นคอลเลกชัน Autumn/Winter ครั้งแรกของ SIRIVANNAVARI ซึ่งข้าพเจ้าตั้งใจที่จะแสดงให้เห็นถึงวิธีการมิกซ์แอนด์แมตช์ วิธีการสไตลิ่ง วิธีการเลเยอร์เสื้อผ้าหลายๆ ชิ้นทับกันให้ดูสวยงาม โมเดิร์น และสามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวันในช่วงฤดูหนาว จริงๆ แล้วก็เป็นสไตล์การแต่งตัวของข้าพเจ้าเวลาอยู่ต่างประเทศ

ถึงแม้ว่าเมืองไทยจะไม่ได้มีอากาศหนาวมาก แต่ทุกวันนี้คนไทยก็เดินทางไปต่างประเทศในช่วงฤดูหนาวกันค่อนข้างเยอะ ข้าพเจ้าจึงคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ SIRIVANNAVARI ต้องทำคอลเลกชัน Autumn/Winter ออกมา เพื่อให้คนไทยได้เห็นวิธีการสไตลิ่งเสื้อผ้าฤดูหนาว และได้ลองสวมใส่เสื้อผ้าฤดูหนาวที่ทำจากฝีมือของคนไทยบ้าง”

ความโดดเด่นของคอลเลกชันสุภาพสตรี คือ การรังสรรค์ไอเท็มหลากหลายรูปแบบ เช่น เสื้อเคปโค้ตยาวที่ตัดเย็บจากผ้าทวีตสีขาวและเทาทอลายฮาวส์ทูธ, เสื้อแจ็กเกตไบเกอร์ที่ตัดเย็บจากผ้าเพลเตอร์ผสมกับผ้ากำมะหยี่ประทับลาย จนถึงชุดค็อกเทลสีขาวสุดหรูแบบ Asymmetrical ที่ตัดเย็บด้วยผ้าปักคริสตัลและประดับด้วยการปักดอกไม้ Appliqué บริเวณอก

สำหรับคอลเลกชันสุภาพบุรุษ Autumn/Winter 2019-2020 ของ S’Homme เองก็เน้นความโก้หรูสไตล์แมสคิวลีน เห็นได้จากชุดสูทผ้าอิตาเลียนวูลเข้ารูปสีคาเมล, เสื้อแจ็กเกตผ้าเพลเตอร์ที่เข้าคู่กับกางเกงผ้าวูลลายฮาวส์ทูธ ไปจนถึงเสื้อโค้ตลายตาราง Prince of Wales

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งความพิเศษที่ต้องมีประจำสำหรับแบรนด์ SIRIVANNAVARI นั้นก็คือ งานปักชั้นเยี่ยมจาก SIRIVANNAVARI Atelier and Academy โดยซีซันนี้ได้นำเสนองานปักหลายรูปแบบบนเสื้อผ้าหลากสไตล์ อาทิ การปักขนนกเป็นชายระบายแบบ Asymmetrical การปักดอกไม้ Appliqué และการปักเลื่อมและลูกปัดลงบนถุงมือยาวที่ตัดเย็บจากผ้าบุหงา (ผ้า Tulle)

ชมคอลเลกชันทรงออกแบบประจำฤดูกาลออทัม/วินเทอร์ 2019-2020 ของแบรนด์ SIRIVANNAVARI และ S’Homme ได้ที่ร้าน SIRIVANNAVARI ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน