xs
xsm
sm
md
lg

“เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” โดนด่า! ไม่ให้ค่าแต่งเพลงพ่อ อีกฝ่ายโต้บิดาโทร.ยิก ได้เงินแล้วจะขอเพิ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พบญาติฝ่ายพ่อ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” เจ้าของเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว” โพสต์เฟซบุ๊กทวงถามค่าแต่งเพลง ถึงกับใช้คำว่า “ลูกเนรคุณ” แต่น้าสาวเจนนี่โต้ โพสต์แบบนี้เพราะได้เงินค่าแต่งเพลงช้า แฟนหนุ่มแฉซ้ำ ขอ 10 ครั้งได้ทุกครั้ง พอไม่ได้ครั้งเดียวมีปัญหาทันที โทร.จิกจะเอาเงิน แต่ก่อนไม่เคยสนใจ ล่าสุดได้เงินไปแล้วเมื่อ 3 วันก่อนยังขออีก

หลังจากที่เพลงลูกทุ่ง “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว” กลายเป็นเพลงฮิตติดยูทูป นำพาให้สองสาว “เจนนี่-รัชนก สุวรรณเกต” และ “ลิลลี่-นารีนาท เชื้อแหลม” โด่งดังเป็นพลุแตก มีงานโชว์ตัวไม่ขาดสาย แต่ดูเหมือนว่าจะมีประเด็นดรามาจากครอบครัวฝ่ายบิดาเจนนี่ ที่พยายามเรียกร้องให้เจนนี่ออกมารับผิดชอบค่าแต่งเพลง

อ่านประกอบ : เปิดใจ “เจนนี่-ลิลลี่-เก้า” เจ้าของเพลงฮิต “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว” เผยถูกเสนอเงินล้านทาบเซ็นสัญญา

วันนี้ (25 ต.ค.) มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความระบุว่า “นี่แหละพ่อ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ตัวจริงถึงจะเลิกกับแม่เขา แต่เขาก็ไม่เคยทอดทิ้งลูก ขอเงินมาก็ส่งให้ตลอด แต่ตอนนี้ลูกดังแล้วกลับมองไม่เห็นหัวพ่อเลย ทุกวันนี้ยังแต่งเพลงให้ลูกตลอดไม่ว่าลูกจะโทร.มาเวลาไหน แต่พอทักไปขอค่าแต่งเพลง ลูกกลับว่ามาสารพัดเหมือนไม่ใช่พ่อ พ่ออยู่เบื้องหลังตลอด เพลงเลิกคุยทั้งอำเภอฯ ก็ช่วยแต่ง แต่ลูกน่าจะมองเห็นหัวพ่อมั่ง และก็หลายๆ เพลง พ่อเขาช่วยแต่งตลอด พอจะต้องการเอาเพลงโทร.หาพ่อได้ตลอด ตอนนี้พ่อเขาก็ความเป็นอยู่ลำบาก ทำงานก็ไม่ค่อยได้ ป่วยนานหลายปี เข้าออกโรงพยาบาลนอนทีเป็นเดือน ลูกสาวก็ไม่เคยคิดที่จะมาเยี่ยมเลยสักครั้ง ไม่เคยสงสารพ่อ พ่อโทร.ไปขอค่าแต่งเพลงที่แต่งให้ลูก กลับมองว่าพ่อเหมือนขอทาน ลูกเนรคุณแบบนี้ช่วยๆ แชร์ให้คนรับรู้ความจริง เด็กคนนี้ที่ดังได้เพราะพ่อเขาอยู่เบื้องหลัง แต่เขามองไม่เห็นหัวพ่อเขาเลย ออกรายการไม่เคยเอ่ยชื่อพ่อเลย ทีตัวเองดังได้เพราะมีพ่ออยู่เบื้องหลังตลอด ช่วยแชร์กันหน่อยค่ะ”

ส่วนเฟซบุ๊กหลานของพ่อเจนนี่ โพสต์ข้อความโจมตีเจนนี่เช่นกัน ระบุว่า “น่าสงสารพ่อเขานะ ... ซึ่งเป็นน้าบาวของเราเอง ทำงานแต่งเพลงให้ลูกเพื่อแลกกับเศษเงินของลูก แต่พอได้เพลงไปแล้วกลับเฉย เงินค่าเพลงก็ไม่โอนให้พอทักก็ว่าสารพัด หน่าเห็นดูจริง อยากให้น้องเค้าได้อ่าน พ่อไม่เคยไปเรียกร้องอะไรจากลูก ทำงานแลกเงินอย่างเดียว เรื่องนี้เกิดขึ้นมานานแล้ง แต่ใครไม่อยากจะพูด ตอนนี้คงถึงเวลาแล้วที่ทุกคนจะได้รู้เบื้องหลังที่แท้จริงของเขา”

ขณะที่ญาติของพ่อเจนนี่อีกคนหนึ่งก็โพสต์ข้อความคล้ายกัน ระบุว่า “คนบางคนพอดังแล้วมองไม่เห็นหัวคนที่เกิดมา ถ้าเป็นเราพ่อแม่ไม่ต้องลำบากแบบนี้อยู่หรอก ลืมอะไรก็ลืมได้ แต่อย่าลืมคนที่ทำให้เราเกิดมา ความจริงที่คงไม่มีใครรู้”

เมื่อชาวโซเชียลฯ วิจารณ์อย่างกว้างขวาง Kanpirom Aedzang น้าสาวของเจนนี่ โพสต์ข้อความชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ระบุว่า “ในฐานะที่เราอยู่กับเจนนี่มาตั้งแต่เกิด เราขออธิบายนะคะ ใช่ค่ะคนในข่าว คือพ่อแท้ๆ เจนนี่ เราขอเรียกว่าพี่นัน พี่นันได้เลิกรากับพี่สาวเราไปนานแล้ว ตอนเจนนี่ลำบาก ใช่ค่ะ โทร.ขอความช่วยเหลือบ้าง แต่ก็อ้างสารพัดกว่าจะได้รับความช่วยเหลือ จนติดต่อมาอีกครั้งตอนเจนนี่มีชื่อเสียง บอกพ่อรักลูก คิดถึงลูก โอเคถือว่าเข้าใจ

พี่นันมีครอบครัวใหม่ เมียใหม่ ลูกใหม่ แล้วพี่นันมาเรียกร้องอะไรตอนเจนนี่ดัง ใช่ นี่คือพ่อ เจนนี่ก็ไม่เคยลืมพ่อ ตอนพี่นันบวช เจนนี่เป็นคนจัดงานให้ เจนนี่ส่งงานแต่งเพลงให้พี่นัน เพื่อให้พี่นันมีรายได้ ส่งเงินให้เพราะพี่นันบอกไม่มีค่ารักษาพยาบาล ไม่มีค่าเทอมน้องๆ (ลูกของเมียใหม่) บางครั้งพี่นันก็เรียกร้องมากเกินไปนะคะ เจนให้มาตลอด ตอนให้ ทำไมไม่บอกเขาบ้างล่ะคะ เจนนี่ให้มาตลอดพอไม่ได้หาว่าลูกเป็นนี้เป็นแบบนั้น

อ่อ แล้วอย่าใช้คำว่าพ่อแต่งเพลงให้ เจนนี่แต่งเองแล้วส่งให้พ่อฟัง พ่อแค่ช่วยให้คำแนะนำ แค่บางเพลงเท่านั้น สาเหตุที่ออกมาแฉแบบนี้คือได้เงินค่าแต่งเพลงช้า ช่วยได้เท่าที่ช่วย ไม่เคยเห็นใครเป็นขอทาน สู้ต่อไป กำลังใจทั้งเพ ทีมเจนนี่”

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “เจตริน ศรีสังข์” แฟนหนุ่มของเจนนี่ และนักแสดงเอ็มวี เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว โพสต์คอมเมนต์ตอบกลับเพจที่ออกมาแฉข้อความนี้ ระบุว่า “ขอตังค์มา 10 ครั้ง ได้ทุกครั้ง พอไม่ได้ครั้งเดียว มีปัญหา เพราะที่เจนให้พ่อช่วยเรื่องงาน แค่อยากให้พ่อมีรายได้ แต่ล่าสุดได้ค่างานไป 3 วัน โทร.ขอล่วงหน้าอีก ทั้งๆ ที่เพิ่งให้ไป แต่พอไม่ได้ตังค์ก็มีปัญหาเลยโทร.หาลูกทั้งวัน เพื่อโทร.จิกจะเอาตังค์ พอไม่ได้ก็เป็นงี้แหละ แต่ก่อนไม่เคยสนใจเจนนี่เลย ผมไม่อยากจะพูดไรเยอะ รอเจนนี่ดีกว่า”

ส่วนเฟซบุ๊ก “รัชนก สุวรรณเกตุ” ของเจ้าตัวโพสต์ข้อความระบุว่า “ดีที่สุดของเรา ไม่ได้ดีพอสำหรับคนอื่นเสมอไป หนูทำดีที่สุดแล้ว” ก่อนที่จะขึ้นโชว์ตัวที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบุรี โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “แม่เกตุ ได้หมดถ้าสดชื่น” แม่ของเจนนี่คอมเมนต์ให้กำลังใจ ระบุว่า “ทำงานกันค่ะ แม่อยู่ข้างๆ ลูกนะ”

อ่านโพสต์ต้นฉบับจากเพจ “เจ๊มอย 108” คลิกที่นี่กำลังโหลดความคิดเห็น...