xs
xsm
sm
md
lg

โฆษกกองทัพอากาศ แจงกรณีพลทหารโพสต์ระบาย เหตุโดนเรียกตัวไปดูแลนกให้นาย เบี้ยเลี้ยงก็ไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย รองเสนาธิการทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ ออกมาชี้แจงเหตุพลทหารโพสต์ระบายหลังถูกโดนเรียกตัวมาเลี้ยงนกให้นาย อีกทั้งเงินเบี้ยเลี้ยงยังต้องโอนเข้าบัญชีนาย ไม่ทำหวั่นจะไม่ปลอดภัย

จากเหตุการณ์ในโลกออนไลน์ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอของพลทหารรายหนึ่งขณะทำความสะอาดกรงนกขนาดใหญ่ ที่มีนกอยู่เป็นจำนวนมาก หลังโดนนายที่เป็นนายทหารชั้นผู้ใหญ่ในกองทัพอากาศดึงตัวมารับใช้ภายในบ้าน จนเจ้าตัวทนไม่ไหวต้องโพสต์ข้อความลงในโซเชียลมีเดียเพื่อให้สังคมรับรู้ว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นกับตนเองบ้าง อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ในเดือนกันยายน พลทหารรายดังกล่าวเคยออกมาโพสต์ข้อความระบายความอัดอั้นใจแล้วครั้งหนึ่ง ระบุว่า

เป็นทหารรับใช้ชาติแต่กลับต้องมาเป็นทหารเลี้ยงนกให้กับนายโดยไม่ใช่งานราชการ และเนื่องจากไม่เคยเลี้ยงนกแต่เมื่อมีนกตายก็ต้องใช้เงินตนเองซื้อนกตัวใหม่มาคืนนาย ทำทุกอย่างที่นายสั่ง ไม่ได้ดั่งใจก็ด่า นอกจากนี้ยังเปิดเผยอีกว่า เบี้ยเลี้ยงของตนเองและเพื่อนบางคนก็โดนนายยึดไป และเอาไปใช้จ่ายเรื่องอะไร พวกตนก็ไม่เคยรู้ ถ้าไม่โอนเข้าบัญชีของนายก็จะโดนเล่นงาน อีกทั้งถ้านำเรื่องที่เกิดขึ้นไปบอกใครก็ถูกขู่ว่าจะโดนทำร้ายร่างกาย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ต.ค. พลทหารรายเดิมได้ออกมาโพสต์ข้อความระบายอีกครั้ง โดยได้บอกว่าตนเองเจอกับเรื่องที่หนักเกินกว่าจะรับได้แล้วทั้งเรื่องงาน, เรื่องเงิน และสิ่งที่นายทำ ยังคงมีการเอาเงินเบี้ยเลี้ยงของพลทหารไปใช้อยู่ และเนื่องจายพลทหารรายนี้กลัวว่าจะเกิดอันตรายกับตนเองจึงไม่อยากจะพูดอะไรมาก เพียงแต่บอกเล่าเรื่องราวที่ได้เจอกันตนเองซึ่งขณะนี้มันเกินที่จะรับไหวกับนายคนนี้แล้ว

ล่าสุดวันนี้ (20 ต.ค.) เฟซบุ๊ก “Wassana Nanuam” ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า

“ทอ.ตั้งกรรมการสอบฯ “นาย” หน่วยอากาศโยธิน ใช้ “พลทหาร” เลี้ยงนก พร้อมส่งตัวพลทหารกลับหน่วย หลัง เจ้าตัวทนไม่ไหวโพสต์ระบายความอัดอั้น พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย รองเสนาธิการทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ กล่าวถึงกรณีที่มีการนำเสนอข่าวผ่านทางโซเชียลฯ ถึงพลทหารรายหนึ่งซึ่งโพสต์คลิปบรรยายความอัดอั้นตันใจของตัวเองเมื่อเข้ามาอยู่ในกองทัพรับใช้ชาติ กลับถูกส่งไปเป็นคนรับใช้นาย แล้วต้องไปประจำอยู่ที่โรงนกของนายว่า

จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ที่น้องพลทหารสังกัด กรก.อย. หรือกองบริการ หน่วยบัญชาการอากาศโยธินได้โพสต์คลิปนั้น ขณะนี้ทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้หน่วยต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว คาดว่าจะใช้เวลาในการตรวจสอบไม่นาน ทั้งนี้ ต้องรอให้ทางหน่วยต้นสังกัดได้รายงานผลการตรวจสอบเข้ามาก่อน หลังจากนี้ทราบว่าได้มีการสั่งการให้น้องพลทหารที่โพสต์คลิปลงโซเชียลฯ กลับมายังต้นสังกัดทันที”


กำลังโหลดความคิดเห็น...