xs
xsm
sm
md
lg

อย่าหลงเชื่อ! ดื่มน้ำผลไม้ร้อนๆ รักษามะเร็ง ไม่เป็นความจริง เตือนเช็กให้ชัวร์ก่อนแชร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพจดังโพสต์เตือน หลังมีการแชร์ข้อความหากรับประทานน้ำผลไม้ร้อนๆ จะสามารถถฆ่าเซลล์มะเร็งได้ ทำให้สุขภาพดี ย้ำไม่เป็นความจริง เนื่องจากการแช่น้ำร้อนไม่ได้ทำให้น้ำผลไม้กลายเป็นน้ำด่าง วอนชาวเน็ตเช็กให้ชัวร์ก่อนแชร์

จากกรณีที่มีการแชร์ข้อความอ้างว่า ศาสตราจารย์ เฉิน Huiren จากโรงพยาบาลกองทัพบกปักกิ่ง ได้แนะนำว่า การรับประทานผลไม้แช่น้ำร้อน เช่น มะระร้อน สับปะรดร้อน มะนาวร้อน มะพร้อมร้อน เหล่านี้ เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะสามารถต้านโรคมะเร็งได้ ทำให้มีการแชร์ออกสู่โลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก และมีหลายคนที่เชื่อข้อความดังกล่าว โดยข้อความดังกล่าวได้ระบุว่า

“ศาสตราจารย์ เฉิน Huiren จากโรงพยาบาลกองทัพบกปักกิ่ง เน้นว่า หากทุกคนที่ได้รับข่าวนี้สามารถนำสำเนาสิบเล่มไปให้คนอื่นได้อย่างน้อยหนึ่งชีวิตจะได้รับการช่วยชีวิต ฉันได้ทำหน้าที่ของฉันไปแล้วและหวังว่าคุณจะทำได้เช่นกัน ขอขอบคุณ! น้ำสับปะรดร้อนสามารถช่วยคุณได้ตลอดชีวิต สับปะรดร้อน ~ สามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้ ตัดชิ้นเนื้อสับปะรด 2-3 ชิ้นลงในถ้วยใส่น้ำร้อนมันจะเป็น “น้ำอัลคาไลน์” ดื่มทุกวันมันดีสำหรับทุกคน สับปะรดร้อนปล่อยสารต่อต้านมะเร็งซึ่งเป็นความก้าวหน้าล่าสุดในการรักษาโรคมะเร็งที่มีประสิทธิภาพในการแพทย์

ผลสับปะรดร้อนมีผลต่อการฆ่าซีสต์และเนื้องอก พิสูจน์แล้วว่าสามารถซ่อมแซมมะเร็งทุกชนิด น้ำสับปะรดร้อนสามารถฆ่าเชื้อโรคและสารพิษออกจากร่างกายได้ทั้งหมดเนื่องจากการแพ้ / แพ้ ประเภทของยาที่มีสารสกัดจากสับปะรดทำลายเฉพาะเซลล์ที่มีความรุนแรงเท่านั้น แต่จะไม่ส่งผลต่อเซลล์ที่มีสุขภาพดี นอกจากนี้กรดอะมิโนและสับปะรดโพลีฟีนอลในน้ำสับปะรดสามารถควบคุมความดันโลหิตสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพป้องกันการอุดตันของหลอดเลือดภายในปรับการไหลเวียนโลหิตและลดการอุดตันในเลือด หลังจากอ่านบอกคนอื่นครอบครัวเพื่อนๆ ดูแลสุขภาพของคุณเอง กรุณาอย่าซ่อนข้อความ กระจายและคุณจะช่วยชีวิต”

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 18 ต.ค. เพจดังอย่าง “Drama-addict” และ เพจ “ชัวร์ก่อนแชร์” ได้ออกมายืนยันแล้วว่า การทำผลไม้ให้ร้อนก่อนรับประทานเพื่อช่วยในการรักษาโรคมะเร็งนั้นไม่เป็นความจริง โดยระบุข้อความว่า “แชร์ว่ามะนาวร้อน, มะระร้อน, มะพร้าวร้อน, สับปะรดร้อน รักษามะเร็งได้นั้น สรุป : เป็นเรื่องไม่จริง และการไปแช่น้ำร้อนไม่ได้ทำให้น้ำผลไม้กลายเป็นน้ำด่าง”


กำลังโหลดความคิดเห็น...