xs
xsm
sm
md
lg

เตือนภัย มิจฉาชีพรูปแบบใหม่ รู้ข้อมูลบัตรเครดิตและเลขบัตรปชช. วอนแบงก์เร่งตรวจสอบด่วน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มิจฉาชีพรูปแบบใหม่ อ้างว่าเป็นผู้แทนจากบริษัทธนชาติร่วม TMB อัพเดตสิทธิประโยชน์ ผู้เสียหายหวั่นรู้ข้อมูลส่วนตัวครบ

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. เฟซบุ๊ก “Sapphire Thumma” ได้ออกมาโพสต์เตือนภัย หลังพบว่ามีมิจฉาชีพอ้างว่าเป็นผู้แทนจากบริษัทธนชาติร่วมกับ TMB แจ้งว่า ภายในตุลาคม 2563 นี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงความคุ้มครองของผู้ถือบัตรเครดิต จึงต้องการแจ้งสิทธิประโยชน์และอัพเดทข้อมูล ที่น่ากลัวคือ รู้ชื่อเรา รู้บัตรเครดิตที่ใช้ บอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน 3 ตัวแรก และบัตรเครดิต 4 ตัวแรกของเราถูก โดยให้แจ้งเพื่อยืนยันข้อมูลตัวเลขที่เหลือ เพี่อให้ลูกค้ายืนยันตัวตนแต่ทางบริษัทมีข้อมูลอยู่แล้ว โดยอ้างชื่อว่า สุดาทิพย์ บริบูรณ์ ระหว่างพูดคุย มีเสียง โอเปอเรเตอร์ คนอื่นกำลังคุยกับลูกค้าด้วย โชคยังดีอยู่บ้างที่ไม่พกบัตรเครดิต เลยบอกว่าจำไม่ได้ ไม่ได้พกติดตัว ปลายสายบอกจะโทรมาใหม่

ทั้งนี้ ระหว่างนี้ ผู้เสียหายโทรไป Call Center ของธนชาติ เพื่อจะตรวจสอบข้อมูล ปรากฎว่าโอเปอเรเตอร์รับแล้วปล่อยให้รอสายจนหลุดไปให้ฝากข้อความถึง 2 ครั้ง เลยโทรหาผู้บริหารความสัมพันธ์ลูกค้าของ TMB ทราบว่า “TMB ไม่เคยทำ Contract กับธนชาติ “และหากมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูล ธนาคารจะแจ้งเป็นจดหมายไปหาลูกค้าเท่านั้น”

โดย สักพักมิจฉาชีพโทรมาใหม่ ขอเลขท้ายอีก 12 หลัก และวันหมดอายุ (เราบอกผิดทุกตัว) นางบอก “ ข้อมูลถูกต้อง ครบถ้วนค่ะ ดิฉันขอโอนสายไปเพื่อยืนยันข้อมูล เราตัดสายทิ้ง นางโทรมาตื้ออีกหลายเบอร์เพราะเราบล็อก ท้ายสุดต้องรับสายแล้วบอกว่า คุณสุดาทิพย์ ไม่ต้องโทรมาอีกแล้วนะ ดิชั้นตรวจสอบหมดแล้ว ว่า TMB กับธนชาติ ไม่มี Contract กัน เลขที่บอกไปทั้งหมดก็ไม่ใช่เลขจริง ไม่อย่างนั้นจะแจ้งตำรวจ นางได้แต่บอกว่า ค่ะ ค่ะ ค่ะ แต่ดิฉันเป็นตัวแทนของธนชาติ เราวางสาย

หมายเหตุ : มาหาข้อมูลเพิ่มเติม พบว่า TMB และธนชาต มีแผนควบรวมกันจริง คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 64 แต่ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับประกันอุบัติเหตุ และสิทธิประโยชน์ในบัตร เชื่อว่าคนที่โทรมา มีความรู้เรื่องพวกนี้มาบ้าง เลยใช่ช่องว่างตรงนี้กับผู้ถือบัตรน่ากลัวนะสมัยนี้”
กำลังโหลดความคิดเห็น...