xs
xsm
sm
md
lg

เปิดคลิป! ผู้พิพากษายะลา ขณะพิจารณาคดีบนบัลลังก์ ก่อนยิงตัวเองที่ศาลจังหวัด (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เผยคลิปผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา อัดคลิปขณะนั่งบัลลังก์พิจารณาคดีในศาล ในคลิประบุชัดเจน “สายตาของผม มันจะต้องได้พยานหลักฐานที่มีน้ำหนักพอลงโทษ” ก่อนใช้อาวุธปืนจ่อยิงที่ราวนมตัวเอง

จากกรณี นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงที่ราวนมตัวเอง หลังอ่านคำพิพากษาคดีที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงจบลง ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นคดีใด อยู่ภายในห้องพิจารณาคดีชั้น 3 ของศาลาจังหวัดยะลาจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และยังไม่ทราบคดีที่พิจารณาและสาเหตุของการทำอัตวินิบาตกรรม ต่อมาทางโฆษกศาลยุติธรรมแจงว่าผู้พิพากษารายดังกล่าวมีอาการปลอดภัยแล้ว เบื้องต้นมีความเครียดส่วนตัว

ต่อมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “PhumPhan Vittayarak” ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอความยาว 0.48 วินาที ขณะที่นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา กำลังทำหน้าที่พิจารณาคดีอยู่บนบัลลังก์ได้อัดคลิปวิดีโอ โดยในคลิปได้ระบุว่า

“ในสายตาของผม มันจะต้องได้พยานหลักฐานที่มีน้ำหนักพอลงโทษ การลงโทษคนใดคนหนึ่ง ไม่ใช่แค่ว่าคนนั้นถูกลงโทษ ครอบครัวของเขาเหมือนกับว่าจะถูกลงโทษไปด้วย เพราะฉะนั้นเราไม่มั่นใจจริงๆ เราก็อย่าไปลงโทษเขา แต่ผมไม่กล้ายืนยันว่าเขาไม่ได้กระทำความผิด เขาอาจจะกระทำความผิดก็ได้ แต่กระบวนการยุติธรรมมันจะต้องทำให้มันโปร่งใส ให้มันหนักแน่น ให้มันลงโทษคนได้ โดยที่ไม่มีใครมาเถียงเราได้ว่าไม่มาบอกว่าเราลงโทษคนผิด คนผิดก็คือผิดคนเท่านั้นเอง”

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่าคำพูดของท่านผู้พิพากษา “คณากร เพียรชนะ” ก่อนจะลั่นไกใส่ตัวเอง อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่สู่โลกออนไลน์ มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจผู้พิพากษารายดังกล่าว พร้อมชื่นชมยกให้เป็นผู้ทรงความยุติธรรม




กำลังโหลดความคิดเห็น