xs
xsm
sm
md
lg

ติดเครื่องชลฯ ตะลุยโลก ณ “Terminal 21 Pattaya”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทำไมถึงกล่าวกันว่า พัทยา เป็นหนึ่งในเมืองหลวงของโลก และเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยว ทั่วโลกใฝ่ฝันจะมาเยือน นอกจากที่เมืองแห่งการพักผ่อนที่ไม่มีวันหลับใหลแห่งนี้ จะเต็มไปด้วยชายทะเล สายลม และค่ำคืนแล้ว ใครจะรู้ว่า เมืองพัทยา ยังมีศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา ถูกออกแบบพื้นที่มาในรูปแบบเวิลด์ มาร์เก็ต สตรีท ตั้งอยู่บริเวณ วงเวียนปลาโลมา ใจกลางพัทยาเหนือ ทุกคนจะมองเห็นเครื่องบินของจริงที่ตั้งอยู่บนรันเวย์กว่า 250 เมตร สะพานงวงช้างและชายหาดจำลอง บริเวณด้านหน้าของศูนย์การค้าที่สามารถถ่ายภาพก่อนเริ่มเดินทางสู่มหานครแห่งการชอปปิ้งทั้ง 6 แห่ง ภายในรวบรวมมหานครทั่วโลกเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นปารีส – ลอนดอน – อิตาลี – โตเกียว – ซานฟรานซิสโก – ฮอลลีวูด ซึ่งวันนี้เราจะมาชมโซนต่าง ๆ ที่น่าสนใจภายในศูนย์การค้าแห่งนี้ ถ้าพร้อมแล้วติดเครื่องไปชลฯกันเลย

สัมผัสถิ่นแฟชั่นนิสต้าแห่งมหานครปารีส (Paris)

สาวๆ แฟชั่นนิสต้า จะต้องถูกใจกับบรรยากาศเมืองแฟชั่นของกรุงปารีสอย่างแน่นอน เพราะชั้นนี้เต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์เนมและเครื่องสำอางจำนวนกว่า 100 ร้าน ให้จับจ่ายใช้สอยกันอย่างจุใจ และยังสามารถถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับหอไอเฟลความสูง 27 เมตร ที่ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางศูนย์กลางค้าอีกด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ณ กรุงลอนดอนตลอด 24 ชั่วโมง (London)

เมื่อขึ้นบันไดเลื่อนจะพบกับลอนดอนบัสและตู้โทรศัพท์สีแดงสไตล์อังกฤษ ที่ให้เราได้สัมผัสกลิ่นอายของกรุงลอนดอน ในชั้นนี้ มีอุปกรณ์ให้เลือกซื้อครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแบรนด์เนม สินค้ากีฬา ซุปเปอร์มาร์เก็ต ที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมงบอกได้เลยว่าอยากได้อะไรที่นี่มีหมดจ้า


ตอบโจทย์ความงามความทันสมัยที่อิตาลี (Italy)

มาต่อที่ประเทศอิตาลีที่ terminal 21 พัทยาแห่งนี้ ได้รวบรวมแลนด์มาร์คสำคัญเอาไว้ให้ถ่ายภาพที่ระลึกกันอย่างครบถ้วน ทั้งหอเอนเมืองปิซา เรือกอนโดลาเมืองเวนิส อนุสรณ์แห่งความรักของโรมิโอและจูเลียตที่เมืองเวโรนา ซึ่งยังมีสินค้าเกี่ยวกับสุขภาพความงามจำนวนกว่า 30 ร้าน และยังอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมการเงินผ่านธนาคาร รวมถึงร้านอุปกรณ์ไอทีอีกด้วย


รับประทานของอร่อยทั่วโลกที่ซานฟรานซิสโก (SAN FRANCISCO)

ย้ายมุมมาที่ทวีปอเมริกาเหนือกันบ้าง เมื่อขึ้นสะพานลอยแล้วเห็นสะพานโกลเด้นเกทจะทราบได้ทันทีว่า ได้เดินทางมายังเมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกาเรียบร้อยแล้ว ในชั้นนี้เต็มไปด้วยอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารไทย อาหารอาเซียน อาหารยุโรป เป็นต้น มีจุดเด่นคือ รสชาติอร่อย ราคาย่อมเยา ใครได้มาชิมรับรองจะต้องถูกใจ

เยือนกลิ่นอายความบันเทิงระดับโลก ณ ดินแดนฮอลลีวูด (Hollywood)

ณ ชั้นบนสุดของศูนย์การค้า จะเห็นตุ๊กตาทองขนาดยักษ์ซึ่งสามารถรับชมภาพยนตร์กันได้ในบรรยากาศแบบฮอลลีวูดอย่างแท้จริง พร้อมสนุกศูนย์รวมเครื่องเล่นที่ทันสมัย

พลาดไม่ได้กับ “บันไดเลื่อนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย” ไปชิมช้อปที่กรุงโตเกียว

ใครที่มา เทอร์มินอล 21 พัทยา ต้องไม่พลาดที่จะใช้งานไฮไลท์สถานที่แห่งนี้ คือ “บันไดเลื่อน 39 เมตร” ที่เชื่อมต่อระหว่างชั้น G – ปารีส และชั้น 2 – โตเกียว ซึ่งนับว่าเป็นบันไดเลื่อนในศูนย์การค้าที่ยาวที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว โดยในโซนโตเกียวนี้นอกจากจะประดับตกแต่งที่สะท้อนความเป็นญี่ปุ่น อย่างสถานีรถไฟชินคันเซ็น โคมไฟกระดาษแล้ว ยังเอาใจนักชิมเป็นพิเศษ ด้วยร้านอาหารสุดชิค และคาเฟ่ โดนใจคนรุ่นใหม่ ส่วนนักช้อปเองก็ต้องถูกใจกับร้านค้าอีกกว่า 250 ร้าน เลยทีเดียว

ติดเครื่องชล กับวันไปรษณีย์โลก ประจำปี 2562

นอกจากความสวยงาม มุมถ่ายรูปสุดเก๋แล้ว ในวันที่ 9 - 13 ตุลาคม 2562 นี้ บริเวณชั้น 2 โซนโตเกียว ของศูนย์การค้าเทอร์มินัล 21 พัทยา แห่งนี้ กำลังจะมีงาน “งานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก ประจำปี 2562” ภายใต้แนวคิด ไปรษณีย์ “ติดเครื่องชล” Sparking Chonburi for Thailand 4.0 ที่งานนี้เต็มไปด้วยความน่าสนใจ อย่างนิทรรศการ “เดินเครื่อง “อีอีซี” ที่จะบอกให้ทราบเกี่ยวกับมิติต่าง ๆ ในการส่งเสริมการลงทุนในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา ในรูปแบบที่ทันสมัยผ่านระบบ VR และ 10 อาชีพแห่งอนาคต นอกจากนี้พบกับโปรโมชั่นจำนวนมากจากไปรษณีย์ไทยที่คุ้มสุดคุ้ม และห้ามพลาดสำหรับงานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลกปีนี้กับกระเป๋าโชคดี 5 วัน 5 แบบ เพียงแค่ร่วมกิจกรรมภายในงานเท่านั้น!

ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook fanpage : https://www.facebook.com/JoinMe2TheWorld/


กำลังโหลดความคิดเห็น...