xs
xsm
sm
md
lg

สวยสตรองประลองความเร็วใน “Angel Challenge Cycling Festival 2019” สวนผึ้ง จ. ราชบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับจังหวัดราชบุรีและสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวสวนผึ้งจัดการแข่งขันจักรยาน นางฟ้านักปั่น “Angel Challenge Cycling Festival 2019” ครั้งที่ 4 อย่างคึกคักมีนักปั่นเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 300 คัน


วานนี้ (29 กันยายน 62) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับจังหวัดราชบุรีและอำเภอสวนผึ้งจัดการแข่งขันจักรยาน นางฟ้านักปั่น “Angel Challenge Cycling Festival 2019” ครั้งที่ 4 ณ เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี โดย นายไพรัชช์ ทุมเสน ผู้อำนวยการกองตลาดภาคกลาง ททท. นายชัยวิทย์ เผื่อนอุดม หัวหน้างาน ภาคกลาง 1 ททท. กล่าวต้อนรับ ได้รับเกียรติจาก นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ดร.ปิรันธ์ ชิณโชติ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดราชบุรี นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวสวนผึ้ง เป็นประธานเปิดงานปล่อยขบวนจักรยาน บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานคึกกคัก มีนักปั่นเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 300 คัน


วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในกลุ่มสตรีให้ใส่ใจต่อสุขภาพ ผ่านการออกกำลังกายด้วยจักรยาน กระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยว และสร้างปริมาณนักท่องเที่ยวคุณภาพเข้าสู่จังหวัดราชบุรี รวมถึงสร้างสรรค์กิจกรรมความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานราชการและผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวในภายในพื้นที่ บรรยากาศสถานที่ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ กิจกรรมงานเลี้ยงสังสรรค์บรรยากาศฟาร์ม นั่งรับประทานทานอาหารบนกองฟาง มีดนตรีสันทนาการ กิจกรรมกีฬา การออกร้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ และบูธกิจกรรมจับรางวัลของ ททท.ภูมิภาคภาคกลาง ฯลฯ สำหรับเส้นทางการแข่งขัน “Angel Challenge Cycling Festival 2019” ครั้งที่ 4 นั้นเป็นสถานที่ที่โดดเด่นสวยงาม แต่ท้าทาย และการตัดสินได้มาตรฐานจากสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย และชิพจับเวลาที่ได้มาตรฐานจาก Thaimtb.com


โดยมีการแข่งขันจักรยานทางเรียบทั้งหมด 2 ประเภท ใช้ระบบชิพในการจับเวลาที่มีมาตรฐานในการแข่งขัน เพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันทุกท่านได้ตรวจสอบเวลาของตนได้ รวมถึงกรรมการที่รับรองโดยสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย และรุ่นไม่เน้นการแข่งขัน 2 ประเภท ได้แก่ รุ่นแข่งขัน 1. การแข่งขันจักรยานทางเรียบประเภทหญิง Lady Open 2. การแข่งขันจักรยานทางเรียบประเภทรุ่นอายุหญิง Lady Elite 35 ปีขึ้นไป และรุ่นท่องเที่ยวไม่เน้นแข่งขัน 3. ประเภท Lady Fun Ride จักรยานทางเรียบ ระยะทาง 30 กม.


โดยจุดปล่อยตัวและจุด Finish ณ เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี โดยปล่อยตัวทีละรุ่นจนครบ ปั่นไปตามเส้นทางที่สวยงามของอำเภอสวนผึ้งที่กำหนด หลังจากนักปั่นเข้าเส้นชัย รับประทานอาหารร่วมกันพร้อมร่วมกิจกรรมรับเหรียญและถ้วยรางวัล แจกรางวัล และจับรางวัล Lucky Draw

นายไพรัชช์ ทุมเสน ผู้อำนวยการกองตลาดภาคกลาง ททท. กล่าวว่า “การจัดการแข่งขันครั้งนี้ ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคกลาง ก็ได้ร่วมสนับสนุน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการประชาสัมพันธ์ หรือการประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่ ร่วมกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวสวนผึ้ง เป็นการสนับสนุนที่จะให้เกิดกิจกรรมดีเกิดขึ้น เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่กระจายรายได้สู่ชุมชน


ซึ่งที่นี่มีท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย หรือจะไปเที่ยวที่ตลาดโอ๊ะป่อย และในจังหวัดราชบุรีเองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายสถานที่ ที่นักปั่นที่มาร่วมแข่งขันแล้วสามารถเที่ยวชม ก็ขอเชิญชวนทุกท่านมาเที่ยวจังหวัดราชบุรี ข้อมูลท่องเที่ยวสามารถสอบถามได้ที่ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทยได้เลยครับ”

นางสาวพรรณษร ปฐมาภินันท์ (AehGlory) (นางฟ้านักปั่น Team Angel) เผยว่า งาน “Angel Challenge Cycling Festival 2019” จัดครั้งนี้เป็น ครั้งที่ 4 แล้ว โดยการสนับสนุนจาก ททท. ทั้ง 4 ครั้ง เป็นงานที่รวมสาวๆ นักปั่นสวยๆ แข็งแรงรวมทั้งเซเลปมาที่งานนี้เยอะมากที่สุดในประเทศไทย เพราะว่าเป็นงานแรกที่ทำให้สาวๆ ได้มาปั่นจักรยานแข่งกัน และมีทั้งรุ่นปั่นท่องเที่ยวชมวิวด้วย ก็จะเป็นรุ่น Fun Ride กับ VIP สำหรับปีนี้


อยากจะบอกว่าสวนผึ้งเป็นเมืองเล็กๆ ที่อยู่ติดชายแดนติดเทือกเขาตะนาวศรีที่มีเสน่ห์มากๆ และขับรถจากกรุงเทพฯ ประมาณแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ก็จะได้สัมผัสกับเทือกเขาและบรรยากาศเย็นสบายแบบนี้ โดยเฉพาะหน้าฝนถึงหน้าหนาวเป็นฤดูกาลที่น่าท่องเที่ยวมากๆ เลยค่ะ และตอนนี้ที่สวนผึ้งก็มีหลายสถานที่ที่ให้ได้ไปเช็คอิน นักท่องเที่ยวสามารถไปท่องเที่ยวได้อย่างเช่น ตลาดโอ๊ะป่อย จะเป็นตลาดเช้าริมทางที่เปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งเป็นที่ท่องเที่ยวที่อยากจะแนะนำในสวนผึ้งและยังมีหลายๆ ที่ที่ยังคงเป็นธรรมชาติ ก็อยากจะเชิญชวนให้มาเที่ยวสวนผึ้งกันเยอะๆ นะคะ”

ด้านนางสาวอรทัย มูลคำแปง หรือน้องแวว ที่รู้จักกันในวงการกีฬา (แมวน้อย) อีกหนึ่งในผู้ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ กล่าวถึงความรู้สึกในการปั่นจักรยานครั้งนี้ “สำหรับเส้นทางในวันนี้เป็นเส้นทางที่ประทับใจมากๆ เลยค่ะ เพราะปกติเรามาสวนผึ้งอยู่แล้ว แต่การเที่ยวของเราคือการพักผ่อน แต่วันนี้เรานำการพักผ่อนมาบวกกับการออกกำลังกาย ทำให้มี Activity ในการให้ชีวิตและการออกกำลังกายที่สวนผึ้ง เพราะว่าที่นี่เป็นที่ๆ สวยงามมากๆ และมีเส้นทางสวยมากๆ ซึ่งวันนี้ได้ Challenge ตัวเอง เพราะว่าจะมีเนินให้เราได้พิสูจน์ตัวเองว่าเราแข็งแรงขนาดไหน ปั่นได้ขนาดไหน เป็นการวัดใจตัวเองว่าเราจะลงเข็นหรือว่าเราจะไปต่อ ซึ่งก็ท้าทายและสนุกมากค่ะ


ก็อยากจะเชิญชวนให้ทุกคนมาออกกำลังกายกัน ซึ่งในยุคสมัยนี้ทุกๆ คนก็หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพกัน การที่เรารักสุขภาพเป็นเรื่องที่ดี แล้วเราจะใส่ใจสุขภาพเราอย่างไร ยกตัวอย่าง เช่น ท่านใดที่บอกว่าไม่มีเวลามาออกกำลังกายเลย ดูแววเป็นตัวอย่าง เพราะแววทำงานเกือบ 24 ชั่วโมง แต่ยังมีเวลาในการซ้อมการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมไหน แค่คุณลุกขึ้นมาขยับลุกขึ้นมาออกกำลังกาย คุณก็จะมีความสุขในการออกกำลังกาย อย่าลืมนะคะวันละนิดวันละหน่อย มาปั่นจักรยานก็ได้นะคะ จักรยานเป็นอะไรที่จะอยู่กับเราตลอดกาล เป็นความรัก เป็นความชอบ และก็จะสนุกปั่นไปในที่ต่างๆ ทำให้เราย่นระยะเวลาและก็สามารถหลีกเลี่ยงรถติดได้สำหรับใครที่ชอบปั่นเหมือนแววค่ะ การออกกำลังกายทำให้เรามีความสุขและทำให้เราหน้าเด็กลงด้วยนะคะ”

นอกจากนี้จังหวัดราชบุรียังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าสนใจ อาทิ อุทยานหินเขางู ชมวิวหุบเขาและแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เดิมทีเป็นแหล่งระเบิดหิน และมีทะเลสาบที่ตั้งอยู่กลางหุบเขา

หรือท่องเที่ยวชุมชน ลาดอมยิ้ม อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ที่รวมของอร่อยมากมี วิถีชาวบ้าน เป็นตลาดวิถีไทยย้อนยุคบรรยากาศแบบวิถีไทย ตลาดอมยิ้มตั้งอยู่ ณ ศูนย์วัฒธรรม 8 ชาติพันธุ์ วัดวาปีสุทธาวาส ตำบลจอมบึง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี เปิดทุกเสาร์ อาทิตย์ เวลา 10.00 - 19.00 น.


และน้ำตกเก้าชั้น หรือ เก้าโจน (เก้ากระโจน) น้ำตกจากหน้าผาสูงกลางหุบเขาในแนวเทือกเขาตะนาวศรีซึ่งแต่เดิมเคยเป็นที่รู้จักเฉพาะกลุ่มชาวกะเหรี่ยงในพื้นที่เท่านั้น ตั้งอยู่ที่บ้านห้วยผาก ม. 7 ต.ผาผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี


ซึ่งจังหวัดราชบุรียังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลากหลายมีเสน่ห์ท้าทายเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวที่สนใจไปสัมผัส
เรื่อง : อรวรรณ เหม่นแหลม

กำลังโหลดความคิดเห็น...