xs
xsm
sm
md
lg

ลูกบ้านโวย ซื้อบ้านหรูเครือเอสซีฯ เกือบ 10 ล้าน หลุด QC ชำรุดเกือบทั้งหลัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลูกบ้านโวย หลังซื้อบ้านหรูราคาเกือบ 10 ล้าน แต่พบปัญหามากมาย ตั้งแต่เข้าอยู่ ระบบกันขโมยใช้ไม่ได้ทั้งหลัง โครงสร้างหลังคาชำรุด และมีเสียงดังเกือบทุกเวลา สุดท้ายหาสาเหตุด้วยตัวเองอย่างละเอียด จนพบต้นเหตุของเสียง คือ โครงสร้างหลังคาไม่มั่นคงแข็งแรง เหล็กเชื่อมไม่ดี บางชิ้นที่ไม่เชื่อม และชำรุด วอนขอความเป็นธรรมและเตือนภัยไปยังผู้ที่คิดจะซื้อบ้าน

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. เฟซบุ๊ก “Jacky Pichai” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวทุกข์ใจ หลังตนเองตัดสินใจซื้อบ้านที่หรู ในเครือ SC Asset ราคาเกือบ 10 ล้าน ย่านแจ้งวัฒนะ จ.นนทบุรี โดยพบปัญหา โครงสร้างหลังคาไม่เชื่อม เป็นสนิม รอยเชื่อมฉีก รอยเชื่อมมีปัญหา โครงสร้างหลังคาภายในชำรุดเกือบทั้งหลัง ปัญหาใหญ่ที่พบ คือ 1. ระบบกันขโมยใช้ไม่ได้ทั้งหลัง ทุกจุด ต้องแก้ใหม่ทั้งหมด ต้องเลื่อยเปิดฝ้า เลาะวงกบหน้าต่าง กรีด Wallpaper ช่างเหยียบฝ้าและฉนวนกันความร้อนเสียหายหลายจุด 2. โครงสร้างหลังคาชำรุด เกือบทั้งหลังเหล็กหลายชิ้นไม่ได้เชื่อม หลายชิ้นขาด บางชิ้นเอียง ใช้เศษเหล็กมาต่อ รอยเชื่อมฉีก และเป็นรู รอยเชื่อมเป็นสนิม รอยเชื่อมส่วนใหญ่ไม่ถูกมาตรฐาน เชื่อมไม่เต็ม เชื่อมเพียงแตะไว้ Defect กระจายเป็นวงกว้างเกือบทั้งโครงสร้างหลังคา ซึ่งปัญหาโครงสร้างหลังคา ที่พบคือ เมื่อเริ่มเข้าอยู่จะได้ยินเสียงเหล็กหลังคาลั่น ดังแป๊กทุกวัน ทุกช่วงเวลา ดังมาจากบนฝ้าชั้น 2 ใต้หลังคา ถี่และบ่อยมากเกือบทั้งวัน บางช่วงดังทุก 2-3 นาที บางครั้งดังมากจนลูกผมสะดุ้งตื่นและร้องไห้กลางดึก และตนเองนั้นได้ปีนขึ้นบนฝ้า ใต้หลังคา ติดกล้องวงจรปิดเพื่อยืนยันด้วยภาพและเสียง โดยได้แจ้งทางโครงการเข้ามาไล่หาสาเหตุหลายครั้ง ช่วงแรกๆ อ้างว่า เสียงหลังคาลั่นเป็นเรื่องปกติของบ้าน ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง และในแต่ละครั้งเข้ามาไล่หาสาเหตุไม่ค่อยมีความคืบหน้า และสรุปหาสาเหตุไม่ได้ ผ่านมานาน จนผมทนไม่ไหว ต้องปีนขึ้นไปดูใต้หลังคารอบบ้านหลายครั้ง และพยายามถามผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรม สถาปัตยกรรม ช่างเชื่อม หลายสิบคน ใช้เวลาเป็นเดือนเพื่อวิเคราะห์หาสาเหตุด้วยตัวเองอย่างละเอียด จนต้นเหตุของเสียงคือพบความผิดปกติของรอยเชื่อม กระจายเกือบทั่วใต้หลังคา

โดยได้อธิบายเพิ่มเติมว่าหลังทราบปัญหาดังกล่าว ผิดหวังมากเพราะได้บ้านที่คุณภาพแย่ โครงสร้างหลังคาไม่มั่นคง เร่งสร้างขาย หลุด QC ไม่เหมือนกับที่บริษัทนี้โฆษณาไว้อย่างสวยหรู และตอนนี้ตัดสินใจจะพาลูกเล็ก 7 เดือน และภรรยาย้ายออกจากบ้าน ไม่กล้าอยู่อาศัยแล้ว เพราะโครงสร้างหลังคาไม่มั่นคงแข็งแรง เหล็กเชื่อมไม่ดี บางชิ้นที่ไม่เชื่อม และชำรุด อยู่บริเวณเหนือห้องนอน กลัวว่าโครงสร้างหลังคาอาจวิบัติถล่มลงมา หรืออาจมีชิ้นส่วนเหล็กร่วงหล่นลงมา และทุกวัน ขณะพักอาศัยจะมีเสียงเหล็กหลังคาลั่นอยู่บริเวณเหนือหัวเกือบทั้งวัน และรู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน อีกทั้งสงสารลูกเล็กที่ต้องนอนสดุ้ง ร้องไห้กลางดึก หลายครั้งจากเสียงลั่นตอนกลางคืน ทนมาตั้งแต่ลูกผมอายุ 3 เดือน

ทั้งนี้ ได้ฝากทิ้งท้ายว่า ตนเองนั้นขอความช่วยเหลือ ความคิดเห็นผู้รู้ด้านต่างๆ ว่าผมควรทำอย่างไรต่อดี ในความเป็นจริงคงไม่มีทางซ่อมได้เหมือนเดิมแน่ และต้องผ่อนบ้านไปอีกหลายสิบปี และกลัวว่าหลังคาจะถล่มลงมาก่อนผ่อนหมด ทั้งหมดนี้คงเป็นการเร่งสร้างบ้านเพื่อขาย จนไม่ได้ QC และหมกเม็ดซ่อนเอาไว้ภายใน จนผมมาพบปัญหาใหญ่ระดับโครงสร้างเช่นนี้ ภาพทั้งหมดเป็นภาพจริง มีข้อมูลทางหลักวิศวกรรมที่สามารถอธิบายได้ และผมเจ้าของบ้านเป็นผู้ถ่ายรูปเองทั้งหมด และไม่ได้ต้องการรอยเชื่อมที่สวย แต่ลักษณะการเชื่อมแบบนี้เรียกว่าเชื่อมไม่ถูกมาตรฐาน โดยโพสต์ดังกล่าวนี้ถูกแชร์ไปกว่า 3,800 ครั้ง กดไลก์กว่า 4,000 ครั้งด้วยกัน










กำลังโหลดความคิดเห็น