xs
xsm
sm
md
lg

มาแปลก! “สฤณี” ชวนโทร.ไปด่า “ประยุทธ์” แล้วเอาเงินไปบริจาคช่วยน้ำท่วมที่อื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นักวิชาการดัง “สฤณี อาชวานันทกุล” ชวนผู้สนับสนุนโทร.ไปด่านายกรัฐมนตรี แล้วเอาเงินไปบริจาคที่อื่น ภายหลังโร่แจงแค่ประชด ระบุถ้าอยากบริจาคให้รัฐบาลไม่ต้องมีรายการทีวีก็ได้ ซัดไม่มีประสิทธิภาพ งบกลางไม่เอามาใช้ ระดมเงินบริจาคทีไรไม่โปร่งใส

วันนี้ (17 ก.ย.) น.ส.สฤณี อาชวานันทกุล นักวิชาการอิสระด้านเศรษฐศาสตร์ นักเขียน นักแปลชื่อดัง ได้แชร์ข่าวที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะจัดรายการพิเศษ “ร่วมใจพี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” ในช่วงเย็นวันนี้ ทางสถานีโทรทัศน์ MCOT HD หมายเลข 30 และจะร่วมรับโทรศัพท์บริจาคด้วยตัวเอง พร้อมกับศิลปิน นักแสดงว่า “โอกาสมาถึงแล้ว ค่ำนี้ชวนโทร.ไปด่า แล้วเอาเงินไปบริจาคที่อื่นค่ะ”ต่อมา น.ส.สฤณี โพสต์ข้อความชี้แจงว่า “เป็นดรามาได้ด้วย แต่พูดประชดชวนโทร.ไปด่าถ้าประยุทธ์รับสายเอง ลองคิดว่าสมควรด่าไหม นายกฯ ที่ดูถูกชาวบ้านว่ารอรับแต่เงิน ให้ช่วยตัวเอง ฯลฯ จนถึงวันนี้ยังไม่ขอโทษอะไรเลย แล้วถ้าไม่มีดาราดังเรี่ยไรเงินบริจาคได้เยอะ ก็น่าสงสัยว่าจะมาทำอย่างเขามั้ย

เอาจริงๆ ทุกคนที่อยากบริจาคให้รัฐบาลก็บริจาคได้อยู่แล้วนะคะ ไม่ต้องมีกิจกรรมนี้ก็ได้ เขาประกาศเบอร์บัญชีหราขนาดนั้น แต่เชื่อจริงๆ ว่าบริจาคให้คนอื่นดีกว่า รัฐบาลดูไม่มีประสิทธิภาพ งบกลางที่ตั้งไว้เพื่อเรื่องฉุกเฉินอย่างนี้ยังไม่เห็นเอามาใช้ ยังไม่นับว่ารัฐบาลก่อนๆ ระดมเงินบริจาคทีไรไม่เห็นเคยโปร่งใส รัฐบาลนี้โปร่งใสน้อยนิดแต่ต้น จะดีกว่าได้ไง

เอาเป็นว่า ใครที่อ่านแล้วเข้าใจผิด คิดว่าไม่อยากให้บริจาคช่วยคนอีสานเลย ก็ขออภัยที่อาจจะเขียนไม่ยาวพอหรือทำให้เข้าใจผิดนะคะ แต่สำหรับคนที่เข้ามาด่าเจ้าของเพจเพราะเป็นกองเชียร์รัฐบาล คิดว่าเขาจัดการเรื่องน้ำท่วมดีงามถูกต้องแล้วทุกอย่าง ก็เชิญด่าเจ้าของเพจและเชื่อมั่นในรัฐบาลต่อไป”อนึ่ง น.ส.สฤณี เพิ่งถูกศาลฎีกาดำเนินคดีในข้อหาละเมิดอำนาจศาล กับพวกรวม 2 คน โดยผู้กล่าวหาคือ นายสุประดิษฐ์ จีนเสวก ในฐานะเลขานุการแผนกคดีเลือกตั้งในศาลฎีกา หลังเขียนบทความหัวข้อ “อันตรายภาวะนิติศาสตร์ล้นเกิน (อีกที) กรณีหุ้นสื่อของผู้สมัคร ส.ส.” ตีพิมพ์ลงในหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 14 พ.ค. 2562 โดยสอบคำให้การพร้อมกับนัดไต่สวนผู้กล่าวหาในวันที่ 26 ก.ย.นี้ เวลา 09.30 น. นัดไต่สวนผู้ถูกกล่าวหาทั้งสองในวันที่ 1 ต.ค.นี้ เวลา 09.30 น. และนัดฟังคำสั่งหรือคำพิพากษาศาลฎีกาวันที่ 11 ต.ค.นี้ เวลา 09.30 น.


กำลังโหลดความคิดเห็น...