xs
xsm
sm
md
lg

บัณฑิตเซ็ง! จ้างช่างภาพถ่ายวันสำคัญ สุดท้ายไม่ได้รูป อ้างงานเยอะ ด้านช่างภาพ ออกขอโทษแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บัณฑิตสาวโพสต์โวย จ้างช่างภาพถ่ายวันรับปริญญา โอนเงินให้เรียบร้อยแล้ว 1 เดือนผ่านไปยังไม่ได้รูป ทางด้านช่างภาพออกมาขอโทษพร้อมโอนเงินคืนให้ทุกบาท เผยงานเยอะและมีปัญหาในครอบครัว

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Yada Phuksa " ได้โพสต์รูปภาพพร้อมเรื่องราว ขณะที่ตนได้จ้างช่างภาพรายหนึ่งในวันสำคัญ งานรับปริญญา โดยตนได้จ้างงานและโอนเงินให้เรียบร้อย ซึ่งช่างภาพรายดังกล่าวก็มาถ่ายให้ตามที่ตกลงไว้ แต่หลังจากนั้นประมาณเกือบ 1 เดือน ตนได้ทวงถามถึงรูป แต่ปรากฎว่าช่างภาพได้อ้างงานเยอะ ยังแต่งภาพไม่เสร็จ และรูปที่ถ่ายมาไม่สวย อยากถ่ายแก้ให้อีกรอบแบบฟรีๆ จากนั้น ช่างภาพยอมโอนเงินคืนให้ตนครบถ้วนและบอกต่อว่า "ตอนนี้ลุงของตนป่วย ไม่มีเวลาแต่งรูปให้" สรุปตนก็ไม่ได้รูปในวันสำคัญ

ด้านผู้โพสต์ระบุว่า "สุดท้ายก็ไม่ได้รูปจริงๆ ตามจนถึงที่สุดแล้วค่ะ วันสำคัญในชีวิตที่ใครๆก็อยากมีภาพเก็บไว้เป็นความทรงจำ แต่ใครจะไปคิดว่าการเลือกช่างภาพผิดความทรงจำทุกอย่างมันก็หายไปหมดเลยเหมือนกัน ตามแล้ว ทวงถามก็แล้ว เค้าก็แถไปเรื่อย เราก็บอกคุณตลอดว่ามีปัญหาอะไรคุยกันได้เพราะพวกเราอยากได้รูปวันนั้นกันมากๆ ก็ตามกันมาจนเกือบ 1 เดือน ตามกันจนเหนื่อย คุณแม่งไม่มืออาชีพเลยหว่ะ ก่อนจ้างเราก็เข้าไปดูผลงานคุณ คุณก็ส่งผลงานรับปริญญาปีที่แล้วคุณมาให้เราดู เราถึงตัดสินใจจ้าง เรียกราคามาเท่าไหร่พวกเราไม่มีต่อรองเลยสักนิดเพราะวันสำคัญมันมีครั้งเดียวในชีวิตเราเลยยอม แต่คุณก็มาทำความทรงจำพวกเราพังจนได้"

จากนั้น เฟซบุ๊ก " Uttapon Jaroenphon" ซึ่งเป็นช่างภาพของเหตุการณ์นี้ได้ออกมาโพสต์ขอโทษ พร้อมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า "สำหรับเรื่องถ่ายรูป ผมต้องขอโทษลูกค้าด้วยนะครับที่ทำให้ไม่พอใจจริงๆ แต่เหตุการณ์​หลายอย่างที่ไม่คิดว่ามันจะเกิด ลุงผมได้ล้มป่วย ซึ่งผมต้องหาเงินมารักษา เพราะความจำเป็นและความสัพเพร่าของผม ผมไม่ได้มีไฟล์สำรองรูปให้น้องเค้า เพราะผมไม่รู้ว่าเหตุการณ์​ล่วงหน้ามันจะเกิดขึ้นแบบนี้ ไฟล์รูปได้อยู่ในโน๊ตบุ๊ค ซึ่งพอเรื่องลุงผมล้มป่วยขึ้นมา ผมคิดเพียงอย่างเดียวคือต้องเอาโน๊ตบุ๊คไปขายหรือจำเท่านั้น เพราะต้องหาเงินมารักษา​ลุงโดยเร็วไว เลยทำให้ต้องลบไฟล์ภาพรูปทั้งหมดโดยลืมคิดว่ามีงาน อยู่ เพราะความสัพเพร่าของผมเอง ผมอาจจะเอาเรื่องครอบครัวมาเกี่ยวข้องกับงาน ถ้ามีทางอื่น ผมคงไม่เลือกจำนำหรือขายโน๊ตบุ๊คหรอกครับ เพราะผมต้องใช้แต่งรุปหากินผมได้โอนเงินค่าจ้างกลับไป ผมชดใช้ได้เท่านี้จริงๆ เท่าที่ผมพอจะทำได้ ผมขอโทษ ที่ทำให้คุณลูกค้าเสียความรู้สึก เพราะงานวันนั้นมันสำคัญกับลูกค้ามาก งานของลูกค้ามีครั้งเดียวในชีวิต ผมเข้าใจที่ลูกค้าต้องเสียความรูัสึกก็เพราะ ผม ผมขอโทษนะครับ ทุกสิ่งที่เกิดคือความผิดของผมเอง ผมขอโทษจากใจจริงๆ ผมน้อมรับความผิดครั้งนี้ด้วยความเต็มใจครับ... ผมก็ไม่คิดว่าลุงผมจะมาล้มป่วยแบบนี้ เพราะวันที่ลูกค้ามาจ้างผมก็ลางานไปถ่ายด้วยความเต็มใจ เพื่อให้มันออกมาดีที่สุด ผมก็ไม่อยากให้ออกมาแบบนี้ เพราะความสัพเพร่าของผมเองทั้งหมด ขอโทษคุณ​ลูกค้าที่ผมใช้เรื่องส่วนตัวมากระทบงานทำให้ลูกค้าต้องเสียหาย เสียความรู้สึก ผมขอโทษครับ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...