xs
xsm
sm
md
lg

ไกลแค่ไหนคือใกล้ “EMS World” ไกลแค่ไหน ก็ไร้กังวล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การส่งของไปยังต่างประเทศ ด้วยระยะทางที่ห่างไกล และยังต้องส่งไปต่างบ้านต่างเมืองด้วยแล้วนั้น อาจทำให้ใครหลายคนห่วงว่า สิ่งของที่ส่งไปจะถึงที่หมายอย่างครบถ้วนและรวดเร็วหรือไม่ แต่สบายใจได้ เพราะไปรษณีย์ไทยมีบริการ “EMS World” ส่งด่วนทั่วโลก ไม่ว่าจะส่งของไกลแค่ไหน ก็ถึงโดยสวัสดิภาพ สบายใจ หายห่วง

ส่งไกลแค่ไหน..ก็หมดห่วง


เมตตา ยอดเพ็ชร พนักงานไปรษณีย์ระดับ 5 ประจำไปรษณีย์ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ได้กล่าวว่า ปัจจุบันการส่งของไปยังต่างประเทศ ทำได้ง่าย และสะดวกรวดเร็วมากขึ้น เพราะทางไปรษณีย์ไทยมีการพัฒนาบริการ “EMS World” ครอบคลุม 95 ประเทศปลายทางทุกทวีปทั่วโลก พร้อมการันตีระยะเวลาในการจัดส่งว่าถึงอย่างรวดเร็วตามมาตรฐาน ไม่ว่าระยะจะใกล้ไกลเพียงใด มั่นใจของถึงที่หมายแน่นอน

“ไม่ต้องกังวลในการส่งสิ่งของไปต่างประเทศ เพราะวันนี้ไปรษณีย์ไทย ด้วยขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก คล้ายๆ กับการส่ง EMS ภายในประเทศ สามารถใช้บริการได้ตามสาขาที่สะดวก โดยเจ้าหน้าที่จะให้คำแนะนำทั้งในเรื่องขนาดกล่องที่เหมาะสม ขั้นตอนการบรรจุที่ถูกต้อง หรือในบางครั้งหากมีโปรโมชันดีๆ เจ้าหน้าที่ก็จะมีการแนะนำอีกด้วย และอีกหนึ่งเรื่องที่เราใส่ใจกับลูกค้ามากที่สุดก็คือ การจ่าหน้าชื่อที่อยู่ผู้รับ – ผู้ส่ง ที่ต้องถูกต้องชัดเจน ซึ่งเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการจัดส่งที่รวดเร็ว

สำหรับการส่ง “EMS World” นั้น แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ 1.ประเภท Document คือการส่งของประเภทจดหมาย เอกสารธุรกิจการค้า หรือสิ่งพิมพ์ต่างๆ และ 2. ประเภท Merchandise คือส่งของประเภทสินค้าหรือสิ่งของต่างๆ รวมถึงของขวัญ ของที่ระลึกต่างๆ ด้วย โดยสามารถดูเรทราคาในการจัดส่งของแต่ละประเทศ และคำนวณน้ำหนัก/ราคาในการจัดส่งได้ทางเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th และยังมีบริการรับฝากนอกสถานที่โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วยนอกจากนั้น ยังให้ข้อมูลด้วยว่า ไม่ได้มีแค่คนไทยที่มาใช้บริการ “EMS World” เท่านั้น ยังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่นิยมมาใช้บริการ EMS World ด้วยเช่นกัน โดยส่วนมากจะเป็นของฝากที่เกินน้ำหนักกระเป๋าเดินทาง จึงนิยมมาใช้บริการเพื่อจัดส่งของกลับประเทศ ซึ่งลูกค้าชาวต่างชาติหลายคนก็แสดงความคิดเห็นว่า ของไปถึงที่หมายอย่างครบถ้วนและพึงพอใจในการใช้บริการที่ไปรษณีย์ไทย

หลายคนคิดว่าการใช้บริการ “EMS World” ใกล้สนามบิน ของจะถึงปลายทางเร็วขึ้น แต่ไม่จริง เพราะไม่ว่าจะส่งไปรษณีย์สาขาใด ไปยังปลายทางประเทศใด ทางไปรษณีย์ไทยให้ความมั่นใจว่า ของจะถึงมือผู้รับได้อย่างรวดเร็วแน่นอน และหากมีปัจจัยความกังวลอื่นๆ อาทิ มีภัยธรรมชาติในประเทศปลายทางที่ส่งไป ลูกค้ากลัวว่าของจะถึงช้ากว่ากำหนดเวลาหรือเสียหาย ก็สามารถตรวจสอบได้ทางแอปพลิเคชัน Track & Trace เว็บไซต์ www.th ailandpost.co.th หรือ THP Contact Center 1545 ซึ่งทางไปรษณีย์พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพื่อคลายความกังวลใจของลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง
เชื่อใจไปรษณีย์ไทย แม้ตัวอยู่ไกลบ้าน

วรัญญา ดอยลอม หรือ อาย นักศึกษาโรงเรียน Interculture Language Academy โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น เมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโงะ ประเทศญี่ปุ่น เล่าจากประสบการณ์ตรงว่า เมื่อครั้งที่ต้องดำเนินการเพื่อจัดส่งเอกสารในการขอวีซ่าเพื่อไปอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งต้องส่งเอกสารฉบับจริงให้กับทาง ตม.ประเทศญี่ปุ่น ไม่ได้นำเอกสารตัวจริงติดตัวมาที่ญี่ปุ่นด้วย จึงขอให้ที่บ้านส่งเอกสารมาให้โดยใช้บริการ “EMS World” ประเภท Document ของทางไปรษณีย์ไทย ก็ได้รับเอกสารอย่างครบถ้วนทันเวลาที่ต้องใช้พอดี รวดเร็วสมกับที่ทางไปรษณีย์ไทยการันตีไว้

“นอกจากเอกสารแล้ว ก็ยังเคยให้ทางบ้านส่งของอื่นๆ เช่น เครื่องปรุงอาหารไทย ขนม - อาหารไทยสำเร็จรูป จากไทยมาให้ โดยใช้บริการประเภท Merchandise ก็ได้รับของอย่างรวดเร็วและครบถ้วน ตั้งแต่ใช้บริการมาก็ไม่เคยมีปัญหาของเสียหายหรือสูญหาย เพราะทางไปรษณีย์มีการให้คำแนะนำในการบรรจุหีบห่อเป็นอย่างดีจึงทำให้การใช้บริการในทุกครั้งๆ ไม่มีความกังวลใดๆ เลย” อาย กล่าวเสริม

หากใครที่มีโจทย์เรื่องความกังวลในเรื่องการส่งของไปต่างประเทศ บริการ “EMS World” ของไปรษณีย์ไทย ก็เป็นบริการที่ตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ดีที่สุด เพราะไม่ว่าส่งไปยังประเทศใด ระยะทางไกลเท่าใด ของก็ถึงโดยสวัสดิภาพตรงตามเวลาอย่างไร้กังวลแน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น...