xs
xsm
sm
md
lg

JKN เปลี่ยนรายการข่าว GMM25 ใหม่ ดึง "ยุคล" เสริมทีม ปั้น "มาดามมด" อ่านข่าวเย็น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พบ "เจเคเอ็นนิวส์" เปลี่ยนรูปแบบข่าวเที่ยง-เย็นช่อง GMM25 ใหม่ หันมาผลิตรายการคุยข่าวของตัวเอง แทนฟอร์แมต CNBC ดึง "ยุคล วิเศษสังข์" จากไบร์ททีวีเสริมทัพ "มาดามมด" อินฟลูเอนเซอร์ดังอ่านข่าวครั้งแรก "แอ้ม สโรชา" แจงต้องการเข้าถึงผู้ชมทุกกลุ่ม

รายงานข่าวแจ้งว่า นับตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา รายการข่าวของบริษัท เจเคเอ็นนิวส์ จำกัด ที่ผลิตให้กับสถานีโทรทัศน์ทีวีดิจิทัล GMM25 ได้เปลี่ยนรูปแบบรายการในช่วงเที่ยงและเย็นจันทร์-ศุกร์ จากเดิมเป็นรายการที่ซื้อลิขสิทธิ์จากสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี (CNBC) เปลี่ยนมาเป็นรายการที่เจเคเอ็นนิวส์ผลิตเอง ได้แก่ POWER LUNCH เวลา 12.30-13.30 น. เปลี่ยนมาเป็นรายการทันข่าวเที่ยง และ STREET SIGNS เวลา 16.14-18.00 น. เปลี่ยนมาเป็นรายการเกาะติดข่าวเย็น

โดยผู้ดำเนินรายการข่าวทั้งสองช่วง ได้แก่ ทันข่าวเที่ยง และ เกาะติดข่าวเย็น ได้ดึงนายยุคล วิเศษสังข์ หรือหนึ่ง อดีตผู้ดำเนินรายการ สถานีโทรทัศน์ไบร์ททีวี ช่อง 20 คู่กับ น.ส.สุชาทิพ จิรายุนนท์ หรือพลอย อดีตผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ TNN ช่อง 16 ซึ่งย้ายมาร่วมงานกับเจเคเอ็นนิวส์มาได้ประมาณ 1 เดือน และเป็นอดีตผู้ดำเนินรายการ POWER LUNCH และ STREET SIGNS นอกจากนี้ ในช่วงเย็นยังได้ดึงอินฟลูเอนเซอร์อย่าง "มาดามมด" เป็นผู้ดำเนินรายการข่าวครั้งแรกในชีวิต

แม้รายการที่ซื้อลิขสิทธิ์จาก CNBC จะยุติผลิตชั่วคราวไป 2 รายการ แต่ยังคงรายการ Squawk Box ในช่วงเช้าจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-08.00 น. ซึ่งเป็นรายการแฟลกชิพของ CNBC ที่นำมาผลิตในรูปแบบภาษาไทย ดำเนินรายการโดย น.ส.วรินท์มาศ ปัญญาดี หรือกีตาร์ และ น.ส.สุภัททกิต เจตทวีกิจ หรือทีน่า รวมทั้งยังมีรายการที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องอื่น เช่น รายการ JKN-CNBC Around The World ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 05.30-06.00 น. ดำเนินรายการโดย น.ส.สโรชา พรอุดมศักดิ์ หรือแอ้ม ทางสถานีโทรทัศน์อมรินทร์ทีวี

ส่วนรายการใหม่ ได้แก่ HALFTIME REPORT ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา​ 11.30-12.00 น.​ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 ดำเนินรายการโดย น.ส.วรินท์มาศ ปัญญาดี หรือกีตาร์ ได้เริ่มไปเมื่อวันที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา และรายการที่กำลังรออกอากาศ ได้แก่ The CNBC Conversation ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.30-21.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ TNN ช่อง 16 ดำเนินรายการโดย นายสุทธิชัย หยุ่น เริ่มเทปแรกวันที่ 22 ก.ย. เป็นต้นไป

น.ส.สโรชา พรอุดมศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็นนิวส์ จำกัด ชี้แจงว่า หลังจากที่เจเคเอ็นนิวส์ ได้รับสิทธิ์เป็นผู้ผลิตรายการข่าวให้แก่ช่องดิจิทัลทีวี GMM25 ในนาม JKN-CNBC รวม 3 รายการ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา บริษัทฯ ตั้งใจนำเสนอข่าวสารที่ทันต่อเหตุการณ์ ให้กับผู้ชมได้ครอบคลุมยิ่งขึ้น จึงมีแผนปรับรูปแบบรายการในรูปแบบเล่าข่าว พร้อมสร้างสีสันผ่านผู้ดำเนินรายการและอินฟลูเอนเซอร์ชั้นนำของไทย

“เราต้องการนำเสนอเนื้อหาข่าวที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ชมที่ครอบคลุมมากขึ้น สามารถรับชมข่าวได้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกกลุ่มอาชีพ จึงปรับรูปแบบรายการและการนำเสนอคอนเทนต์ของข่าว เพื่อให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายตามที่เราตั้งใจ ซึ่งได้รับเกียรติจากอินฟลูเอนเซอร์ชั้นนำของประเทศไทย มาช่วยสร้างสีสันในรายการ แต่ยังคงมาตรฐานการผลิตรายการที่นำเสนอข้อมูลข่าวสารได้อย่างถูกต้องแม่นยำในระดับสากล โดยทีมงาน JKN-CNBC เช่นเดิม” น.ส.สโรชา กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...