xs
xsm
sm
md
lg

ทอท. ยื่นศาลปกครองกลาง คัดค้านตุลาการผู้ไต่สวนคดี อ้างไม่สบายใจ เคย ร่วมงานกับ เซ็นทรัลมาก่อน ตะลึงพบผู้บริหารซีพีเอ็น นั่งบอร์ด กปน. –กพท.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังที่ศาลปกครองยังได้นัดไต่สวนฉุกเฉิน 2 ฝ่าย ในข้อพิพาทระหว่างโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่ เอาท์เล็ต ภายใต้การลงทุนของกลุ่มเซ็นทรัล ในนาม บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น และบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เมื่อวันที่ 28ส.ค. เพื่อพิจารณาออกคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ให้ ทอท.เปิดทางเข้าออกโครงการ โดยศาลฯอยู่ระหว่างพิจารณาข้อมูลทั้ง 2 ฝ่าย และยังไม่มีคำสั่งคุ้มครองแต่อย่างใดนั้น ขณะที่ ซีพีเอ็น ยืนยันจะเปิดโครงการในวันที่ 31 ส.ค.

ล่าสุดยังพบความเคลื่อนไหว ว่า นายสมผล ตระกูลรุ่ง ผู้รับอำนาจจาก ทอท. ผู้ถูกฟ้องร้องคดี ในฐานะ และปรึกษาฝ่ายกฎหมายทอท. ได้ยื่นคำร้องคัดค้านตุลาการ พร้อมตราประทับ งานหน้าบัลลังก์ ของศาลปกครองกลาง ลงวันที่ 28 ส.ค. 62 ในคดีหมายเลขดำ ที่ 1914/ /2562 ระหว่าง ซีพีเอ็น ในฐานะผู้ฟ้องคดีและ ทอท. ผู้ถูกฟ้องคดี

โดยมีสาระสำคัญโดยสังเขป “คดีนี้ ศาลนัดไต่สวนคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราววันนี้ (28ส.ค.) ผู้ถูกฟ้องคดี หรือทอท. ขอทราบเรียนว่า เนื่องจากตุลาการผู้พิจารณา เคยเป็นผู้ร่วมงานกับผู้รับอำนาจของผู้ฟ้องคดี หรือ ซีพีเอ็น มาก่อน ผู้ถูกฟ้องคดีเห็นว่า เพื่อไม่ให้เกิดประเด็นความไม่สบายใจผู้ถูกฟ้องคดี จึงขอคัดค้านตุลาการผู้พิจารณาไต่สวน ขอท่านโปรดพิจารณา” นายสมผล ผู้รับอำนาจทอท. บรรยายคำคัดค้านทิ้งท้าย

นอกจากนี้ ยังพบว่า นายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) นั่งเป็นคณะกรรมการอยู่ในการประปานครหลวง (กปน.) และยังเคยไปร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการเซ็นทรัลวิลเลจมาแล้วด้วย จนมีการวิจารณ์ว่าเป็นเหตุให้ กปน. ที่รับผิดชอบพื้นที่ สำนักงานประปาสาขาสมุทรปราการ ให้อนุญาตวางท่อน้ำประปาขนาด 300 มิลลิเมตร เข้าโครงการเซ็นทรัลวิลเลจ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากทอท.ใช่หรือไม่ ซึ่ง ทอท.ในฐานะผู้รับผิดชอบพื้นที่ ได้แจ้งความดำเนินคดีต่อผู้บุกรุก ที่สถานีตำรวจภูธรบางพลี ตั้งแต่วันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ยังพบว่า นายพงศ์ ศกุนตนาค เป็นผู้บริหารในบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ในฐานะรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ นั่งเป็นคณะกรรมการกำกับ สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ตามมาด้วยข้อครหา ว่ากพท. แสดงท่าที รับรองว่า โครงการเซ็นทรัล วิลเลจ ไม่กระทบความปลอดภัยการบินสากล ที่องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ ICAO จะให้ใบแดงประเทศไทยได้ ท่ามกลาง ข้อห่วงใยของ ทอท.ผู้รับผิดชอบพื้นที่รอบสนามบินสุวรรณภูมิ


กำลังโหลดความคิดเห็น...