xs
xsm
sm
md
lg

สาวรีวิว “รถเมล์หนีบแขน-ขา” ถึง 2 ครั้ง คนขับระบุประตูเสียยังไม่ซ่อม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สาวน้อยรีวิวการใช้บริการขนส่งสาธารณะ หลังพบประตูรถเมล์หนีบแขนขา ถึง 2 ครั้ง มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย เผยคนขับระบุแจ้งซ่อมแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการซ่อมแซม สาวน้อยชี้เมื่อไหร่จะพัฒนาทั้งที่ขึ้นราคาแล้ว

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. เพจ “Cashchii’s Journry” ได้เปิดเผยเรื่องราว หลังถูกประตูรถโดยสารสาธารณะ หรือ รถเมล์แดงสาย 178 หนีบเข้าถึง 2 ครั้ง เข้าที่แขนและเท้าซ้ายจนล้มลง โดยคนขับอธิบายว่าประตูเสีย ได้แจ้งซ่อมไปแล้วแต่ยังไม่ได้รับการซ่อมแซม คนขับได้แจ้งชื่อพร้อมระบุหากเป็นอะไรเพิ่มให้ติดต่อกลับ แต่เจ้าของเรื่องราวตกใจเลยลืมชื่อคนขับ และยังมีอาการปวดนิดหน่อย

โดยมีเนื่อหาโพสต์ว่า “รีวิวการถูกประตูรถประจำทางสาย 178 หนีบ เราตัดสินใจยังไงไม่รู้ ทั้งๆที่ฝนตกแต่เลือกที่จะนั่งรถเมล์ พอดิบพอดีกับเห็นรถเมล์สาย 178 ผ่านมา ถึงป้ายรถเมล์ที่เราต้องลง เราก็เลยไปยืนรอหน้าประตูรถ เมื่อรถจอดสนิทและประตูรถเปิด จังหวะนั้นเราจึงก้าวลง ยังไม่ทันก้าวพ้น ประตูก็หนีบทั้งแขนและเท้าซ้าย ด้วยความตกใจ เราจึงร้องบอกว่าประตูหนีบ แล้วพยายามเอาอีกมือดันประตูให้เปิด ประตูก็เปิดออก เราก็เอาแขนซ้ายออกมาได้ แต่ยังไม่ทันดึงขาซ้ายเจ้ากรรมออกมา ประตูก็ปิดซ้ำอีกที คราวนี้ยืนไม่ไหว ทรุดลงไปกองอยู่กับพื้นแล้วกรี้ด พร้อมเสียงผู้โดยสารอีกเยอะแยะที่ช่วยกันตะโกนบอกว่า ประตูรถเมล์หนีบคน พอประตูเปิด สิ่งแรกที่ทำคือพยุงตัวเองขึ้น เกาะเสาไว้ และร้องไห้เหมือนคนบ้าตกใจจนทำอะไรไม่ถูกนอกจากร้องไห้และพยายามขยับเท้าดู แต่คงเพราะตกใจ เท้าชาไปหมด ขยับไม่ได้ จนต้องมีคนมาพยุงไปนั่ง

โชคยังดีที่มีคุณป้าและคุณน้าที่ใจดีสองสามคนมาช่วยดูแล โทรหาน้องชายให้ และโชคดีเช่นกันที่กระเป๋ารถเมล์และคนขับไม่ได้หนี แต่กลับลงมาดูอาการ แม้คนขับจะเอาแต่พูดว่า เป็นอะไรไหม ไม่เป็นไรหรอก แค่ตกใจแหละ มีอะไรก็โทรมา
นี่ก็เออ หนูไม่เป็นไรค่ะ ไปส่งผู้โดยสารคนอื่นต่อเถอะค่ะ เพราะจังหวะนั้นเงยหน้ามา ก็มีทั้งคนที่ตกใจกับเรา ทั้งที่มองแบบ ชั้นทำเขาเสียเวลาเลยได้แต่พูดว่า หนูไม่เป็นไรค่ะ ไม่เจ็บค่ะ แค่ตกใจ ไปส่งคนอื่นเถอะค่ะ คุณลุงที่อยู่แถบๆนั้นก็ช่วยถามคนขับไว้ว่า ทำไมเป็นแบบนี้ ประตูนี่เสียมานานหรือยัง คนขับรถเมล์ก็ตอบว่า เสียมาสักพักแล้ว แจ้งแล้ว แต่ไม่มีการซ่อม มีอะไรก็ให้น้องเค้าโทรมา เค้าบอกชื่อไว้ แต่เราอ่ะ ตกใจไง จำไม่ได้ จำได้แต่ชื่อพนักงานเก็บเงิน แต่ก็จำนามสกุลเขาไม่ได้อยู่ดี สุดท้าย เขาก็ขออนุญาตไปส่งผู้โดยสารคนอื่นๆต่อ ซึ่งเราก็อยากให้ไปเถอะค่ะ แม้ชั้นยังสติแตกร้องไห้ แต่ไม่อยากโดนสาปให้เจ็บกว่าเดิม อีกทั้งโชคดีที่มีคุณป้ากับคุณน้าดูแลอยู่

ล่าสุด เช็คร่างกายตัวเองไม่มีอะไรผิดปกติในตอนนี้ นอกจากข้อเท้าที่เจ็บนิดหน่อย กับข้อมือขวาที่รู้สึกปวดบ้างบางจังหวะ ก็อยากจะบอกทุกคนว่า ให้ระวังตัวเองเสมอ เราไม่รู้ว่าชีวิตบนถนนกรุงเทพฯเราจะเจอเรื่องเลวร้ายอะไรบ้าง อย่าเล่นโทรศัพท์ระหว่างขึ้นลงรถโดยสารเด็ดขาด เรื่องของเรายังโชคดีเพราะเราไม่ได้หยิบมือถือออกมาเล่นระหว่างขึ้นหรือลงรถเลย

สุดท้ายนี้ ก็อยากจะพูดอย่างนึง "เมื่อไหร่รถเมล์ประเทศไทยจะดีขึ้นสักที เสียมาเป็นชาติ ถ้ามันนานมากขนาดเคยเป็นรถตั้งแต่สมัย 3.50 บาทยัน 8 บาทก็เปลี่ยนไม่ก็ซ่อมซักที”
กำลังโหลดความคิดเห็น...